25 Bình luận
 • TanNg
  Đỏ thôi, đen quên đi.
 • canh_ka_ka
  bài tới sẽ là về 1 dược phẩm chiết xuất từ cây đu đủ Mỹ phải không các bác ?
 • TanNg
  Đỏ thôi, đen quên đi.
  • weworkvn
   @tanng ung thư gan thường là chết dưới 6 tháng kể từ khi phát hiện. Bác này đỏ nhưng cũng phải có trình độ mới biết mình đỏ. Gặp mấy ông chữa lợn lành thành lợn què là toi
  • nhatlamottit
   @weworkvn là đỏ, đơn giản là đỏ
  • gomugomu1410
   @tanng nhưng đúng là lá đu đủ tốt lắm đấy anh. Tương đương với vụ vỏ chanh. Người yếu yếu kiểu em uống mấy cái đó vào như ăn rau chân vịt của Papai
  • TanNg
   @gomugomu1410 Nhựa đu đủ là chất chữa ung thư, cái này kinh điển rồi thì phải, không may là không phải ai uống vào cũng khỏi.
  • trieutulong99
   @gomugomu1410 hình như là còn cơ địa từng người nữa. 2 người cùng ung thư gan, cùng dùng lá đu đủ, 1 người ra đi sau 1 tháng, 1 người cầm cự đc 1 năm rưỡi.
  • chuberong102
   @tanng tùy cơ địa, nhiều ông cũng bỏ xạ trị về bú đu đủ vẫn lên đường. Xạ trị kết hợp dinh dưỡng theo chế độ chuẩn vẫn là cách tốt nhất. Không nên cuồng tín quá vào thuốc Nam hay mấy phương pháp thực dưỡng hay dinh dưỡng mà khỏi được.
 • canh_ka_ka
  bài tới sẽ là về 1 dược phẩm chiết xuất từ cây đu đủ Mỹ phải không các bác ?
  • weworkvn
   @canh_ka_ka không biết, hình như ko phải đâu
  • dreamy_sailor
   @canh_ka_ka Chứ còn gì nữa, để sẵn link phía dưới chờ bài viết xong rồi.
   Bài 2: 10 năm ung thư gan vẫn sống khỏe: 'Thần dược' đu đủ Mỹ

   Hướng dẫn sử dụng sẽ là: đi khám ung thư thường xuyên để phát hiện sớm, hên gặp loại ung thư mổ được, mổ xong uống đu đủ sẽ khoẻ.
 • dreamy_sailor
  Tít dẫn dắt cách nghĩ hơi sai nhỉ? Bác này không hoá không xạ nhưng đã mổ rồi. Tui nhớ ung thư thường chia 4 giai đoạn, thường phát hiện trễ nó lan tùm lum không mổ được thì mới đành hoá trị chứ phát hiện sớm nó cố định một chỗ, mổ được thì vẫn sống được kha khá mà. Cái này là phát hiện sớm, mới giai đoạn 2 mà còn là loại mổ được, cái đu đủ để hỗ trợ thêm thôi nhưng chả biết là do mổ rồi nên lành hay do đu đủ?. Cuối bài nói ung thư lại quay trở lại rồi lại mổ lại nói chung cũng khổ, chả biết lúc nào nó lại trồi lên lại.

  Vào những ngày cuối cùng, ông rút ra rằng ung thư có 2 thể: tiến triển nhanh và tiến triển chậm, có thể ông may mắn rơi vào trường hợp thứ 2.

  đến khi vào viện mổ, ông vẫn giấu là u lành, khi đó đã ở giai đoạn 2, to 4cm.

  Bất ngờ vào tháng 1 vừa qua, đi kiểm tra sức khoẻ định kỳ, ông nhận tin dữ khi BS thông báo có khối u tái phát tại chỗ, kích thước 3cm.
  Ông đến BV Việt Đức thảo luận cùng các BS phẫu thuật và quyết định mổ. Sau đó nghỉ ngơi 1 tháng, áp dụng lại liệu trình cũ và đến nay ông trở lại làm việc bình thường tại khoa Viêm gan, BV 103.


