13 Bình luận
 • Duy_Truong
  Chúng tôi đang tiến hành điều tra nội bộ. Chúng tôi cũng đã khuyến cáo tất cả khách hàng nên sử dụng những phụ kiện chính hãng, được thiết kế dành riêng cho những sản phẩm của Samsung

  Chắc đùa! Giờ thích mở khoá S10 chỉ cần thủ theo miếng dán là được.
  • toannv
   @duy_truong không phải như vậy. Nếu chủ máy dán miếng dán màn hình lởm rồi mới cài đặt vân tay thì mới có thể xảy ra trường hợp máy nhận nhầm vân tay khác. Nếu chủ máy cài đặt vân tay trước khi dán màn hình lởm ( hoặc miếng dán tốt) thì không bị.
   Như vậy nghĩa là nếu miếng dán tốt thì ko bị, miếng dán lởm rồi cài vân tay sau đó thì bạn chả cần phải mang theo miếng dán khác làm gì, cứ đặt vân tay lên là máy nhận.
  • Duy_Truong
   @toannv Trong bài thấy bảo là đang xài bt thì dán lên mới phát hiện ra tay nào mở cũng được.
  • Duy_Truong
   @toannv
   Cô có thể mở khóa chiếc S10 của mình bằng ngón cái bên trái, dù trước đó đã sử dụng ngón cái bên phải để thiết lập mở khóa bằng vân tay.
  • SuperSliver
   @duy_truong, @toannv các máy khác có vân tay trong màn có bị như vậy không nhỉ?
  • Duy_Truong
   @supersliver Mới phát hiện ra nên chắc sẽ sớm có thử nghiệm trên các máy khác thôi. Mà nếu vụ này chính xác thì nghi là các máy dùng cùng công nghệ khả năng cao là bị.
  • Duy_Truong
   @toannv
   Và thế là, những nhà sản xuất phụ kiện điện thoại nghĩ ra một trò tương đối nguy hiểm: Lớp keo dán kính cường lực bảo vệ màn hình điện thoại của họ sẽ ghi nhớ vân tay của người dùng, lần sau mở máy vẫn dùng được như bình thường. Nguy hiểm là ở chỗ, vì vân tay được “ghi” vào lớp keo này, tương tác với cảm biến siêu âm dưới màn hình, nên ai không phải chủ máy cũng mở được Galaxy S10 dù không có vân tay trùng khớp.

   Bên tinhte thì thông tin kiểu khác. Bài gốc trên Forbes ghi là "seems to record user fingerprints".
  • toannv
   @supersliver đây chắc mới là các trường hợp nhỏ lẻ. Vợ mình dùng note 10+ thì không bị.
  • toannv
   @duy_truong " Theo một số người dùng, cô Lisa Neilson đã cài đặt dấu vân tay sau khi gắn miếng dán màn hình lên điện thoại. Đây có thể là nguyên nhân khiến cảm biến vân tay siêu âm phía dưới màn hình Galaxy S10 không nhận diện chính xác được vân tay người dùng. Điều này có nghĩa, chúng ta bắt buộc phải thiết lập vân tay trước khi gắn miếng dán màn hình lên điện thoại, một người dùng Samsung trên Reddit cho biết " đây mới chỉ là phỏng đoán. Để xem ss kịp fix hay bùng phát trên diện rộng thì đội ifan lại chọc cho thối mũi )
  • KaZaT
   @toannv nếu đúng như vậy thì đây chẳng phải là lỗi của ss, tuy nhiên như thế thì sẽ không chiều được người dùng thôi.
  • Duy_Truong
   @kazat Vẫn là lỗi khi áp dụng một công nghệ bảo mật có lỗ hổng to đùng. Ít ra cũng phải khuyến cáo cụ thể cho người dùng chứ.
 • gasieutrung
  Đợt con A70 mới ra mua về dùng mấy hôm phải trả lại máy cho thegioididong.com mất gần 2 củ sau 3 ngày dùng. Phải nói quả cảm biến này rất lỡm. Lúc cần thì xoay ngón tay các kiểu ko mở được, lúc ko cần thì nó tự mở. Ko biết bây giờ đã ngon chưa.
 • XuanThuVo
  Mình dùng cùng lúc 2 con là V30 của LG và S10 thì thấy cảm biến vân tay của V30 (ở mặt lưng) rất nhạy và chính xác trong khi cảm biến S10 lại thường xuyên cà khịa, liên tục kêu gào "nhấn mạnh lên tí nữa tí nữa", xót cả cái màn hình.
Website liên kết