24 Bình luận
 • quynhtd
  @madeinusa So sánh nên 1 đảng hay đa đảng thì phải dựa vào hàng loạt chỉ số kinh tế, xã hội ..chứ so mỗi cái video này đã quy kết đa đảng gây ra bạo loạn là sao. Thế theo bạn 1 đảng sẽ luôn bình yên không có bạo loạn ah? Nhìn lại nền kinh tế Indo đi rồi hãy chém.
 • SuperSliver
  Hôm nọ đọc tin vì kiểm phiếu mà chết mấy trăm người nghe đã thấy ảo ảo rồi. Không biết có liên kết gì giữa 2 sự việc này không.
 • kunboi256
  hình như toàn me chỗ nào có dân gốc Hoa mà phá
 • MadeInUSA
  Đấy! bác nào đấu tranh cho phong trào đa đảng thì nín đi nhé! thích bình yên hay là bắn nhau như pubg thế lày ^^
  • gialang_dl
   @madeinChinaA 1 đảng mà trên mạng cũng đầy video ra đó, chỉ cần nhìn Thái thôi không đâu xa, khi nào vn mới bằng nó.
  • quynhtd
   @madeinusa So sánh nên 1 đảng hay đa đảng thì phải dựa vào hàng loạt chỉ số kinh tế, xã hội ..chứ so mỗi cái video này đã quy kết đa đảng gây ra bạo loạn là sao. Thế theo bạn 1 đảng sẽ luôn bình yên không có bạo loạn ah? Nhìn lại nền kinh tế Indo đi rồi hãy chém.
  • MadeInUSA
   @gialang_dl ý là cái khúc bắn nhau đó! thanh niên Vn manh động còn gấp vài lần indo với thái...giá sử mà có đảng khác hậu thuẩn thì loạn...vì mặt bằng chung dân trí Vn dễ lung lay lắm
  • doivuithe
   @quynhtd, @gialang_dl
   Đa đảng mà bình yên thì ai chả muốn, Thái nó còn nền quân chủ nói cái thì các đảng phải nghe không nó cho quân đội đảo chính, VN thế sát thằng tàu bẩn bựa, tầng lớp pro này pro kia nhiều, dễ tin xàm, có mà ổn định được khối.
  • vadaihiep
   @madeinusa Thế cái đợt Phan Rí thì các bác ủng hộ 1 đảng cũng phải nín đi à.
  • MadeInUSA
   @quynhtd theo mình thì nhà nước chẳng nên có đảng nào cả! vì ngay từ khởi đâu! bác hồ đã từ bỏ hết đảng phái và kêu gọi nhân dân lên đấu tranh! lúc đó mới toàn thắng!
   Chuyện dùng đảng phái để cai trị vì lý do gì thì mình cũng không đủ tầm để hiểu!

   "Với tư tưởng đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu, Hồ Chí Minh kêu gọi và thực hiện triệt để chính sách đại đoàn kết dân tộc bằng cách mời nhiều nhân sĩ, trí thức tham gia các Chính phủ và Quốc hội. Trước Quốc hội, ông tuyên bố: "Tôi chỉ có một Đảng – đảng Việt Nam".[122] Trong số những nhân sĩ, trí thức do ông mời được lựa chọn vào các vị trí trong Chính phủ, có khá nhiều người vốn không tham gia Việt Minh. Đó là các bộ trưởng: Huỳnh Thúc Kháng, Nguyễn Văn Huyên, Trần Đăng Khoa, Hoàng Tích Trí, Vũ Đình Hòe, Chu Bá Phượng, Nguyễn Văn Tố và Bồ Xuân Luật. Năm 1947, Chính phủ được cải tổ với sự tham gia thêm của một số trí thức khác, như Phan Anh, Hoàng Minh Giám.[123] Về sau này ông cho biết:

   "Khi tổ chức Chính phủ lâm thời, có những đồng chí trong Ủy ban Trung ương do Quốc dân Đại hội bầu ra, đáng lẽ tham gia Chính phủ, song các đồng chí ấy đã tự động xin lui, để nhường chỗ cho những nhân sĩ yêu nước nhưng ở ngoài Việt Minh. Đó là một cử chỉ vô tư, tốt đẹp, không ham chuộng địa vị, đặt lợi ích của dân tộc, của đoàn kết nhân dân lên trên lợi ích cá nhân. Đó là một cử chỉ đáng khen, đáng kính mà chúng ta phải học".[124]
   Hồ Chí Minh xem những đảng phái quốc gia thân Trung Hoa Dân quốc như Việt Cách, Việt Quốc là bọn quốc gia giả hiệu, đầy tớ của Trung Hoa Quốc dân Đảng và không có liên hệ gì với nhân dân Việt Nam. Ông miêu tả họ là những người không có tổ chức, một nhóm cơ hội tranh giành nhau, tàn dư của các đảng phái quốc gia cũ không có chương trình hành động cơ bản nhưng lại có quá nhiều lãnh đạo.[117] Nhưng ông chấp nhận sự hiện diện của Việt Cách, Việt Quốc trong các chính phủ liên tục được thay đổi, chấp nhận 70 ghế cho Việt Quốc, Việt Cách trong Quốc hội không cần qua bầu cử. Tuy nhiên chức trách các Bộ cũng thay đổi. Bộ trưởng Quốc phòng trở thành người lo về tài chính mà không được xem xét danh sách nhân sự, quân số, súng đạn còn các Bộ trưởng khác của các đảng phái Quốc gia chẳng có chức trách cụ thể gì, không bao giờ được tham dự bất cứ buổi họp nào của Nội các. Hồ Chí Minh cũng giao cho Võ Nguyên Giáp và Trần Quốc Hoàn, sau này trở thành Bộ trưởng Công an, nhiệm vụ vô hiệu hóa các cuộc biểu tình do Việt Nam Quốc dân Đảng và Việt Nam Cách mệnh Đồng minh Hội tổ chức nhằm chấm dứt hoạt động tuyên truyền của các đảng phái này trong dân chúng.[125]"
  • kilost
   @doivuithe cứ nhìn đội cali phọt có vài mống mà thành lập mấy chục nhóm c**** C*** rồi quay qua đánh cãi chửi nhau để giành ăn. Đấy là ở Mỹ mấy chục năm rồi mà còn như thế thì cái xứ vịt này mà đa đảng thì có mà loạn.
  • knight13
   @madeinusa giá mà linkhay có nút haha
  • quynhtd
   @madeinusa Thế sao bây giờ 99.9% đảng viên mới được làm quan chức, 95% quốc hội là đảng viên. Lôi những câu chuyện từ thời Napo cởi chuồng ra để chứng minh điều gì vậy bạn?
   "Hồ Chí Minh cũng giao cho Võ Nguyên Giáp và Trần Quốc Hoàn, sau này trở thành Bộ trưởng Công an, nhiệm vụ vô hiệu hóa các cuộc biểu tình do Việt Nam Quốc dân Đảng và Việt Nam Cách mệnh Đồng minh Hội tổ chức nhằm chấm dứt hoạt động tuyên truyền của các đảng phái này trong dân chúng" Tại sao anh được tuyên truyền còn những người khác ko được tuyên truyền vậy?
  • MadeInUSA
   @quynhtd "Hồ Chí Minh cũng giao cho Võ Nguyên Giáp và Trần Quốc Hoàn, sau này trở thành Bộ trưởng Công an, nhiệm vụ vô hiệu hóa các cuộc biểu tình do Việt Nam Quốc dân Đảng và Việt Nam Cách mệnh Đồng minh Hội tổ chức nhằm chấm dứt hoạt động tuyên truyền của các đảng phái này trong dân chúng" Tại sao anh được tuyên truyền còn những người khác ko được tuyên truyền vậy?

   Đât nước đang lầm than! thù trong giặc ngoài lao vào cắn xé! Chính trị là vậy! không làm vậy sao mà Bình được thiên hạ mà chuyên tâm đánh thắng dc thằng Mĩ
   ps: giờ mà ông nào trong đảng phát ngôn "Tôi chỉ có một Đảng – đảng Việt Nam". có khi bị đi tù ^^
  • kilost
   @madeinusa đang lúc dầu sôi lửa bỏng mà mấy thằng kia không lo đoàn kết chống thù ngoài mà chỉ lo tranh quyền đoạt lợi thì thịt là đáng. Lịch sử chứng minh rõ,muốn thắng thì phải 1 thằng lãnh đạo mới ăn được chứ 5 bè 7 mảng thì chỉ có bốc s*** cả lũ.
  • kilost
   @vadaihiep Phan Rí đám kia không ai chống lưng đã quậy như thế,có thằng chống lưng thì nó còn làm cái gì nữa.
 • loongtoong9
  Tẩn nhau như game ý nhể.
 • tanhiepphat
  Cầm súng bom ra mà nã coi thằng nào chết trước, lớn rồi còn chơi phào bông
 • HKBH808
  Cử tri VN nên học tập, hahaha mấy thằng ở nơi bỏ phiếu còn gạch dùm rồi chờ lâu quá kg thấy cử tri lên nó bỏ vào thùng dùm luôn kaka
 • dongtataydoc88
  trời, bắn bằng pháo hoa à
Website liên kết