2 Bình luận
 • cuong205a
  @kunboi256 thực tế có giống ko thầy?
  • kunboi256
   @cuong205a phịa vài chỗ với thiếu nhiều lắm. Bắt thì Đội 2 (quản lý tội phạm có tổ chức), xét hỏi thì Đội 9 (trọng án) nên nghiệp vụ mỗi đội mỗi khác ví dụ trinh sát đi bắt thì có bắn súng pewpew còn xét hỏi thì điều tra viên có tẩm quất, tâm lý trị liệu nữa. Nguồn tin trinh sát ở phòng với quận cũng khác nữa nên dĩ nhiên ko có phần lấy tin báo để khoanh vùng bắt đâu vì cái này dùng tin của bọn đặc tình/cơ sở bí mật.
   Khâu đầu tiên thì trích xuất camera ở địa phương vụ việc gây án rồi kết hợp với các địa phương nơi xe bọn nó đi qua (yên tâm đi có đủ camera hết để phạt nguội đấy mà thôi đấy là chuyện khác) check xe với biển số (biển giả thì truy xe kiểu khác, cái này bí mật nghề nghiệp của họ ko kể dc nhưng truy xe thỉ khả năng cũng không cao), chủ yếu vẫn là lần theo hướng xe chạy để khoanh vùng lấy tin từ bọn rết (ví dụ ở quận X tụi mày có thằng nào MẬP đi EX ĐỎ hay đi đá xe hay không,...). Rồi khi bắt thằng đầu tiên thì trích xuất dữ liệu từ PC53 (phòng hồ sơ nghiệp vụ) để biết tiền án/tiền sự, truy thời gian, trại giam hoặc địa phương xử lý hành chính rồi khoanh vùng đám bạn của nó trong khoảng thời gian ở tù hoặc địa phương nơi nó trước đây gây án (nếu có tiền án ở tù thì nghiệp vụ này của trinh sát trại giam) thì thu hẹp phạm vi rất nhiều. Check điện thoại, check MXH, check như mấy ông tìm gái trên tinder với zalo vậy hay như ông Cường for further chẳng hạn. Từ đó tìm ra thằng kế tiếp thôi.
   Nói chung có barem sẵn rồi, việc ai người nấy làm. Ban giám đốc mà chỉ đạo thì các phòng ban tổng lực mà làm thôi. Trước ông bác giám đốc công an tỉnh lên SG đi họp ở BCA phía Nam ghé qua nhà mình trước để gửi đồ, vào nhà uống ly chè dc 5' quay ra mất gương xe Camry biển xanh. Ông trợ lý đi cùng gọi cho đầu dây SG báo tin thì 15' sau có người đến lắp gương vào xe cho cụ đi công tác tiếp. Ăn thua các anh có bung hết sức mà làm không thôi chứ đã xác định làm là dc hết. À nói đâu xa như Phở Hòa mới đây này, cùng motif đấy mà dân đen thì xếp hàng chờ nhé.
Website liên kết