27 Bình luận
 • goaway
  Đà Lạt mà không buồn thì chẳng còn gì gọi là Đà Lạt nữa, toàn trung tâm thương mại, cao ốc các kiểu thì nó cũng chỉ tầm thường như những thành phố khác thôi, không có được nét đặc biệt để thu hút khác du lịch cả.
 • Firefly
  Nếu mất hết những thứ đó, ko biết tới Đà Lạt để làm gì.

  Tới Đà Lạt, đi qua mỗi con đường, nhìn mỗi ngôi nhà đều thấy sự đặc trung riêng. Tới các nơi tham quan đa phần là cảnh cổ hoặc tự nhiên mang dấu ấn đặc trưng

  Nếu ko còn những thứ đó, Đà Lạt, HN, HCM khác gì nhau ngoài cái tên?
 • Scouter
  Đến ĐL vì đẹp, thơ mộng, phát triển nóng quá ko còn lãng mạn thơ mộng nữa thì ko đến nữa
  • antidiembut
   @scouter đẹp va thơ mộng ở giữa cái trung tâm tp nhếch nhác và lộn xộn đó à, thơ mộng sẽ có đầy chỗ dành cho thơ mộng
 • am_vn
  Tư duy kiểu buồn là tư duy thế nào..chỗ nào cũng nát chứ đâu phải một mình Đà lạt đâu hi.
 • hungskate
  "Tôi từng đề xuất rất nhiều và nc trên quốc hội về việc phát triển đô thị hoá ở những tp du lịch. Tôi nói thẳng. Phát triển như a S là a đang phá nát cảnh quan, các a k biết làm du lịch "
  1 bác trên TƯ nói
 • taoaman
  Đề nghị đập phố cổ hà nội với hội an đi xây dựng lại hiện đại hết
 • SuperLushen
  Cái rạp hòa bình đa số dân du lịch ko biết dến , còn dinh tỉnh trưởng đến dân ĐL còn chả biết . Vậy mà muốn đập đi bị la dữ . Nhìn chung ồn ào tí để cho tụi nó làm đàng hoàng cũng tốt . Chứ cũng chỉ là qui hoạch cái trung tâm mà đọc ý kiến thấy mất cái này cai kia nghe buồn cười vãi , khu trung tâm này ngoài cái chợ đêm ra đâu có chỗ nào khác khách du lich hay lui tới tham quan .
 • PythonGable
  Mình ở Hội An, một thành phố sống nhờ du lịch, mọi thứ xung quanh chỉ tập trung vào đó, từ cơ sở hạ tầng đến con người.
  Nhưng đổi lại nhiều cái cũng bất tiện, vì mãi lo phục vụ khách, mà dân không được phục vụ gì. Nói chi tiết thì khó, nhưng mà mua mấy đồ tiện ích đa phần chạy ra DN, quần áo cũng ra DN.
  • vt57vt571
   @pythongable Đà Lạt có cái Big C to đùng, có cả cộng đồng Hàn Xẻng ở đó mà có nghe bọn nó kêu ca dân mất quyền lợi gì đâu nhỉ?? Bạn mình ở Đà Lạt nói dân ở đó cũng có ai than vãn gì đâu nhỉ? Họ chỉ than không có khách du lịch thì không biết sống sao thôi!!
   Nhớ lại thời điểm dân cả nước phản đối khách TQ ở Nha Trang này nọ, nhưng khi mình tiếp xúc người Nha Trang thì không ai phàn nàn về khách TQ cả, họ xem đó là nguồn thu nhập của họ. Rất may Nha Trang tự quyết định được lợi ích của dân bản địa, không phải làm hài lòng lợi ích của bọn bàn giấy sống cách xa cả nghìn km.
   Đà Lạt cũng nên được phát triển theo nguyện vọng của người bản địa 1 cách minh bạch. Nhưng điều này gần như không xảy ra rồi.
  • PythonGable
   @vt57vt571 Ừhm, vậy đỡ hơn ở Hội An rồi.
 • antidiembut
  Hiện tại thì nhà cửa trung tâm trông nhếch nhác và lộn xộn. Nếu ko chịu đập đi mà làm lại cho đàng hoàng thì thành phố ko có điểm nhấn, ko có khoảng trống công cộng lớn để tổ chức event gì hoành tráng, ko hút đc nhiều khách du lịch hơn và sẽ mãi lìu tìu dập dìu thế này thôi.

