11 Bình luận
 • reddom
  @hao29 ăn cắp con gà hay ăn capwsw con bò cũng đáng xấu hổ như nhau thôi, khỏi cần thanh nga thanh minh. Ôm cua lỗi dìm người anh em/đá bi khựa tôi thấy hài vcc
 • hao29
  Thế này là đúng chả có gì phải xấu hổ. Ít ra nó còn có tinh thần "học tập' để xây nghiệp lớn, không phải như người anh em nào đó học cái hay thì ít, học cái ngu cái khốn thì nhiều.
  • reddom
   @hao29 ăn cắp con gà hay ăn capwsw con bò cũng đáng xấu hổ như nhau thôi, khỏi cần thanh nga thanh minh. Ôm cua lỗi dìm người anh em/đá bi khựa tôi thấy hài vcc
  • hao29
   @reddom ? 1 bên là trộm cắp mất dậy thông thường, 1 bên là gián điệp công nghệ, gián điệp an ninh, kinh tế quân sự. Mỹ cũng như nhiều nước khác có đống gián điệp các nới, các nước còn có hẳn cơ quan tình báo và phản gián. Con người học hỏi tự nhiên, học hỏi từ cái cái cây đến con vật còn được nữa là "học hỏi" con người lẫn nhau. Nga ngố nhờ ăn cắp được bí mật vũ khí nguyên tử từ Mỹ mà nên đã không bị khinh thường bỏ lại phía sau, thậm chí còn là thứ để mang ra mặc cả 1 đống chuyện.
  • reddom
   @hao29 ơ thế là trộm cắp giờ cũng phân biệt đẳng cấp sang hèn đồ Ăn cắp thì nói mẹ nó là ăn cắp, còn bày trò "học hỏi" đồ, con người chứ có phải con chó đâu mà lươn lẹo.
   Ăn cắp này thì cao sang rồi, lỡ may thành công là trung hoa anh hùng. Giờ bị túm cổ rồi thì auto lục thân không nhận, chính phủ không quen, lạ lùng cái có 1 anh người hoa viết tiếng việt khóc than bênh vực hài vccc
  • lenamduytuan
   @hao29 hàng đẹp mà cứ lộ thiên, nó tuổi đang lớn chịu sao được. Có không giữ, mất đừng la.
  • hao29
   @reddom ? cu này chắc ít tuổi trẻ trâu trẻ con vớ vẩn. Giải thích thế vẫn cứng đầu, ghét ai ghét cả con chó con mèo, Trăng Mỹ chắc tròn hơn Trăng TQ nhỉ?, yêu nước thế quá bằng phá nước. Chắc ở nhà toàn sài Win bản quyền, phần mềm trả phí chuẩn chỉ nhỉ??
 • ne0ltv
  Ở góc độ ghét TQ thì chửi nó là đúng rồi. Nhưng xét nhiều góc độ, chuyện trộm cắp công nghệ vẫn diễn ra hàng ngày trên thế giới, nước nào cũng thế thôi
  • minister
   @ne0ltv lại nói linh tinh.

   ngành j ko nói, chứ riêng ngành công nghệ, 80-90% tài nguyên và các OSS, ngôn ngữ lập trình là đuợc contribute bởi Mỹ và Châu Âu.

   TQ có đóng góp đc mấy % vào tình hình OSS và sản phẩm là những gì vậy bạn?
   nhìn sang VN đi, mấy doanh nghiệp đầu ngành về IT tại VN, đuợc mấy ông public source code lên git và có nguời xài?

   Ở những nuớc như VN hay TQ, ăn cắp như ruơi, ý thức về IP là rất tệ do ăn cắp quen mồm, chỉ quen xài lại và thừa huởng code của thằng khác, 1 thằng LTV vào làm 1 tháng rồi chôm bộ code của cả công ty là chuyện bt, VN cũng có mấy thằng phải ngồi tù vì vụ này rồi đấy.
  • kite203
   @minister Github trending nhiều repo của TQ phết đấy bác.
  • minister
   @kite203 chả ăn thua, bạn xem programming language có cái nào của TQ?
   và các essential packages/softwares đều của Mỹ, Châu Âu.

   server side software, web server: apache, nginx, apache, uwsgi, gunicorn, docker, flask, django ...
   db: mysql, postgres, mongo, redis ...
   client side: android, linux, libra office, chromium....

   có cái nào của TQ?

   mấy cái frontend và 1 số thứ linh tinh thì có cơ mà đều replaceable.

   còn lại là bạn ko thể sống thiếu cái đống trên đc, nó đc empower chắc tới 99% luợng máy chủ đang vận hành.
   trong khi TQ tới 1.4 tỷ dân, chiếm 1/5 dân thế giới. việc ko tạo đuợc gì của riêng nó hay đóng góp về mặt công nghệ so với thế giới là quá thấp.
 • tancodien
  Nhiều lúc nghĩ ngày xưa bọn đế quốc nó cướp tài sản của mình để phát triển mẫu quốc thì không ai làm gì được nó.
  Giờ lấy lại của nó cũng là nhân quả thôi. Cho dù vẫn cứ ghét thằng hàng xóm
Website liên kết