41 Bình luận
 • TanNg
  @TusHai Cảm giác bất ổn với trường hợp của đc Nam này, có gì đó không tin tưởng lắm.
 • TusHai
  Ngoài ra, còn bác Nguyễn Đình Nam, VP9 cũng được 67/68 phiếu ở vòng hiệp thương này.
  http://tinyurl.com/yadvawcl
  Hi vọng các bác ấy sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho đất nước
  • TanNg
   @TusHai Cảm giác bất ổn với trường hợp của đc Nam này, có gì đó không tin tưởng lắm.
  • TusHai
   @TanNg em nghĩ là dù cho bác ấy có "ý đồ cá nhân" gì đi chăng nữa, vẫn thấy bác ấy là người nghiêm túc với chuyện này, và còn tốt hơn mấy tay nghị gật khác.
  • hieutran
   @tanng em thấy trường hợp này chịu khó đi vận động hành lang lắm, cũng không rõ thế nào
  • TanNg
   @tushai Mình chưa tìm thấy cái tốt trong trường hợp này.
  • fast_furious
   @TanNg Bác sợ giống như AE nhà họ Đặng.??
  • vnstore
   @fast_furious Anh Em nhà họ Đặng là ở tầm và quy mô khác hẳn rồi.
  • TanNg
   @fast_furious Không cảm thấy cái tốt từ một con người như trường hợp của anh Tuấn.
  • fast_furious
   @vnstore quy mô hay tầm cũng ko quyết định đc đâu, nhiều ng cũng có ý định vào quốc hội mà ko được đó...
   VD: http://tinyurl.com/yapveqg7
  • motbit
   @tanng Tuấn hay Nam hả anh?
  • vietnamnet_ict
   @tanng Bác Quang A thì sao, nếu là bác bác có vote ko
  • TanNg
   @vietnamnet_ict

   Có, vì bác A dù không cùng quan điểm với mình nhưng đại diện cho một nhóm xã hội nhất định, trong khi đó quan điểm của mình là mọi nhóm xã hội đều nên có tiếng nói trong Quốc hội (chính phủ, TW đảng thì mình không thấy cần). Case của Nam đơn giản là mình thấy kém tin tưởng vào con người thôi, chứ bình thường có một đại diện của ngành net và startup thì quá tốt.
  • vnstore
   @fast_furious mới chỉ đang nói về tâm networking và quy mô về mọi mặt, còn quyết định được vấn đề gì mình chưa hiểu ý của bạn?
  • vietnamnet_ict
   @tanng Quan điểm của bác vậy em thấy chưa đúng lắm. Còn phải xem nhóm đó có đủ đông ko nữa. Mọi người đều có quyền nói lên tiếng nói của mình, nhưng ghế quốc hội chỉ CÓ HẠN, nếu có nhiều người đại diện cho nhóm nhỏ vào nghĩa là tiếng nói của số đông ko có trọng lượng tương xứng.
  • TanNg
   @vietnamnet_ict

   Việc đủ đông không thì do nhiều người vote hay không. Thế nên mình chỉ vote thôi, chứ mình đâu nói là mọi người cùng cần vote như mình.
  • TKM
   @tanng Em cũng có dịp tiếp xúc với anh Nam (và cũng có nhiều bạn chung), thì thấy ông ấy ổn về mặt đạo đức, trừ việc hơi kiêu, luôn xem quan điểm của mình là chuẩn mực.
  • TanNg
   @TKM Anh nói là thiếu tin tưởng, đâu nói gì liên quan tới đạo đức đâu.
 • Fukiu
  Mình thích bác này
 • tototo
  Mình nghĩ bác Tuấn và bác Quang A sẽ đóng góp được nhiều ý kiến tốt, chẳng hiểu sao bác Q A hiệp thương khu phố lại gặp trục trặc thế
  • LinhXinhXinh
   @tototo Bác A em nghe nói tạch thì phải. (nghe đồn là tâm sự của bác A trên facebook thì chỉ nhận được 6 phiếu ủng hộ mà toàn là họ hàng cả).
  • TusHai
   @LinhXinhXinh

   Khổng Tử dạy: tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ; ấy là vì thời cụ chưa có tổ dân phố, chứ nếu cụ sống lại hôm nay, chắc sẽ chép miệng mà rằng: tu thân, tề gia, qua được tổ dân phố đi đã, rồi hẵng lo trị quốc, bình thiên hạ.

   Có mấy ông bà già hàng xóm còn chả lấy được lòng, mà cứ đòi đại diện cho ai, đòi cuốc tận hội nào a. Đúng là trẻ không chơi, già dâm chủ.

