27 Bình luận
 • Bis_Q
  Trước xét xử thì cũng khá coi thường, nghĩ bác này ăn dơ này nọ.
  Nhưng đấy, xem xong thấy khác.
  1- Tòa cố ý ko nêu các tội trạng của bác Thăng dẫn đến phần luận tội kém chất lượng.
  2- Nếu ko phải nguyên nhân trên thì là xử tội tào lao, mang tính thanh trừng là chính. Vì 'hậu quả nghiêm trọng' trong vụ 'cố ý làm trái' này thực chất là gây 'thất thoát'. Mục đích của hành động 'làm trái' là để 'gây thất thoát'... nghe thôi đã thấy chuối, trừ khi cố ý phá hoại chứ ai dửng mỡ đâu làm cái hành động vô nghĩa thế.
 • fabio1989
  Bác ấy ra tù khéo cả xã mình tổ chức lên đón bác ấy về mất
 • motbit
  Tinh thần cách mạng kém quá, ngày xưa các cụ tù đầy chịu bao nhiêu nhục hình mà vẫn hiêng ngang cơ mà.
  • Nova
   @motbit đấy là gặp kẻ địch, còn đây toàn đồng chí. Nhận tội để sớm đc về
 • Bis_Q
  Trước xét xử thì cũng khá coi thường, nghĩ bác này ăn dơ này nọ.
  Nhưng đấy, xem xong thấy khác.
  1- Tòa cố ý ko nêu các tội trạng của bác Thăng dẫn đến phần luận tội kém chất lượng.
  2- Nếu ko phải nguyên nhân trên thì là xử tội tào lao, mang tính thanh trừng là chính. Vì 'hậu quả nghiêm trọng' trong vụ 'cố ý làm trái' này thực chất là gây 'thất thoát'. Mục đích của hành động 'làm trái' là để 'gây thất thoát'... nghe thôi đã thấy chuối, trừ khi cố ý phá hoại chứ ai dửng mỡ đâu làm cái hành động vô nghĩa thế.
  • TanNg
   @bis_q cố ý làm trái, cái này bác ấy nhận trách nhiệm luôn rồi, vấn đề chỉ xem là có đáng tội không, hậu quả là gì, án hợp lý không thôi chứ.
  • caoboihk
   @tanng Sai rồi anh ak, bác ấy nhận tội "thiếu trách nhiệm kiểm tra giám sát" chứ không phải "cố ý làm trái"
  • TanNg
   @caoboihk Trong bài có đoạn này mà

   Bị cáo nhận trách nhiệm toàn bộ đối với tội cố ý làm trái. Đối với dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2, cần phải nhìn trong tổng thể về sản xuất kinh doanh của PVN, trong bối cảnh về phát triển PVN từ 2006 đến 2015 và tầm nhìn 2025.
  • caoboihk
   @tanng "Bị cáo đã khai báo thành khẩn, và nhận trách nhiệm người đứng đầu, nhận trách nhiệm thiếu trách nhiệm, thiếu kiểm tra, thiếu giám sát dẫn đến không phát hiện kịp thời vi phạm của cấp dưới mà điều lệ đã quy định trách nhiệm cho bị cáo... dẫn đến các cơ quan đơn vị cá nhân, dẫn đến nhiều cá nhân vi phạm pháp luật và bị khởi tố tại phiên tòa này.

   Bài viết trên trang vnexpress.net ra cùng ngày" http://tinyurl.com/y8n7v7at " thì ông ấy khai không biết gì về hợp đồng 33, thì sao lại nhân tội cố ý làm trái. [/quote]"Bị cáo không có ý đồ đổ lỗi cho cấp dưới mà chỉ trình bày lại hoàn cảnh bị cáo lúc đó", ông Thăng phân trần và cho hay suốt quá trình triển khai, ông không biết hợp đồng 33, không biết đến một từ nào về hợp đồng này.[quote]
  • TanNg
   @caoboihk Tóm lại câu nhận trách nhiệm toàn bộ với tội cố ý trong bài của Tuổi trẻ là không chính xác? Bạn đọc ở chỗ khác không thấy câu nhận tội đó đâu có nghĩa là ông ấy không nhận tội đó.
  • Bis_Q
   @tanng Vâng, đúng như thế.
   Dù vậy mức án VKS đề xuất vẫn quá nghiêm khắc, mang tính triệt hạ là chính, cảm tưởng như án dành cho kẻ tội đồ phá hoại/tham nhũng nghiêm trọng vậy.
 • vadaihiep
  Hình mờ, âm thanh rè quá
 • metallicaqa
  Còn án 800 tỷ ở Ocean nữa gộp vào thì chắc chung thân. Mình vẫn rát có cảm tình với bác Thăng. Nhưng có lẽ việc này là cần thiết khi muốn diệt tham nhũng ở VN
 • Super0
  Ít ra thì cũng “ăn” được làm được
 • minute9999
  Tóm lại bác # sẽ phải chết vì bệnh thôi mọi người ạh, nhưng dẫu biết trước phải chết nhưng bác ấy lại muốn chết trong vòng tay người thân muốn làm con ma tự do, nhưng khổ giờ ko có cách xử "tam ban triều điển" nên ko cho về nhà đc. R. I. P
 • cristiano2
  Sau khi xem xong phiên tòa, với những tội trạng như của bác Thăng thì có thể thấy rằng tất cả các tập đoàn Nhà nước đều có tình trạng như vậy, mà bắt mỗi bác Thăng, thật khắm lọ
  • Sigma
   @cristiano2 thích thì có thể làm tội nặng hơn nhiều, chẳng qua sợ vỡ bình.

   Thăng chỉ gái đĩ già mồm thôi, tư cách và độ quân tử thì còn thua Kiên, Thắm.
  • TrNgo
   @cristiano2 ăn nhau là thằng nào không bị lộ thôi
  • Kent_VC
   @sigma sờ đến thì thằng đéo nào chả chết mà tư cách, quân tử cái gì. Như nhau cả thôi, khác nhau là thằng ăn nhiều nhưng vẫn nhả ra cho dân ít bã, còn có thằng nó ăn cả bã, cả xương.
  • Sigma
   @kent_vc mình chả bình luận về chuyện ăn ít ăn nhiều. Nhả cho dân để làm hình ảnh, để luồn sâu leo cao thì nó cũng có mục đích của nó, đừng lấy đấy làm thành tích. Cứ nhìn anh Thăng, anh Thanh chối bay chối biến, đổ hết cho quân, còn các anh ở dưới mặt mũi ấm ức vì năm xưa chỉ nhặt tiền lẻ mà nay bị đá cho quả thành tích to quá không biết cãi vào đâu vì ăn thì ai ăn bằng văn bản. Cách anh Kiên, anh Thắm nhận trách nhiệm trước tòa nó khác hẳn.
  • Kent_VC
   @sigma Kiên, Thắm khác chứ bác mấy ông đấy là kiểu chủ tịch tập đoàn, không nhận trách nhiệm làm sao được. Thử có cửa để tránh xem chả tránh vội
  • Sigma
   @kent_vc Ai chả là chủ tịch tập đoàn? Mấy anh kia giao việc cho nhân viên làm để rút tiền hoặc chi lãi ngoài thì các anh í nhận đấy là chủ trương của các anh í, nhân viên không biết và chỉ thực hiện theo chức năng nhiệm vụ và theo lệnh. Còn anh Thăng, anh Thanh thì luôn mồm bảo éo biết, lỗi do không kiểm tra thôi (để cố gắng đánh sang tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng). Rút tiền, nhận tiền cũng bảo chả biết, chả nhận, "tôi nói mồm thì có thằng nào nó làm không?" kiểu lý luận rất trẻ con. Làm công ty tư, cãi sếp thì có thể tếch đi chỗ khác ngon, chứ làm tập đoàn nhà nước như PVN thì lệnh Chủ tịch, TGĐ có mà cãi vào mắt. Hơn nữa làm ếu có thằng nào tham ô, chi sai mà chỉ đạo bằng văn bản. Bác xem diễn biến phiên tòa thì sẽ thấy Thăng, Thanh luôn phủ nhận mọi lời khai của cấp dưới, khiến mấy anh cấp dưới nhiều lúc uất ức phải kêu ầm lên.
 • duongphan84
  Với cái cơ chế bó buộc như vậy để làm nhanh mà không trái thì thật khó. Cái chính bây giờ trong vụ nhiệt điện TB2, nếu chứng minh được không giao PVC tổng thầu mà giao nhà thầu nước ngoài thì sẽ hiệu quả hơn, tiến độ nhanh hơn...chứ 119 tỷ tính kiểu tiền lãi suát tiền gửi có kỳ hạn rồi áp cho người ta thất thoát, cố ý làm trái, thật khiên cưỡng.Liệu làm đúng quy định nhà nước bây giờ dự án hoàn thành chưa? vốn có đội không? hay mất thêm 11.900 tỷ nữa?
 • Chungvnid
  Nói chung là dân đọc tham khảo chứ không phục. Bây giờ xanh chín mà truy ra chả anh nào tội kém anh nào cả, kể cả bác TBT luôn.
 • Jaxxx
  Xử thủ tục mà các bác cãi nhau quá cơ... xem để đấy thôi, lo tết đi!
Website liên kết