32 Bình luận
 • ConCoVN
  Ủng hộ những phóng viên và các bài báo như thế này
 • Hakan
  Nhóm PV này đã từng thực hiện: Hưng kính bảo kê Long biên, chùa bồ đề, hút cát...nói chung nhóm này cũng ít điều tra vì đánh đấm, làm khá tới cùng. Ko đập đc Sun những sẽ hạn chế Sun làm liều.
 • Hakan
  @kanishi đồng ý, trong thời kỳ quá độ, đúng/sai chỉ mang tính tương đối. nhưng có những giá trị cơ bản: tàn phá môi trường, bạo lực xã hội, mê tín dị đoan, tham nhũng, lãng phí... => thì là luôn sai trong mọi xã hội, mọi thời kỳ.
 • kanishi
  Lần đầu tiên, sự bẩn thỉu của một nhà sư hiện ra là sau cuộc áp vong, chữa bệnh cho em tôi (một phóng viên). Sư Toàn tranh thủ lúc nghỉ lễ, vắng vẻ, cứ lấy tay vuốt vào ngực tôi, mồm thì liên tục nói: “Vừa cúng xong mệt quá! Cho thầy xin tí khí”. Sững người, tôi không thể tin là có chuyện như vậy; phải một lúc sau, tôi mới kịp nghiêng người tránh né.

 • kanishi
  Sư Toàn liên tục “gạ” tôi chat sex, đòi tôi gửi hình ảnh hở hang. Có lần, đang cúng cho khách, thầy còn gọi cho tôi, nói: “Cái ấy” của thầy cứng quá, không xuống được, con gửi ảnh hở ngực để thầy xem…”.

  Trong một ngày lễ trang trọng, hàng trăm phật tử đội sớ lên đầu rước lễ Vu lan báo hiếu, sư Toàn đọc kinh dẫn đầu đoàn rước lễ, mà sau đó còn dám nói với tôi rằng: “Vừa nhìn thấy con đeo kính đen đi ngược lại là cái ấy của thầy nó lại cứng lên”. Thật không có gì kinh tởm hơn được nữa.

  Tận cùng của sự khốn nạn là lần tranh thủ hẹn tôi đi xem đất vào buổi tối ở một khu đô thị hoang vắng, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, sư Toàn đã nhảy vào xe của tôi. Sau một hồi vật lộn, không làm gì được trước sự chống đỡ của tôi, sư Toàn đã vạch quần ra, tự thỏa mãn.

 • kanishi
  Nhóm phóng viên chúng tôi đang loay hoay tìm cách liên hệ để làm việc với Sun Group, nghe thông tin chính thống về dự án Tam Đảo II thì bất ngờ, trong một cuộc đàm thoại căng thẳng với lãnh đạo Vụ Tuyên truyền, Thi đua và Khen thưởng, Bộ Tài nguyên và Môi trường để đòi quyền đương nhiên được tiếp cận văn bản đánh giá tác động môi trường của dự án nói trên, chúng tôi yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường, thực hiện đúng luật báo chí… và thế là, chỉ ít phút sau, tôi nhận được điện thoại từ... người đại diện truyền thông của Tập đoàn Sun Group.

 • kanishi
  Trưa 12/9, tôi đã đến chỗ hẹn để gặp lãnh đạo Tập đoàn Sun Group. Đón tôi là bữa trưa với thực đơn là tôm hùm và nhiều món ăn sang trọng. Ngoài giám đốc truyền thông, còn có ông Trần Minh Sơn - Phó chủ tịch Tập đoàn Sun Group và là người trực tiếp quản lý dự án Tam Đảo II. Trong suốt bữa ăn, ông Sơn say mê nói về vẻ đẹp vô giá của rừng Tam Đảo, nói về ước mong sẽ thực hiện được một dự án nghỉ dưỡng 5 sao chỉ dành cho người có tiền.

  Tình cờ, ông Sơn nhắc đến chùa Địa Ngục và sư thầy Thích Thanh Toàn bằng sự kính trọng, nể phục đại đức. Ông Sơn cho tôi xem ảnh chụp chung với sư Toàn ở chùa Địa Ngục, trong ảnh có rất nhiều nhân vật VIP. Ông Sơn chỉ vào ảnh và nói đến từng người với những chức danh và thân phận “khủng” của họ. Tôi nhận ra một số người mình đã gặp trong quá trình tác nghiệp tại chùa Nga Hoàng.

  Bất chợt, tôi nhớ đến một cán bộ đã hơn 20 năm công tác ở Vườn Quốc gia Tam Đảo. Khi bị hỏi “tại sao chùa Địa Ngục được xây dựng trái phép mà đơn vị quản lý là vườn quốc gia lại để nó tồn tại bao nhiêu năm nay như vậy”, ông đã trả lời: “Chúng tôi không làm gì được. Chúng tôi chỉ biết lập biên bản và báo cáo lên trên”. Tôi hỏi: “Có thế lực nào che đỡ cho chùa?”. Ông cười, bảo: “Công an tỉnh còn chả làm gì được nữa là”.