   Trích một lời đá đểu
  • lnt4129
   @tototo Bác Quang A phản đối Đảng rất mạnh mẽ, và luôn muốn phát triển mạnh Xã hội dân sự nên thường bị chú ý, kìm kẹp.
  • Summoner131
   @tototo Làm chính trị ở nước nào cũng vậy, khi đã đứng ra làm sẽ bị áp lực, xoi xét từ mọi hướng. Đủ bản lĩnh thì sẽ vượt qua được. Còn không qua được thì nên trách mình trước khi kêu ca ai đó đè nén. Mới chỉ ngấp nghé chính trị mà đã kêu thì biết chắc là bảnh lĩnh không đi xa được.
  • ohisee
   @summoner131 mấy bác phao-đơ của ĐCS còn đứng trước nguy cơ bị đánh, tù, giết và liên đới người thân mà còn liều mình ra chơi cơ mà , nhưng căn bản thời xưa động lực nhiều , giờ động lực ít hơn mà yêu cầu như vậy thì hơi quá
  • tototo
   @summoner131 Về lý thuyết là vậy, nhưng nó chỉ tốt nếu người cầm quyền và policy phải tốt thì mới cho ông cái quyền judge người khác.

   Bác phải hiểu là chọn ở đây là chọn người tốt nhất, cứ so với a Nam mà xem, bác QA đã qua cái thời làm tiền, nghiên cứu công nghệ, mở doanh nghiệp rồi,... và rất thành công nha, không phải hư danh, vậy thì năng lực của bác khá hơn nhiều người chứ.

   Chả lẽ chỉ vì phản ánh và lên án những điều chưa được hợp lý mà lại đóng cửa với ứng viên này, trong khi mở ra với ứng viên khác ít năng lực hơn, mà lại ngoan ngoãn hơn sao.

   Bác thử nhìn TT Dũng và ban nghiên cứu của ông ý, ví dụ là có ông Trần Du Lịch, lên QH cũng nhiều điểm gay gắt, thì vẫn mời vào chơi đấy thôi. Như vậy mới là lãnh đạo làm người ta nể.

   Nếu anh giỏi và anh minh, thì sao anh lại sợ chỉ trích, có phải đi bán hàng làm rớt giá đâu mà sợ.
  • vnstore
   @tototo Cái Ban đó của thủ tướng cũng nắm chuyện, ông chiên gia nào hay phát biểu, hay nói nhiều, thi thoảng nói ngược...mời vào Ban đó, sau khi vào Ban về cơ bản cũng nói dễ nghe hơn, cơ bản là ai cũng được tí nọ tí kia, như anh trẻ trẻ thì TT được đôn lên Viện, Bác Cung lên vtr...
  • Summoner131
   @tototo Ở đây tôi không nói về agenda của ứng viên. Các ứng viên dù ở lập trường nào cũng phải tích cực vấn động quần chúng cơ sở,phải có chiến lược gần dân, chí ít là cũng phải tỏ ra thân dân. Nhiều người cứ nghĩ quá khứ tốt là người ta ủng hộ, đó là cách nghĩ rất ngây thơ khi đi làm chính trị. Một chính trị gia ở bất kỳ đâu sẽ đều phải có đối thủ đối lập, đối thủ sẽ tìm mọi cách hạ anh kể cả mưu hèn kế bẩn. Có bản lĩnh thì phải đáp trả được, còn nếu để tỷ lệ ủng hộ chỉ toàn họ hàng thì xin thưa là có câu "con hát mẹ khen hay" ai ơi nhãy nhớ. Nếu không qua được level 1 ở cấp cơ sở thì đừng hòng có đủ bản linh ở các cấp cao hơn. Đơn giản vậy thôi.
  • tototo
   @summoner131 Tôi đang nói khách quan về quality của ứng viên, vì mình biết khá rõ cả bác Q.A và a Nam trong nhiều năm mà, không phải nhìn vào agenda để đánh giá.

   Bạn nói đúng, nếu policy là vậy thì ta cứ chấp nhận policy đi. Bởi vì đất nước này có cần trong lành nhanh không, có cần lành mạnh nhanh hơn không, nếu không cảm thấy cấp thiết, thì cứ để policy như vậy mà làm.
  • Summoner131
   @tototo tôi thì tôi chẳng tin là ông Nguyễn Quang A có thể làm trong lành cái gì nhanh cả. Tôi nhấn mạnh là ở chỗ Nhanh, bởi vì nghe rất là duy ý chí. Như xem trên VietVision thì thấy rõ là người dân địa phương nói là ông A không gần dân, cũng không có chiến lược vận động quận chúng gì. Làm chính trí gia mà như thế thì sao đươc? Thành công bước đầu của ông Nguyễn ĐÌnh Nam phản ánh quá trình vận động quần chúng của ông ấy, ông A cũng vậy thôi. Làm chính trị gia phải có quality của chính trị gia. khổ thế
  • tototo
   @summoner131 Vâng, thì chỉ là quan điểm cá nhân thôi bác. Em không biết từ lúc nào bác A bị dính với cờ vàng cờ đỏ và dư luận viên.

