BLOG

Phong thủy cây cảnh phòng thờ: 6 cây cảnh phòng thờ giúp gia chủ bình an, gọi lộc

ankhoadesign 03.07.2020
0 người theo dõi 1 bình luận 9 bài chia sẻ
Phong thủy cây cảnh phòng thờ

Phong thủy cây cảnh phòng thờ: 6 cây cảnh phòng thờ giúp gia chủ bình an, gọi lộc

Cây kim tiền

Không sai khi nói rằng cái tên nói lên tất cả. Điều này hoàn toàn đúng với ý nghĩa về phong thủy của cây kim tiền.

Trong phong thủy phòng thờ, Cây có những tán lá xanh mướt, bóng bẩy vươn thẳng đứng thể hiện cho sự phát triển, thăng tiến trong công việc lẫn cuộc sống. Cây Kim tiền mang đến tài lộc, may mắn, tiền tài, phú quý, giàu sang, sung túc, thịnh vượng cho gia chủ.

Đặt lên bàn thờ gia tiên một chậu nhỏ không những gia tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp nguồn vượng khí dồi dào.


Cây trầu bà đế vương

Cây Trầu bà đế vương là một cây trưng bài thờ hoàn hảo. Cây có bộ sắc tố lá rất đẹp. Dù là xanh hay đỏ thì mỗi màu sắc đều rất bóng bẩy và rực rỡ. Dáng cây toát lên thần thái của một vị vương quyền uy mà không cây nào có thể bì kịp. Cây đế vương chính là biểu tượng của quyền lực, và sự mạnh mẽ.

Người ta tin rằng đặt một chậu trầu bà đế vương lên bàn thờ sẽ giúp cho vượng khí ngôi nhà được gia tăng đồng thời đường tài vận cũng hanh thông.

Cây còn giúp gia chủ tránh được những xui xẻo hay những thị phi trong cuộc sống hàng ngày.


Cây phát lộc

Với đặc tính có thể sinh trưởng trong môi trường khắc nghiệt và luôn có dáng thẳng hiên ngang. Cây phát lộc biểu hiện cho sức khỏe, tài lộc và tài vận.

Cây phát tài và có trên 20 loài, mỗi loài tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc riêng..Số lượng cây trong mỗi chậu mang một ý nghĩa phong thủy. Trong phong thủy phòng thờ, cây phát tài giúp gia tăng vượng khí lưu thông trong nhà, hút vận may, tài lộc. Vận khí tốt, cây sẽ phát triển tốt, đây là điềm lành cho sự thịnh vượng, may mắn, bình an


Cây kim ngân

Cây kim ngân thể hiện sự giàu có, điều này ai cũng biết, nhưng nó không chỉ mang lại may mắn, tiền tài cho bạn, mà cả cho gia đình bạn nữa. Thậm chí, bạn có thể ‘chia sẻ’ sự may mắn tài lộc từ mình qua người thân, bạn bè bằng cách chiết một phần cây kim ngân làm quà tặng cho họ.

Trong phong thủy, mỗi dạng cây kim ngân sẽ có một ý nghĩa riêng. Cụ thể:

• Cây chỉ có 1 thân, người ta gọi là trụ thiên, mang ý nghĩa chọc trời khuấy nước.

• Cây có 3 thân được bím lại với nhau, thường gọi là tam tài, tương trưng cho Thiên thời - Địa lợi - Nhân hoà.

• Cây có 5 thân được bím lại, gọi là ngũ phúc, tượng trưng Phúc - Lộc - Thọ - An – Khang

Như vậy, tại phòng thờ bạn nên đặt cây có 5 thân như vậy gia đình bạn sẽ luôn gặp may mắt, tiền tài cho mọi thành viên trong gia đình

Cây vạn lộc

Trong phong thủy cây vạn lộc tương trưng cho sự may mắn với rất nhiều màu sắc trên lá. Cây có tác dụng trừ tà đem lại vận may và thịnh vượng cho con người vừa lọc không khí. Dáng cây thể hiện sự mạnh mẽ, tràn ngập sức sống và cát tường cho người trồng cây.

Đây cũng là một loại cây được yêu thích trong phong thủy phòng thờ.

Cây Phú quý

Đặc trưng bởi màu đỏ của lá cũng chính là ý nghĩa phong thủy của loại cây trồng này.

Màu đỏ là màu của may mắn, do đó cây Phú Quý trong phong thủy là cây biểu tượng cho những điều tốt lành. Đồng thời, giống như tên gọi mà người ta đặt cho cây, Phú Quý mang đến sự giàu sang, tài lộc, phú quý cho người trồng.

Sẽ rất tốt cho sinh khí và tài vận của cả gia đình khi trưng loại cây này trong phòng thờ.

Nếu bạn tặng cho ai đó hoặc được người khác tặng cây Phú Quý thì có nghĩa là cầu chúc những điều tốt đẹp, mong muốn một cuộc sống thịnh vượng, phát tài.0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết