BLOG

Son môi là gì? Nhưng điều cần biết trước khi sử dụng son môi.

coco_shop 22.11.2019
0 người theo dõi 0 bình luận 28 bài chia sẻ

. Hôm nay COCO SHOP xin giới thiệu tới các bạn nữ về một công cụ làm đẹp đó chính là son môi.

1. Son môi là gì ?

- Son môi là một loại vật dụng dùng để trang điểm, nó là vật dụng có lẽ là rất khó có thể thiếu với một người phụ nữ đẹp được dùng để tô điểm thêm vẻ xinh xắn duyên dáng của người phụ nữ .

- Trước đây, chỉ những người phụ nữ giàu có quý phái mới sở hữu được một loại son môi tốt cho riêng mình và lúc đó son môi được xem như một thứ gì đó xa xỉ đối với những gia đình chưa có điều kiện, nhưng giờ đây một thỏi son môi vẫn làm đẹp cho vô số phụ nữ nhưng nó đã không còn là cái gì đó xa xỉ nữa, chỉ với một khoản tiền nho nhỏ bất kỳ ai cũng có thể sở hữu riêng cho mình những thỏi son môi loại tốt.

. Lịch sử hình thành và nguồn gốc son môi

- Nguồn gốc của thỏi son môi xuất xứ cũng khá lâu rồi. Từ thời cổ đại người ta đã biết sử dụng son môi để tôn lên vẽ đẹp của người phụ nữ. Chỉ từ những vật liệu đơn giản như sự kết hợp giữa chì trắng và đá đỏ hay đơn giản hơn là dùng lá móng để tạo thành một loại son môi có màu hồng đỏ. Lúc bấy giờ chỉ có những quý bà quý phái thuộc dòng dõi hoàng tộc mới được sử dụng một loại son môi tốt theo ý mình. Có một điều lạ là son môi lúc này được cho là có chất độc ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người sử dụng và còn được ví như một nụ hôn của thần chết. Mặc dù biết là vậy nhưng các quý cô, quý bà vẫn không hề lo ngại về điều đó bỡi sự quyến rủ mãnh liệt từ cái gọi là "sắc đẹp".

2. Các loại son môi.

- Son môi có nhiều loại và thành phần, chức năng cùng với thời điểm sử dụng sẽ khác nhau. Là con gái ai cũng nên biết cách sử dụng và phân loại những mẫu son cần dùng.

- Có 9 loại son để phân biệt mà bạn gái nào cũng nên tìm hiểu : Son lì ( matte lipstick ), son kem (crème lipstick ), son nhũ (pearly/forst lipstick ), son đổi màu (sheer/stain lipstick ) , son bóng ( lip gloss ), son tint (lip tint ), son lâu trôi ( long lasting lipstick ), son dương môi ( lip balm ), chì kẻ môi ( lip contour/ lip linner ).

Trên đây là nhưng loại son môi cơ bản mà phái đẹp thường xuyên sử dụng để làm tăng thêm vẻ đẹp cũng như sự quyến rũ của bản thân. Để có thể biết thêm chi tiết về từng loại son và công dụng của chúng bạn có thể truy cập : https://cocoshop.vn/

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết