33 Bình luận
 • gomugomu1410
  Bỏ nick gần tháng thấy ngu quá phải log in chửi phát. Đcm bọn ngu hết phần thiên hạ. Tủ điện đứng gần thôi nhiều trường hợp nó còn phóng điện chết con cụ nó nhăn răng rồi chứ lại vẽ đẹp để thu hút trẻ con đứng ngắm?
  Chuẩn ngu dốt + nhiệt tình.

  (Gần nhà mình đã có chú chết vì cái cây điện. Hôm thấy có chị cho con đ** vào tủ điện, mình bảo chị, chị cười xong cho con đ** tiếp. Vui vãi)
 • fabio1989
  K biết đứng đ** ở dưới thì lại cười cả ngày ko kéo được quần lên. Cái này chỉ hợp vẽ quả đầu lâu vào thôi
 • gomugomu1410
  Bỏ nick gần tháng thấy ngu quá phải log in chửi phát. Đcm bọn ngu hết phần thiên hạ. Tủ điện đứng gần thôi nhiều trường hợp nó còn phóng điện chết con cụ nó nhăn răng rồi chứ lại vẽ đẹp để thu hút trẻ con đứng ngắm?
  Chuẩn ngu dốt + nhiệt tình.

  (Gần nhà mình đã có chú chết vì cái cây điện. Hôm thấy có chị cho con đ** vào tủ điện, mình bảo chị, chị cười xong cho con đ** tiếp. Vui vãi)
  • kientt
   @gomugomu1410 Đây là tủ hạ áp 220v, phóng điện là có thật hả cụ?. Nếu tủ to đùng có biến thế 22kva thì e đã từng nghe thấy.
  • gomugomu1410
   @kientt ông chết gần nhà mình là tủ to. Nhưng những trường hợp đ** cột điện chết thì nhiều. Hôm vừa rồi có tin gì ông nào cũng bị điện phóng dưới đất lên chết còn gì.
   Nhất là trên tủ điện nhỏ nào cũng ghi NGUY HIỂM TRÁNH XA.

   Trẻ con nó mà thấy đẹp đứng lại sờ sờ mó mó thì đẹp.
  • ngocminh123
   @kientt Có cả tủ trung thế RMU đó bạn. Giờ lưới điện ngầm hóa nên lưới trung thế 22kv cũng đi ngầm luôn.
   Điện 220v mà nối đất không tốt khi xảy ra sự cố chạm vỏ cũng chết như thường. Chưa kể các tủ này câp điện cho khu dân cư nên tải điện rất lớn. Chưa thấy nơi nào trên thế giới dám sơn hoa lá lên tủ điện như ở VN.
  • TKM
   @gomugomu1410, @ngocminh123 Nghĩ đi nghĩ lại méo thấy vẽ hoa này nguy hiểm hơn màu cũ ở chỗ nào. Xin lỗi các bác chứ trẻ con bây giờ nó thèm vào. Với lại tủ nào cần thiết phải xa thì người ta tự khắc xây tường hoặc rào lại.
   Thời đại khó sống, vẽ cho đời nó đẹp cũng bị các thánh nhảy vào chửi.
  • fabio1989
   @gomugomu1410 góc nhìn của các nghệ sỹ với nhà làm nghệ thuật thì Sóng thần dữ dội cũng chỉ ngang cơn hờn dỗi của nàng thơ
  • ngocminh123
   @tkm Bác tìm hiểu tủ RMU là tủ gì rồi hãy đánh giá nhé. Đặc thù của các tủ RMU này phục vụ cho công việc ngầm hóa lưới điện ở các đô thị. Họ phải làm thật gọn để lắp đặt trên vỉa hè mặt tiền phố. Làm trạm to dân nó chửi cho sấp mặt. Em trước làm bên điện. Công ty trực thuộc PC HCM. Chuyên ngầm hóa lưới điện công cộng và lắp đặt trạm điện trung thế cho cao ốc, nhà máy....
   Điện áp cao và đặt ngoài đường nên bị nhiều thứ bên ngoài tác động. Chưa kể tủ RMU mới được lắp đặt gần đây. Nếu nó cũ rồi cũng có nguy cơ đấy.
   Tránh xa cho an toàn. Thường người ta dán nhãn cảnh báo không chạm vào và nguy hiểm. Trong tiêu chuẩn an toàn điện chỉ cho phép dán các cái đó thôi.
  • TKM
   @ngocminh123 Nguy hiểm thì không để trong khu dân cư, để trong khu dân cư thì nó là an toàn. Cảnh báo là để người ta không chọc phá mở nó ra thôi. Cũ thì có nguy cơ là đúng, như bình nóng lạnh ở nhà dân thôi, nhưng nếu lắp đặt và bảo trì đúng cách thì nó an toàn. Nếu nó ko an toàn là do bên điện lắp ngu, chứ không phải lỗi của các bạn vẽ này.
  • ngocminh123
   @tkm Với trình độ kỹ thuật bây giờ thì vẫn phải đặt trong khu dân cư. Tương lai loài người phát minh ra cấp điện áp nào đó vừa phục vụ cho sinh hoạt vừa an toàn cho con người khi chạm vào.
   Còn thiết bị và quá trình lắp đặt có thể an toàn. Nhưng trong thời gian vận hành bên sửa chữa đường, thoát nước, phương tiện giao thông vô tình làm đứt dây nối đất của tủ. Đồng thời tủ bị lỗi dò điện ra vỏ. Nhiều yếu tố khách quan gây nên nguy hiểm.
   Tủ điện này là tài sản của điện lực. Màu sắc tủ sơn theo quy định. Chỉ được phép dán nhãn cảnh báo nguy hiểm. Bác theo dõi trên báo sẽ thấy trạm biến áp, tụ điện trên cao nổ đấy.
  • gomugomu1410
   @tkm bác so bình nóng lạnh với một hộp toàn điện cao thế ở trong là khập khiễng rồi.