  Mà nói thật mấy bác phát hiện trễ tầm cuối giai đoạn 3 hay qua 4 thì thôi xin thuốc giảm đau giảm viêm liều cao rồi về lo gặp gỡ mọi người lần cuối còn hơn là chầu chực đi chạy thuốc. Đã bệnh rồi mà còn phải lên bệnh viện từ sớm lấy số, đợi khám đợi soi rồi vô thuốc...
  • weworkvn
   @dreamy_sailor em lười toàn chơi copy paste tít gốc bác ạ, mà nó dẫn dắt cách nghĩ thế nào mà thành sai vậy bác?
  • dreamy_sailor
   @weworkvn Thì bảo
   10 năm ung thư gan, không hoá trị xạ trị vẫn khoẻ
   rồi bài 2
   Bài 2: 10 năm ung thư gan vẫn sống khỏe: 'Thần dược' đu đủ Mỹ
   Nhấn mạnh không 2 cái kia trong khi mổ thì không nói tới. Nhấn mạnh mấy đoạn bảo sắp chết và uống đu đủ còn đoạn quan trọng là mổ cắt khối u rồi thì chỉ nói vài câu. Misleading quá còn gì. Cái uống đu đủ chả có gì rõ ràng nhưng cái có mổ và giai đoạn không quá muộn (giai đoạn 2) là quá rõ ràng.
  • dreamy_sailor
   @weworkvn Còn cái vụ Bạch Mai thì vẫn xài hoá xạ gì đấy mà, chỉ là khoe kĩ thuật tiên tiến thôi nên có vẻ không liên quan tới bài này lắm.
  • bkit28
   @dreamy_sailor chính xác có 5 giai đoạn ạ ung thư có giai đoạn 0 nữa ạ
  • Nova
   @bkit28 giai đoạn 0 là như nào bác
  • nhatlamottit
   @nova ai cũng bị ung thư. chưa biểu hiện ra là giai đoạn 0 đó
  • bkit28
   www.dkn.tv/suc-khoe/5-giai-doan-ung-thu-phat-hien-cang-som-cang-co-hy-vong.html/amp
  • goldensea80
   @dreamy_sailor Nếu ở giai đoạn sớm mà phẫu thuật được trước khi khối u phát tán tế bào tới các cơ quan khác thì khả năng khỏi hẳn là có. Ví dụ mình quen một chị từ năm 1998 hồi mình mới vào đh là lúc chị bị ung thư vú, đã phẫu thuật và hoá trị, xạ trị phải đội tóc giả, hiện giờ thì vẫn khoẻ mạnh bình thường.

   Trường hợp gia đình mình, mẹ mình cách đây 7 năm bị ho ra máu, chụp CT thì có khối u ở phổi, lúc đấy nhiều người quen, kể cả có người làm bác sĩ bảo ở giai đoạn cuối rồi, giấu bà rồi cho uống thuốc nam cho thanh thản. Nhưng vào viện phổi TW, bác sĩ chỉ định mổ, xong hoá trị mấy đợt và đã khoẻ mạnh mấy năm vừa rồi (thường sau 5 năm được cho là khỏi).

   Xong vừa rồi nó qua trở lại, mọc hạch cổ, đau họng khó nuốt, đau ngực, chụp PET có hạch ở cổ, họng, vòm ngực và cơ hoành. Lại một lần nữa cảm thấy tuyệt vọng. Nhiều người, trong đó có cả bác sĩ cũng khuyên là di căn xa rồi, hoá trị không có tác dụng và chỉ chăm sóc thôi. Nhưng nhà mình vẫn quyết đưa xuống HN và truyền hoá chất mặc dù đã cân nhắc rất nhiều vì mẹ mình đã 73 tuổi rồi. May mắn là đáp ứng thuốc tốt, hiện đã xong đợt 2, các u đã teo lại, triệu chứng đau ngực đã hết.

   Mẹ mình rơi vào trường hợp tế bào ung thư đã bị phát tán ra các cơ quan khác nên bị di căn. Nhưng cũng may mắn vì thuộc loại tiến triển chậm (thât ra tế bào khối u từ tuyến ức chứ không phải phổi). Mình cũng xác định không thể khỏi hẳn, nhưng việc kéo dài một vài năm là điều đáng quý. Nếu không điều trị, thì không những không thể kéo dài, mà còn rất đau đớn khi khối u chèn ép các cơ quan khác, chứ không phải như các bạn nghĩ là không hoá trị hay xạ trị để đỡ đau đớn đâu.

   Ung thư là một chứng bệnh nan y và thường phát hiện muộn nên tỉ lệ tử vong rất lớn, hoá trị và xạ trị là 2 phương pháp phổ biến điều trị, nên đương nhiên tương quan cao giữa hoá trị, xạ trị và tử vong dẫn đến nhiều người quy kết hoá trị, xạ trị là nguyên nhân tử vong. Tất nhiên có những trường hợp ung thư làm cơ thể suy kiệt và hoá trị, xạ trị chỉ làm tồi tệ thêm mà không giải quyết được, nhưng chỉ các bác sĩ có kinh nghiệm mới có thể nói được.
 • TungLamSG
  Ko hiểu nội dung bài là quảng cáo cho đu đủ hay là kể câu chuyện thần kỳ của Bs Lê
 • hieu_3x
  Hên xui tùy từng người, bố tôi 65 tuổi ung phổi tế bào nhỏ hơn 2 năm rồi, qua tất cả các đợt hóa trị và xạ trị như sống đi chết lại, tóc rụng hết vẫn kiên trì điều trị. Mấy người cùng phòng không chữa mà bỏ giữa chừng về uống thuốc nam thuốc bắc đã đi hết, đến nay bố tôi chỉ có bệnh khớp tuổi già mà thôi. Đã từng uống nhiều loại: lá đu đủ, ăn chay kiểu gạo lừa muối mè, ăn thịt chó, ăn lá con khỉ, ...v...v giờ ăn uống không kiêng khem gì nữa thấy vẫn khỏe.
 • kedienro
  Cái này xác suất thôi. Xạ trị có xác suất chữa thành công cỡ 1-2% chẳng hạn. Còn bú lá đu đủ ai sống thì khoe chết thì chôn nên chả biết được phương pháp nào tốt hơn.
Website liên kết