   Chuyện policy thì thật là dài kỳ và nó cũng không đúng ở topic này.

   Điều mà em muốn nói là làm sao để có càng nhiều người giỏi ra ứng cử QH thì càng tốt. Giờ người ta cũng nói khá thoải mái trên TV rồi đấy thây, có 3 tr Đảng viên/ 90 triệu dân, lẽ ra số tự ứng cử phải nhiều nhiều hơn mới phải. Em nghe loáng thoáng ô Nguyễn Sĩ Dũng nói vậy.

   Còn VietVision em chưa biết là bọn nào, nhưng thực lòng em không quan tâm, đến cả 2 bên với cách bới móc và hạ thấp các kiểu như vậy. Bác Q A không ở level như vậy. Chỉ là ý kiến cá nhân thôi bác nhá.
  • ohisee
   @summoner131, @tototo cái chiến lược "gần dân" "hợp dân" mà chỉ áp dụng cho khu phố cũng hơi chuối nhỉ , giả sử ông A được lòng khu phố B, hoặc ông B được lòng khu phố A, hoặc ông A được lòng khu phố A nhưng ko được lòng các khu phố khác và ông C được lòng mỗi khu từ A-Z vài người (cộng lại vẫn nhiều hơn ông A) ....

   như bác @tanng nói là mình đại diện cho 1 nhóm người nào đó thì hợp lý hơn 1 khu phố nào đó , có mạng rồi mà cứ giới hạn địa lý, hết chuyện khu phố đến hộ khẩu
  • Summoner131
   @ohisee không hề chuối bác ạ, bầu cử dân biểu bên Mỹ của vậy thôi, cũng phải đi lên từ các cử tri địa phương nơi mình cư trú. Bởi vì mình làm đại biểu cho nhân dân ở đó cơ mà. Chính cái kiểu ĐB quốc hội VN mới buồn cười vì nhiều khi đại biểu sống ở Hà Nội nhưng làm đại biểu cho nhân dân ở Ninh Thuận (?!?!),
  • TanNg
   @Summoner131 Bầu cử Mỹ nó xuất phát từ thực tế offline, không còn phù hợp với môi trường mạng, không nên coi nó là chuẩn mực cho thời đại mới.

   Có một nghị sĩ linkhay như anh Cường thì khả năng chúng ta được xem ảnh nude và phim phản ánh hiện thực xã hội sẽ cao hơn nhiều.
  • tototo
   @ohisee Em cũng nghĩ là không còn phù hợp, vì ngay cả như em mấy ông bà già gọi là ngoan nhât phố vì đi đâu cũng chào, nhưng ngoài chào ra là không ai biết tí gì, vì mình còn đi làm mà, làm gì có thời gian. Ví dụ đưa nó vào hoạt động của ứng viên chẳng hạn thì nghe cũng có vẻ hợp lý, chứ căn cứ vào đó mà vote thì còn hỏng nhiều lắm.

   Chắc các anh cafe, trà đá đầu xóm may ra có cửa.

   Chính xác nhất là hai bên phải có thời gian, từ lúc trình bày cho đến lúc quyết định.

   Mà chính bác Summoner nói cái vấn đề lớn nhất là xếp lộn đại biểu kia kìa, chuyện của ứng viên tự ứng cử chỉ là phần rất nhỏ thôi.
  • Summoner131
   @tototo

   VD như trường hợp này, có sự khuất tất không minh bạch là cử tri phản đối ngay, thể hiện bằng hành động:

   http://tinyurl.com/y8jgkxp9

   Như vậy thì dù kết quả thực sự ra sao thì ở tư cách chính trị gia, ông Bình đã thắng. Đây mới là chiến thắng đích thực.
  • SuperSliver
   @tototo, @summoner131 Bác thật là, làm chính trị là lấy lòng dân, đến cái tổ dân phố mình ở còn không lấy lòng được thì nói gì đến tầm quốc gia. Nói như bác thế bầu cử TT Mẽo họ không lấy lòng cử tri mà trưng bằng cấp với thành tích ra là được bầu à
   Còn bác định lái sang cơ chế này nọ thì thôi, em thua nhé
  • TanNg
   @supersliver

   Chính trị là đại diện cho nhân dân thì đúng hơn, vì vậy một chính trị gia thì nên đại diện cho những người phù hợp mình, chứ không nên đại diện cho nơi đăng ký hộ khẩu của mình.
 • vnstore
  Trước có fbl với bác Đ N, nhưng sau có vẻ không thấy ổn. Mình thì vẫn khoái DN độc lập với chính trị hơn. Đ N cũng được đưa vào tầm ngắm của AN.
 • tototo
  Thêm anh Bình anh ý có ý kiến hic
Website liên kết