1 Bình luận
 • event
  Hơn 10 năm qua, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt (xã Định Trung, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) luôn được các cấp chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc, ngành Y tế và người dân ghi nhận đánh giá cao vì những nỗ lực bảo vệ môi trường trong và ngoài bệnh viện.

  Đảm bảo một môi trường xanh, sạch, đẹp cho người bệnh là một trong những tiêu chí hàng đầu tại các bệnh viện. Tuy nhiên, đến nay trên cả nước vẫn còn trên 40% các bệnh viện chưa đạt quy chuẩn về xử lý rác thải của Bộ Y tế. Hơn 60% còn lại thì chủ yếu thuê vận chuyển rác ra bên ngoài để xử lý, ít bệnh viện có hệ thống xử lý trực tiếp.

  Là một bệnh viện ở tuyến tỉnh nhưng có quy mô lớn tương đương với nhiều bệnh viện lớn tuyến trung ương. Toạ lạc trên diện tích hơn 20.000 m2 theo mô hình kiểu mẫu. Hiện tại, Lạc Việt đang có 259 giường bệnh, 4 phòng mổ, có khoa khám Vip có thể phục vụ bệnh nhân là người nước ngoài và trên 221 các y, bác sỹ, nhân viên có hàng trăm bác sĩ cộng tác. Họ đều là những thầy thuốc có kinh nghiệm và uy tín tại các bệnh viện nước ngoài và các bệnh viện công trong nước. Với mục tiêu “Mang chuẩn mực quốc tế đến Việt Nam” Lạc Việt luôn chú trong mang đến cho người bệnh một môi trường khám chữa bệnh trong lành nhất.

  Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt đã đầu tư hàng tỷ đồng để xây dựng và đưa vào vận hành hệ thống xử lý chất thải hiện đại, toàn bộ rác thải sinh hoạt và y tế đã được thu gom, phân loại, xử lý triệt để, không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

  Sau khi bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt được xây dựng tại tỉnh Vĩnh Phúc, người dân không những được tiếp cận với hệ thống máy móc thiết bị y tế hiện đại, mà còn được khám, chữa, điều trị bệnh trong một môi trường trong lành. Là một bệnh viện kiểu mẫu, nằm sát khu vực dân cư sinh sống, vấn đề bảo đảm vệ sinh môi trường luôn được bệnh viện quan tâm và đặt lên hàng đầu. Bệnh viện xây dựng bộ tiêu chí (bảng điểm) để làm cơ sở cho việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy trình, quy định trong công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại các khoa, phòng. Đồng thời, tăng cường đầu tư mua sắm, bổ sung các thùng đựng rác thải rắn y tế trang bị cho các khoa, phòng và nơi công cộng; thường xuyên tổ chức các đợt ra quân làm tổng vệ sinh môi trường, vệ sinh ngoại cảnh, phát quang bụi rậm, thu gom rác thải y tế tại khu vực ngoại cảnh…
Website liên kết