17 Bình luận
 • samyboy
  Nghĩa vụ thanh toán công nợ phải thực hiện .
  Dù làm việc với ai hay bên Kafe' chưa thống nhất thì số tiền 1.3 tỉ các bạn có thể làm việc sau . Nhưng số nợ gốc đã có xuất hàng cũng như đã xác nhận lấy hàng thì cũng phải thanh toán cho nhà cung cấp .
  Người đại diện pháp luật dù có đang nghỉ phép hoặc đi công tác cũng phải kí ủy quyền cho người khác xác nhận các giấy tờ cũng như lấy hàng . Nếu bà chi Chi Anh nghỉ mà không xác nhận cũng như thông báo cho đối tác cung cấp về lý là các bạn sai trước .
  Ngoài ra khi người đại diện pháp luật tiếp tục làm việc thì trách nhiệm thanh toán công nợ và làm việc với đối tác tiếp tục là trách nhiệm của họ , không thể đùn đẩy cho cổ đông hay nhân viên .
  Nhà cung cấp đang bị nợ gốc gần 3 tỉ đồng mà lại thoái thác không muốn gặp bà Chi Anh nghe không được hợp lý lắm.
  Việc đầu tiên trong kinh doanh là phải tôn trọng cổ đông , nhà cung cấp và khách hàng của mình , nghe chừng Kafe' nói thì tốt hơn làm .
  Thân
  • TanNg
   @samyboy Lý sự thôi, chứ đơn giản mà, biết mình nợ chắc chắn trên 3 tỷ thì tạm ứng cho người ta 2,5 tỷ, còn mấy cái chặt chẽ giải quyết dần.
  • vcuong
   @samyboy, @tanng : vấn đề ko phải là tiền.
   GIẢ THIẾT nếu phát hiện nhà cung cấp + cổ đông có "vấn đề" ( kể cả không có bằng chứng ) thì 1 đồng cũng ko trả ngay, làm rõ vấn đề + cảnh cáo để ko có lần sau, đây là thương trường, ko nhân nhượng, chuyện sòng phẳng chỉ trên lý thuyết thôi. Có hiện tượng "đi đêm" là phải đánh phủ đầu ngay.
   Phương án của các anh chỉ có thể áp dụng nếu là sai sót về khối lượng, chất lượng hoặc vượt quyền nhưng minh bạch thôi, đọc thế này có thể hiểu là đang ko tin tưởng nhau rồi.
  • TanNg
   @vcuong

   Bạn chả hiểu gì về kinh doanh với luật pháp cả. Hàng bạn đã cầm, lúc đó tiền không còn là của bạn nữa, là bạn vay nợ người khác thôi, vì thế mình không phải là người có chủ quyền với nó để mà hành xử đơn phương theo kiểu tôi muốn thế nọ, nguyên tắc của tôi thế kia, khoản tiền đó là của người kia nên phải tôn trọng các nguyên tắc của họ. Với lại họ là đối tác của mình, nghĩa vụ với đối tác là đảm bảo thanh toán ổn định cho họ, chính bên Kafe xác nhận là nợ 3 tỷ thì tạm ứng 2,5 tỷ để tháo gỡ dòng tiền cho bên kia là chuyện rất hợp lý, các khúc mắc khác giải quyết sau. Lối suy nghĩ này còn tiếp diễn thì Kafe vỡ trận chắc luôn.
  • queue
   @vcuong

   Chị chủ cũng trả lời với ý của bạn này: http://tinyurl.com/ycmx6kb4

   Đọc xong lắc đầu ngán ngẩm
  • samyboy
   @tanng Đồng ý với quan điểm của anh Tân .
   Việc vòng vo trốn tránh trách nhiệm làm thanh toán là sai hoàn toàn . Vì xác nhận việc có nhập hàng hóa hay không rất dễ . Nếu Cà Phé đoàng hoàng , kể cả thanh toán 1 nửa nợ gốc để họ chi trả đối tác trước và cả cho nhân viên của họ là trách nhiệm mà người làm ăn nào cũng phải làm .
   Đằng này nói họ tránh không làm việc với bà Anh thì không có lý , Nếu cần sự dụng đến pháp luật thì phía bà Anh đang sai .
  • samyboy
   @queue Công nhận trước khi bạn ấy trả lời thì mình thấy vấn rất tôn trọng .
   Nhưng đến đoạn bạn ấy tuyên bố : " Không phải cứ ép là sẽ phải trả " thì mới hiểu được bản chất vấn đề .
   Thứ nhất số lãi quá cao ( 1.3 tỉ ) thì phải xem là hợp đồng kí với nhau thế nào .
   Thứ hai là CEO mà cần quá nhiều thời gian để điều tra từng công đoạn từ nhập đến Bếp làm thì xin hỏi CEO đó điều hành kiểu gì . Ngoài ra bà Anh còn đòi chốt công nơ mới dựa trên tiêu chí phía họ tự báo cáo thì là không đúng.
   Bà anh luôn vịn vào cớ nghỉ sinh nên không can thiệp không có trách nhiệm và không thanh toán , đây là cách lý sự gây ức chế với cả người khác chưa nói đến người còn đang bị nợ 1 số tiền không nhỏ như vậy .
   Bà Anh có nhắc đến thương hiệu bản thân , có sức ảnh hưởng , có những giải thưởng được vinh danh, tự nhận được nhiều người noi theo . Bất cứ người trẻ nào thành công sớm cũng dễ mắc phải tính tự cao này .
   Nhưng bà quên mất là việc một công ty tôn trọng đối tác , tôn trọng khách hàng mới là điều cần chú trọng , chứ nếu không làm tốt điều này dù thương hiệu bản thân có lớn đến đâu đi nữa cũng không đủ vực dậy .
   Sai lầm đang tiếp diễn sai lầm khi bà nói xấu một cổ đông trên truyền thông sẽ ảnh hưởng đến tình hình nội bộ công ty qua phản ứng của các cổ đông khác .
   Một công ty nhận định đánh giá của phần lớn khách hàng là chủ quan mà chưa thấy rõ nguyên nhân là quên mất nguyên tắc đầu tiên : KHÁCH HÀNG LUÔN ĐÚNG .
   Kinh nghiệm và cách xử sự trên thương trường còn chưa có thì Kafe' dù có đầu tư 55 triệu obama cũng ngất .
  • D4rkSoul
   @queue chiêu thức "lấy xăng dập lửa" của THP Dr.Ruồi lại tái xuất giang hồ, ko ngờ kỳ này lại dc sử dụng bởi 1 bạn trẻ mình từng mến mộ
  • samyboy
   @d4rksoul CEO còn quá quan trọng thắng thua thì vẫn còn phải hoàn thiện nhiều
  • vcuong
   @tanng em đi làm kinh doanh ko nói là có kinh nghiệm nhưng cũng có va chạm nhiều, thực tế em thấy lý thuyết mà anh nói cứ sai sai thôi Tất nhiên được như anh nói thì tốt quá
  • TanNg
   @samyboy Còn bạn thì nên chấm phẩy và gõ dấu cách cho nó chuẩn, lý luận ổn nhưng đọc nhức mắt kinh người.
  • samyboy
   @tanng Em cảm ơn anh , em ít khi viết lách nên còn thiếu sót trong trình bày nhiều
  • Quanph
   @vcuong hoàn toàn đồng ý với bạn là có khả năng vấn đề từ nội bộ. với những gì mình biết về bạn Chi Anh hay The Kafe (hay KitchenArt) thì chèn ép nhà cung cấp không phải cách làm của họ từ trước đến nay.

