18 Bình luận
 • 247az
  Lại có tiền để ăn chơi rồi
  • MadeInUSA
   @247az Sau scandal thì làm gì có chuyện ăn chơi nữa bạn!
   Ủa mà Tưởng tèo luôn rồi chứ! hóa ra vẫn cứu dc!
 • dongtataydoc88
  Mình muốn nó phá sản để có 1 bài học về Ngáo Giá
 • Kreatjve
  Quả DCA này dễ mất trắng -_-
 • laoxao
  Bỏ thì thương mà vương thì tội
 • baotrungbmt
  Softbank buộc phải cứu thôi, tiền trong đó quá nhiều rồi, không để nó phá sản thì mất trắng
 • kinhlupden
  Bơm gì bơm lắm thế, cái nền tảng cò đất văn phòng thôi chứ có j đâu mà hoạt động tốn kém thế
 • phanvanhau11
  tối hôm kia em được đi hóng với giám đốc ở một cái hội 300 lãnh đạo doanh nghiệp suất sắc ở Nhật do chủ tịch của KDDI, JPAL.. lập lên gần 10 năm nay. Mọi người đều là thế hệ già cội ( U50-U90). Đa phần mọi người đều không đồng tình với cách làm của chủ tịch Son. Bỏ bê giá trị cốt lõi của SB, đầu tư kiểu nền kinh tế chia sẻ đại chúng (đoạn này em nghe ko hiểu lắm). không dụng tâm trí, chỉ dụng số liệu...
  Cuộc gặp gỡ trao đổi của các chủ tịch lại luôn xoay quanh vấn đề con người. Cách dậy người, cách dùng người, cách thuần phục người, cách suy nghĩ... Chứ lại không trao đổi về thị trường hay các diễn biến kinh tế như ở VN mình.
  • TanNg
   @phanvanhau11 Các chủ tịch Nhật bản thì không có tiếng nói trong ngành công nghệ đâu, không cẩn thận lại thành toàn kẻ thất bại bình phẩm về kẻ chiến thắng.
  • phanvanhau11
   @tanng hồi đầu em cũng nghĩ như bác. Mấy ông già đi không vững này thì làm nên trò trống gì. Nhưng họ vẫn đang chèo lái KDDI, docomo, japan airline, bất động sản misubishi, Fast Retailing... một cách trơn tru ạ.
   Họ chỉ ít lên báo hơn bác Son thôi.
  • SuperSliver
   @phanvanhau11 ý là họ có ra khỏi biên giới nướcNhật được không, nhất là về công nghệ, kinh tế Nhật là nền kinh tế co cụm trong nước mà.
  • TanNg
   @phanvanhau11 Nhật bản nối tiếng với thất bại trong ngành công nghệ vậy nên các bác ấy rất giỏi ở ngành của các bác, nhưng tiếng nói trong ngành công nghệ có giá trị không mới là chuyện.

   Bảo ông Quyết Bamboo/FLC đi bàn về Momo chắc dân tình cười cho sặc tiết.
  • phanvanhau11
   @supersliver em thấy mizuho, toyota, ulqlo, mítubishi bank- bất động sản, docomo... phát triển nước ngoài nhiều phết mà.
  • SuperSliver
   @phanvanhau11 cụ Tân trả lời bác rõ rồi đấy!
  • phanvanhau11
   @tanng Ví dụ bác đưa ra không thuyết phục. Kazuo Inamori, chủ tịch kyocera chả biết gì về công nghệ hàng không lại được đưa lên làm chủ tịch japan airline để cứu công ty.
   Hay bộ trưởng an ninh mạng Sakurada lại không biết dùng máy tính.

   Như em đã nói ở đầu, họ không bàn về uber, không bàn về wework, thị trường hay số liệu... họ trao đổi về cách làm, về cái tâm. Những người trong cuộc gặp gỡ kia có người là thầy của ông Son, có người là bạn bè lâu năm,...
   Họ không phải lợi dụng sơ hở hay thất bại nhất thời của ông Son để chê bai, bình phẩm như bác đang tưởng tượng ra đâu. Đơn giản họ trao đổi với nhau về những thứ đang vận động để tìm ra những bài học kinh nghiệm.
   Còn về việc Nhật bản nối tiếng về việc thất bại trong ngành công nghệ em mới nghe lần đầu. Bác có thể cho em dẫn chứng được không?
   @SuperSliver em ko thấy câu trả lời.
  • TanNg
   Bạn đang suy diễn gì quá xa vậy. Mình đang chỉ bình phẩm về chuyên môn.

   Ý kiến duy nhất mình đang nói là các bác kia không hiểu biết về lĩnh vực này, không có thành tích trong lĩnh vực này nên khả năng cao là mọi bình phẩm của các bác ấy đều không có giá trị.

   Tới ông Microsoft đi làm MXH còn không ai thèm nghe, nói gì ông làm tận hàng không với BDS đi bàn về startup công nghệ.

   Họ không phải lợi dụng sơ hở hay thất bại nhất thời của ông Son để chê bai, bình phẩm như bác đang tưởng tượng ra đâu.
 • comotomo
  Đâm lao theo lao thôi. Bỏ một đống tiền giờ bơm tiếp để sống tính có ngày gỡ được. Đầu tư gặp mấy thằng CEO không coi trọng tiền của cổ đông thì mệt. Mình cũng dính đầu tư mấy cái star up ngáo đá vầy. Haiz có tiền thì bơm làm màu sang sửa nội thất, văn phòng, trang thiết bị....mà sp cốt lõi thì lúc trình bày huy hoàng thực tế vẫn còi cọc, các target đều fail. Mấy ông start up giống nghệ sĩ luôn ôm ước mơ lớn. Phần nhiều chết trước ngưỡng cửa thiên đường. Start up quan trọng nhất là sống dai nhất có thể (hiệu quả sử dụng vốn),sản phẩm hoàn thiện theo đúng lộ trình thì mới có các vòng gọi vốn tiếp. Giờ cổ đông như con tin, bơm tiền không? Không bơm phá sản.
Website liên kết