22 Bình luận
 • SuperSliver
  Vote nhưng tít kém hấp dẫn quá
 • yikas
  Có 1 sự thật là các bạn trẻ mới lớn bây giờ cực kì hấp dẫn với công nghệ, không phải tự nhiên mà hầu hết các dự án công nghệ đều triển khai ở Sing vì pháp lý nhưng nếu thành công thị trường tiếp theo họ nhắm đến là VN, VN có quá nhiều lợi thế để trở thành 1 nước hiện đại, nhưng có 1 thứ đang kéo tụt chúng ta lại là lạc hậu về quản lý, pháp luật cũng như đổi mới cởi mở hơn về luật.
  Vd thái ngay từ lúc Trade War đã bắt đầu nghiên cứu sửa luật để đón các cty mới về ... chúng ta quá chậm về vd này
  • KaZaT
   @yikas nhưng mà sự thực là không chỉ trẻ mà cả già, không chỉ VN mà cả thế giới đều bị hấp dẫn bởi công nghệ.
 • huyhoiham
  Ceylon là nước nào ẩy nhỉ. Nghe mà cứ giật mình.
 • hiephoa
  sự nghèo là tổng hòa của vô vàn lý do khách quan và chủ quan. nhưng không thể phủ nhận là nếu không có ông Đảng lãnh đạo thì bây giờ không biết VN mình đi về đâu. chế độ không sai, chỉ có con người mới sai. bản năng chộp giật, tầm nhìn hạn hẹp về kinh tế đã trở thành dân tộc tính của các nước phương đông rồi
 • tieuan825
  Cái tít không hấp dẫn lắm
 • ThangHoa1409
  Trong 30 năm nữa chúng ta gấp rút chạy đua thì các nước khác cũng ko đứng yên. Nên kinh tế VN bây giờ phát triển có bền vững trong trung hạn và dài hạn ko? Trong khi đó chúng ta phụ thuộc quá nhiều vào Samsung mà ở đây Samsung lại ko tạo ra nhiều thặng dư cho VN ngoài ra chính Samsung sẽ là nhân tố tạo ra việc chênh lệch cán cân thương mại của VN với Mỹ và các nước khác, khi đó cách hành xử của các nước đó với VN sẽ chẳng khác gì TQ nếu chênh lệch cán cân thương mại quá lớn và khi họ nhận ra VN bắt đầu là 1 nguy cơ.
 • baun
  30 năm nữa Việt Nam ở đâu? Thực ra chúng ta cũng chỉ cạnh tranh được vị trí thứ 2 ở khu vực Đông Nam Á với Philippines về quy mô kinh tế (đứng đầu vẫn là Indonesia). Còn về thu nhập đầu người thì vẫn khó cạnh trang được với các nước đã phát triển trong khu vực:
  GDP dự đoán 2050: ~$1,030 tỷ
  - Đứng 20 thế giới
  - Đứng thứ 10 Châu Á
  - Đứng thứ 3 khu vực Đông Nam Á sau Indonesia (~$3,700 tỷ), Philippines (~$1,110 tỷ).
Website liên kết