   đáng tiếc là nếu bị chơi xấu, tức là nạn nhân, thì với truyền thông ngoài nên hành xử như nạn nhân. dành sức mà cứng rắn với xử lý nội bộ. chứ cảm xúc dẫn dắt như này thì mất thế quá, dễ sa lầy. nếu là vấn đề nội bộ thì quả thật mình rất thông cảm với khó khăn hiện tại của The Kafe, mong họ sẽ vượt qua.
 • imHa
  Khi kí thì phải có giấy uỷ quyền kèm theo của CEO, thì một đại diện khác mới kí có hiệu lực. Còn không thì cãi bay cãi biến và rất lằng nhằng.

  Nhưng thực tế là có nợ thì 2 bên nên làm êm thấm mà trả chứ be bét thế này thì Kafe chỉ có thiệt.

  Không liên quan nhưng mình thấy Kafe đồ đắt lòi mà cũng chẳng phải ngon, hoặc không hợp
 • SuperSliver
  Trong cái thế giới hiện nay, có nhiều thứ ảo lạ kỳ. Nhờ Internet và mạng xã hội, khả năng... nổ của nhiều người tăng lên cấp số nhân. Những câu chuyện như của Phở 24, Món Huế hay Kafe Group đều có một mô típ giống nhau: người sáng lập start up một mô hình mới dạng chuỗi, không cần kinh doanh có lời, không cần đầu tư vào chất lượng, chỉ cần số lượng cửa hàng nhân lên thật nhanh. Sau đó họ kiếm một chuyên gia tài chính giỏi, múa một bản presentation thật đẹp, thật hoành tráng, rồi trình bày với các quỹ đầu tư nước ngoài loại nhỏ.

  Các quỹ này đánh hơi thấy cơ hội bèn nhảy vào, bỏ khoảng 3 đến 5 triệu đô để nhân số lượng lên nhanh hơn nữa. Đạt đến một mức nhất định, họ vẽ ra bức tranh đẹp hơn, rồi bán lại cho một quỹ khác to hơn, rồi chuồn mất. Cuối cùng ông chủ mua cuối lãnh đủ vì về bản chất, chuỗi kinh doanh này chỉ có vẻ hào nhoáng bên ngoài về số lượng chứ chất lượng thì chả ra làm sao, lỗ triền miên.

  Câu chuyện ồn ào The Kafe Group bị kiện giờ cũng chỉ là minh chứng cho thấy các mô hình kinh doanh chuỗi kiểu này giỏi PR & quảng cáo nhưng yếu kém đến mức nào về chất lượng và năng lực quản lý. Tôi tin bất cứ ai muốn kinh doanh lâu dài và thành công thì đều phải giữ chữ Tâm: Tuyệt đối đảm bảo chất lượng hàng hoá và dịch vụ, kiên trì trong xây dựng thương hiệu, không thổi phồng số liệu để lừa người khác...

  Những thương hiệu đã có hàng trăm năm kinh doanh như Starbucks hay MacDonald đều rất kỹ lưỡng về quy trình, chất lượng và nguyên vật liệu. Hy vọng các start up Việt Nam sẽ học được các kiến thức của các thương hiệu lớn này nếu muốn thành công lâu dài.


  Lượm được trên fb
  • TanNg
   @supersliver Nhảm vãi, Phở 24, Món Huế đều kinh doanh rất tốt và có cơ sở khách hàng khởi đầu rất mạnh.
 • caotienkskc
  Một cách đòi nợ hay. Gia Tường đã khiến cho Kafe phải thừa nhận với tất cả là có nợ Gia Tường số tiền là 3 tỷ đồng.
Website liên kết