   Đơn giản thôi bác. Hộp điện to trước cửa đồn Công An phố Bạch Mai xưa (chẳng xưa lắm, hồi xây lại đồn) có ông thợ xây bị phóng điện chết rồi.

   Đương nhiên mấy hộp bé thì an toàn hơn hộp to nhiều nhưng tốt nhất là vẽ mấy cái đầu lâu xương chéo , chữ đỏ thật to NGUY HIỂM CHẾT NGƯỜI để dân ngu cu đen nó thấy sợ mà dạy con cái tránh xa.

   Dân ngu thì phải dạy. Chứ không phải vẽ đẹp để nó thấy hay ho lại đứng đá i thêm vào (nghĩa đen ấy)
  • TKM
   @gomugomu1410 220V đâu phải điện cao thế đâu má. Còn người chết vì bình nóng lạnh hàng năm chắc chắn nhiều hơn mấy cái tủ điện nhỏ này (chưa nghe thấy vụ nào bao giờ).
  • TKM
   @gomugomu1410 mà nói chung ở cái xã hội này khi ai làm gì với ý tốt cho cộng đồng, chưa bao giờ em thấy không bị chửi, thôi tốt nhất đừng làm việc bao đồng cho khoẻ xác .
  • gomugomu1410
   @tkm vâng. Chính thế nên nhà em ngắt cầu chì bình nóng lạnh ( chạy đường riêng, chắc nhà ai cũng thế) rồi mới tắm.
   Ông thợ điện nhà em cũng bảo nhà anh máy giặt dùng xong là rút phích.

   Cơ bản không có gì là tuyệt đối. Càng những thứ nguy hiểm càng phải cẩn thận.
   Như bác @ngocminh123 giải thích rõ thế kia rồi mà bác vẫn thấy được thì tùy thôi.
  • ngocminh123
   @tkm tủ nhỏ điện áp dây là 380V ( Có biển báo ghi 0,4kV đó). Còn tủ to 22kV.
   Đa số tai nạn điện ở cấp điện áp 220v. Vì điện áp 22kV tai nạn chủ yếu xảy ra với bên ngành điện. Điện 220v mà Bác không sợ à? Đa số người bị giật đều không kêu lên được. Cũng chẳng trăn trối được lời nào khi đi về nơi xa lắm.
   Bình nóng lạnh muốn an toàn thì phải nối đất.
  • weworkvn
   @tkm anh có con nhỏ, xác nhận nguy hiểm nhé.

   Con anh 1 tuổi nó biết tránh điện và biết nhận ra cái bốt điện là điện rồi (từng kể trên LH vụ này, có bác @tanng có khi nhớ)

   Nhưng sơn thế này đảm bảo nó sẽ ko nhận ra và tìm cách xán lại.

   Còn điện này chắc chắn nguy hiểm thì nó mới có biển đề nguy hiểm ko lại gần, chứ ko nguy hiểm như lập lập của chú thì chắc nó phải đề là sờ vào ok nhỉ?
 • qhchau
  Ăn hết ngu phần người khác rồi.
 • Chungvnid
  Vừa nguy hiểm lại vừa đẹp.
 • MrGunny
  xấu thì sơn lại cho đúng màu của tủ điện, vẽ thế này thì rối hết cả mắt
 • weworkvn
  Đẹp mà không đẹp!

  Ngu hết phần thiên hạ

  Có ai biết đây là cái tủ điện không? Trẻ con được bố mẹ dậy tránh xa điện liệu có tránh xa cái này??
 • ngocminh123
  Thấy có mấy tủ trung thế RMU. Tủ này cấp điện áp của nó là 22kV=22.000v. Với hiện trạng ngập nước ở VN thì xin các bác cứ né xa ra cho an toàn. Trước trong SG cũng có mấy Mợ sơn kiểu này bị chửi cho sấp mặt.
 • datskyper
  nhỡ đang ngắm nó giật thì sao nhỉ???
 • manu_mapu
  Mình không biết đúng sai nhưng search thử thì trên thế giới có 1001 hình đẹp vẽ trang trí tủ điện. Đính kèm link để rộng đường dư luận.
 • conlongcong
  đù. màu xanh và vẽ cái bồn gợi cảm giác buồn tè vãi. cứ xõa đi. vài bữa sơn lại. cốp vui dân cũng vui.
 • linhdoha
  tôi thì thấy vẽ cũng hay, cảnh báo có thì vẫn giữ nguyên đấy thôi
 • akill4u
  bình thường tủ điện này trẻ trâu cũng phun sơn đầy, hoặc dán khoan cắt bê tông, hút hầm cầu chằng chịt. tôi thì không rõ rân mình thích tè vào tủ kiểu gì
 • YTroiDatOi
  Sơn lại màu cũ thì mình nghĩ vẫn đẹp và cảnh báo tốt hơn!
Website liên kết