  Quay lại bữa trưa với ông Sơn, tôi vẫn nghe giọng ông đều đều và nhiệt huyết: “Ngày xưa, tỉnh Vĩnh Phúc định trục xuất thầy Toàn, chính anh là người nói đỡ để thầy ở lại. Còn chùa Địa Ngục, chắc chắn tập đoàn sẽ đầu tư xây dựng bài bản… Bọn anh làm du lịch nên rất trân trọng điểm đến, đặc biệt là điểm đến tâm linh”.

  Tôi chợt nghĩ đến chuyện người dân kể, sư Toàn tổ chức đưa quả chuông nặng hàng tấn lên đỉnh núi, giống y như kéo pháo lên Điện Biên Phủ; đi đến đâu, chặt cây, mở đường đến đấy. Và kỳ lạ thay, cái vết của “con đường chuông” ấy, nay Sun Group đang trùm lên đó một con đường cho hai xe điện tránh nhau để đi vào dự án Tam Đảo II.

  Dieu tra doc quyen: Sun Group, Dia Nguc Tu va ma tran chiem linh rung quoc gia Tam Dao
  Cây rừng trên Tam Đảo bị đốn là để làm dự án du lịch
  Tại sao chùa Địa Ngục lại ra đời? Tại sao nó nằm trong lòng dự án Tam Đảo II? Tại sao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc luôn khẳng định rằng, ngôi chùa này không có điển tích? Ngay cả những người đã đồng hành cùng sư Toàn đi tìm đốm sáng trong rừng ấy đã khẳng định chắc chắn rằng: “Chẳng có cái gì cả. Từ mộ cổ đến giếng cổ đều do sư Toàn dựng lên hết. Tại sao những chuyện hài hước như vậy lại có đất tồn tại suốt những năm qua? Đứng sau sư Toàn là ai mà có thể huy động được rất nhiều tiền của, tâm sức để dựng cốt chùa, đúc chuông, chuyển chuông?…

  Và có rất nhiều gương mặt VIP luôn đồng hành cùng sư Toàn từ những ngày đầu xây chùa Địa Ngục. Chính sư đã nói với tôi, những VIP này đều có phần đất trong dự án. Ông muốn giúp tôi bằng cách mua lại “suất ngoại giao VIP” này và cam kết lời “khủng”.

 • atcm
  Buôn thần bán thánh, thời nay cứ du lịch tâm linh là hốt bạc nhỉ
 • knight13
  Hóa ra chùa Địa Ngục là cái tên nó tự đặt. Hồi 2014 đi vào thì chùa đang xây, đi mỏi cả chân. Giờ cảm thấy tiếc vì có vẻ đã đi vào chỗ buôn thần bán phật.
 • quangcof
  K biết thuộc team củi hay team lò còn cơ bản thì củi có lò củi, lò có lò lò. Ở ngoài thì làm lò, ở trong thì là củi. Mỗi đám lật lò là lơ ngơ
 • gahoi
  Nếu đúng như bài báo nêu thì đề nghị đổi tên Đại Đức Thích Giao Hợp cho rồi
 • Jennyhp
  Ông thì ăn đất, ông thì phá núi phá rừng, ông thì xả thải ra biển. Hay là từ giờ em k đi nghỉ ở resort nữa
 • doivuithe
  Sun group cứ chỗ nào vườn quốc gia là sẽ vào thôi.
  Vườn quốc gia xuân sơn, xuân trường bỏ sun group lại sắp nhảy vào rồi.
 • Duy_Truong
  Sợ không ra tiếp được phần 2 hoặc đầu voi đuôi bị chuột.
 • hachi
  Báo chí CM giờ cách tân quá, đọc phunuonline mà chả khác gì vào LiênxôchốngMỹ
 • cocoxinhxan
  Sun này thì khó đập, có lẽ chỉ sau Vin. Báo phụ nữ có vẻ yếu, chứ đám này không "cò con" như Asanzo rồi.
 • nguyencuong1111
  haha, hèn gì mình đi bà nà và Fansipan chả bảo giờ vào chùa của bọn sun group
 • ConCoVN
  Ủng hộ những phóng viên và các bài báo như thế này
 • nguyenmanhthuy
  thật thì vl quá
 • thinhvt
  Ko biết có thật không nhưng chuyện sư thầy dâm dê là chuyện không mới. Ở Vũng Tàu mình còn có ông trụ trì một chùa khá lớn ở VT đi cặp với bà giáo viên đã có chồng con. Buồn cười là người phao tin lại chính là con dâu bà giáo đó mới kinh chứ.
 • Hakan
  Nhóm PV này đã từng thực hiện: Hưng kính bảo kê Long biên, chùa bồ đề, hút cát...nói chung nhóm này cũng ít điều tra vì đánh đấm, làm khá tới cùng. Ko đập đc Sun những sẽ hạn chế Sun làm liều.
  • kanishi
   @hakan XH cần phản biện như vậy
  • Hakan
   @kanishi đồng ý, trong thời kỳ quá độ, đúng/sai chỉ mang tính tương đối. nhưng có những giá trị cơ bản: tàn phá môi trường, bạo lực xã hội, mê tín dị đoan, tham nhũng, lãng phí... => thì là luôn sai trong mọi xã hội, mọi thời kỳ.
 • taititan
  Tởm lợn thật
 • songngu77
  Tâm Thầy hướng Phật,
  Dương vật Thầy vẫn hướng chúng sinh.
  - Trụ trì Thích Tí Khí -
Website liên kết