  Tôi mà có nhà ở chỗ quy hoạch đó có khi tôi còn lên tận trung ương để phản đối ấy chứ. Đang nhà mặt phố trung tâm lại bị giải tỏa thì thằng nào chẳng nhảy dựng lên phản đối. Điếm bút thì lúc nào chẳng viết theo cảm xúc số đông.

  Bọn phản đối quy hoạch đà lạt thì khác gì lũ phản đối xây cáp treo fansipan ở sapa đâu.Viển đủ lý lẽ nào là phá vỡ tự nhiên, mất đi sự hoang sơ... Những người khởi xướng phản đối đều có động cơ để phản đối cả đấy mấy thanh niên linkay ạ.

  sau khi cáp treo lên fansipan xây xong thì điều gì đến nó đã đến với sapa rồi đó. Google tự tìm hiểu. giờ thì cứ tiếp tục phản đối quy hoạch lại đà lạt đi
 • hieu_3x
  Khác gì khu phố cổ HN, đất toàn tiền tỷ/m2 mà nhà lụp xụp nhếch nhác, muốn xây dựng cải tạo cũng khó.
 • luanth
  Ý ổng là tới Hội An không cần có phố cổ, chỉ cần có trung tâm thương mại... mà thực ra đà lạt giờ đã nát rồi, nóng nực chật chội khói bụi và xung quanh bao vây bởi nhà kính, khu nông sản nhưng nhìn khắp nơi trắng xóa một màu, muốn tìm một góc để chụp ảnh là tôi đã đến đà lạt mát mẻ xanh tươi rất khó. muốn giữ giờ cũng không còn gì để mà giữ lại...
 • TanNg
  Phát triển thì nó cần phục vụ người dân ở đó là chính, sau đó mới tới khách du lịch. Vậy nên ý nguyện của người dân Đà Lạt là quan trọng nhất, mấy ông không sống ở Đà Lạt thì nói gì cũng chỉ nên dừng lại ở mức độ góp ý thôi. Để thấy người ngoài nói vào vô lý thế nào thì chỉ cần nghĩ xem nhà mình mà ông hàng xóm sang yêu cầu phải sinh sống, xây dựng, làm ăn thế nọ thế kia thì có buồn cười không. Tất nhiên là ý nguyện của dân chứ đừng nhầm với ý kiến của vài ông cán bộ địa phương.
  • antidiembut
   @tanng trước có thằng cha quan liêu nào đó dám phát biểu "dân trí thấp" nên không thể "trưng cầu dân ý" đc rất là láo toét.
   Cái tội của hắn là NÓI THẬT MỘT CÁCH QUÁ THÔ LỖ. Dân ta chỉ thích đc khen là "thông minh", "cần cù", "chăm chỉ", "thật thà" thôi.

   Dân đà lạt ngày càng đông lên, nếu không quy hoạch từ bây giờ thì để càng lâu chi phí giải phóng mặt bằng càng đặt đỏ và sẽ vấp phải vết xe đổ của các thành phố lớn. Quy hoạch lại, sẽ có không gian tốt hơn, service tốt hơn để hút khách du lịch. Khách du lịch là nguồn sống của Đà Lạt.

   Đà lạt đâu có thiếu cái gọi là "buồn" với "thơ mộng". Xung quanh đầy các khu thiếu gì. Cái buồn với thơ mộng đó đâu có tồn tại ở trong thành phố nhếch nhác và lộn xộn hiện nay đâu mà mơ với mộng?
 • chaududan
  Sài Gòn ver 2
 • ducmanno1
  ông nào người Đà Lạt điểm danh
Website liên kết