11 Bình luận
 • ntmj27
  Mình đồng ý cần có đánh giá chi tiết đến tác động môi trường/sức khỏe của các sp này. Nhưng thực tế thì khó có chuyện sản phẩm thay thế ảnh hưởng đến môi trường nhiều hơn ống hút nhựa. Đơn giản vì nhựa nó ảnh hưởng đến cả hàng chục ngàn năm, còn sản phẩm này ảnh hưởng chỉ 1,2 năm. Tích lũy lại thì nhựa nó ảnh hưởng vẫn hơn.
  • cuong205a
   @ntmj27 số lượng còn quá bé và giai đoạn này thì các loại vật liệu mới nhanh phân huỷ đều được hoan nghinh.
   .
   Sau đó điều chỉnh từ từ những tác động chưa tốt để nó hoàn thiện
  • TanNg
   @ntmj27 lúc chưa đánh giá được thì hành động tiến lên vẫn hơn là bàn lùi. Miễn là không ép buộc và người dùng hiểu tối đa mọi vấn đề.
 • mrkhoaito
  Sao không bỏ luôn cái ống hút đi. Như tớ uống bằng Mõm hoài có chết ai đâu
 • ChuHung
  Mấy sản phẩm như này có một nhược điểm ít người để ý đến đó là độ an toàn của nó khi sử dụng. Nên nếu người dùng hay mua về sử dụng cần lưu ý điểm này, các quán bán nó cũng nên lưu ý.
  Nó là sản phẩm làm từ hay từ vật liệu hữu cơ nên là môi trường thức ăn của các vi sinh vật, nấm mốc. Quá trình bảo quản hay vận chuyển có gặp ẩm (trời nồm chẳng hạn) hay nước thì sẽ là môi trường lý tưởng cho các nhóm vsv bắt đầu phát triển. Có những loại nấm mốc quá trình sinh sống của nó sản sinh ra chất độc và mắt thường thì chẳng nhìn thấy được.
  • qsilk
   @chuhung Mấy cái lý do bạn nêu chẳng nhằm nhò gì so với tác hại của ống hút nhựa để lại cho môi trường.
  • ChuHung
   @chuhung Mấy cái lý do bạn nêu chẳng nhằm nhò gì so với tác hại của ống hút nhựa để lại cho môi trường.

   Vãi cả sức khoẻ trực tiếp luôn mà bạn bảo không nhằm nhò gì hơn so với môi trường . Nhiều khi sợ các bạn môi trường quá. Để gọi là chuẩn nhất cho môi trường là không sử dụng ông hút nữa là giải pháp hợp lý nhất. Vấn đề rác ở Việt Nam là phân loại và xử lý.
   Máy in 3D có thể sẽ là giải pháp tốt cho vấn đề xử lý nhựa đấy bạn; Đang tiến hành nghiên cứu ra mấy enzyme giúp phân huỷ nhựa nữa đó bạn; Phần lớn khi thải độc hại đều từ xe ra và đã nghiên cứu ra công nghệ plasma cắt 70% lượng oxit nito và ít nhất 42% hợp chất hữu cơ dễ bay hơi lượng độc đó nhưng hiện tại chưa đưa vào sản xuất vì nó ăn thêm nhiên liệu khi sử dụng liệu người dùng đã dám đánh đổi tăng chi phí nhiên liệu để giảm ôi nhiễm không...
 • ChuHung
  Youtube
  @chuhung Mấy cái lý do bạn nêu chẳng nhằm nhò gì so với tác hại của ống hút nhựa để lại cho môi trường.
  Xem thế giới người ta đang nghiên cứu tìm cách làm sạch trái đất như nào bạn.
Website liên kết