64 Bình luận
 • chaududan
  @kissme đang yên đang lành?
 • Lucky_Luke
  Mình cho rằng hầu hết mọi người ủng hộ HK là do ghét chính quyền TQ chứ chả phải là ủng hộ tự do gì cả.
  Thực tế khi TQ ép VN trên Biển Đông thì các bạn HK cũng chả lên tiếng gì cả.
  Còn về các bạn sinh viên biểu tình ko rõ cố thủ dc bao nhiêu lâu nữa khi mà Cảnh sát họ bao vây cắt hết nguồn cung cấp thực phẩm, nước uống.
 • mtmedia
  vấn đề là tình hình tại HongKong có thể vì cái dự luật này mà đc cải thiện theo hương tích cực hoặc có lợi cho nhóm dân chủ ko. Vì mấy cái Mỹ cấm có vẻ như cảnh sát HK cũng ko cần lắm, mà cho nhập cư hết sang Mỹ thì cũng có khác gì miền Nam VN trước đâu.
 • hanzyo
  Trung Quốc: " Chúng tao méo quan tâm " - Hong Kong là việc nội bộ của TQ ông Mẽo ra dự luật cũng kệ mother nhà ông.
  Nói thế chứ mình cũng ghét Tung Của bỏ xừ, nó cứ lộn xộn chút cũng được. Đáng đời!
 • kumamon
  Oh thế là các a e dân chủ HK sang Mỹ hết hả, HK chả lại hẳn cho TQ hả? Good news!!!
 • connhen
  Bọn tàu mà càng lộn xộn thì em càng vui, em pray nhiệt tình ấy chứ, hế hế
 • Sphinx
  Các bác cho e hỏi chút: Huê Kỳ sao lại ra đạo luật cho HK đc vậy?

  Vậy mai kia VN mình cũng ban đạo luật cho Huê kỳ nhỉ?
  • dangquang1020
   @sphinx bác thấy thằng nào to hơn
  • gemini255
   @sphinx đưa ra cho vui thôi Cứ dọa là đàn áp nhân quyền thì sẽ không được nhập cảnh, phong tỏa tài sản ở Mỹ hà. 1 loạt quan chức TQ nằm trong diện này vì đàn áp pháp luân công đó mà bọn vô diện này rồi ý thì chạy qua Mỹ thế méo nào được.
  • phong69
   @sphinx vì không có ông thần hay ông trời nào cấm cả bạn.
  • Scouter
   @sphinx chừng nào bác cấm được lãnh đạo Mẽo vô VN, hay cấm vận đc Mẽo thì hãy nghĩ chuyện ra dự luật về nó
  • dreamy_sailor
   @sphinx Nó ra luật chỉ đạo chính phủ nó cách đối xử với HK chứ không phải nó ra luật cho HK.
  • hthhus15
   @sphinx vì nó quá mạnh, ảnh hưởng quá lớn về nhiều mặt. Ai muốn chơi với nó thì phải nghe theo nó, mà cả thế giới muốn chơi với nó nên nó có quyền.
  • hieucn
   @sphinx Mẽo nó ra mấy cái nhân quyền cả thế giới, nhất là mấy nước nó muốn gây bất ổn.
 • portgas_d_ace
  từ giấy tờ đến hành động thực thi còn hẳn một quá trình đủ dài để giới trẻ hk đủ chết dần chết mòn hoặc đủ để có những tàn dư hệ quả
  nhưng dù sao cũng là tín hiệu đáng mừng, coi như là bước đầu happy
 • kedienro
  Tin vịt thôi, đố Mỹ dám thông qua ấy. Mà có thông qua thì làm được gì nhau, Mỹ cấp visa mà chính phủ HK ko cho xuất cảnh thì qua Mỹ bằng niềm tin à
 • trihoang
  Lại 1 nước cờ mới
 • trihoang
  Vào xem link thấy 1 mẹ bán hàng onl
 • tuanhungday
  Hồng Kong lại thêm nhức đầu )
 • BlackWidow
  Tin vịt trên face BBC cách đây 2h vẫn ghim 1 bài: "Liệu ông Trump có ký Dự luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong thành luật không, theo các bạn?"
  Thế mà 11h trc đã chị này đã đưa tin, khả năng chị có tay trong quần TT Trump.
  P.s Srr. Đọc title tưởng đã được TT thông qua.
 • Lucky_Luke
  Mình cho rằng hầu hết mọi người ủng hộ HK là do ghét chính quyền TQ chứ chả phải là ủng hộ tự do gì cả.
  Thực tế khi TQ ép VN trên Biển Đông thì các bạn HK cũng chả lên tiếng gì cả.
  Còn về các bạn sinh viên biểu tình ko rõ cố thủ dc bao nhiêu lâu nữa khi mà Cảnh sát họ bao vây cắt hết nguồn cung cấp thực phẩm, nước uống.
  • kunboi256
   @lucky_luke hôm trước xem livestream của Reuters thấy có nick chữ Hoa ghi tiếng Anh đại loại kêu VN ơi các bạn mang quân đội đến giúp HK đi, ko biết thằng nào phe nào hài hước thế
  • chaududan
   @kunboi256 VN là đồng chí của TQ mà
  • dreamy_sailor
   @lucky_luke Đúng rồi. Do tâm lí ghét TQ nên ủng hộ nhiều chứ mấy vụ khác cùng thời làm gì đc thế. Áo vàng Pháp biểu tình 1 năm rồi, iraq với tụi nam mĩ gần đây biểu tình bị đàn áp quá trời, không biết đỡ chưa.
 • traitrambom
  Căng rồi đây
 • webassembly
  Bà Lam bên HK run nhé, 2 đứa con ở nc ngoài
 • graprex
  Ôi xời, người ban hành chẳng phải dụng tâm tốt, mà người nhận cũng ko xứng đáng !
  Mỹ vs TQ bây giờ như kiểu con gà tức nhau tiếng gáy, cái gì kèn cựa, phá dc thì cứ phá; nếu với đồng minh, Mỹ sẽ cư xử khác. Dù sao thì cũng nhờ có Mỹ săm soi, TQ ko thể ra tay quá tàn nhẫn/phi nhân đạo như đã từng diễn ra trong lịch sử - 1 tác dụng phụ đáng hoan nghênh.
  Về phía người biểu tình, mình nghĩ thế này:
  - Ngày trước khi họ ôn hòa - đâu đó cỡ 1,7 triệu người tham gia phong trào ô dù - thì ok, ủng hộ ! Những con người có có suy nghĩ/chính kiến riêng, dù suy nghĩ đó mâu thuẫn với giai cấp cầm quyền thì việc họ bầy tỏ thái độ ko có gì sai. Xã hội vốn là 1 bể mâu thuẫn, người nghĩ thế này, người nghĩ thế nọ, ép nhau làm sao dc, tôn trọng nhau - hành xử văn minh,tìm mọi cách để xử lý xung đột trong hòa bình là điều đáng trân trọng.
  - Tuy nhiên, khi 1 bộ phân trong số họ tách ra theo chiều hướng cực đoan thì mình ko còn ủng hộ nữa !
  Cái vấn đề khởi nguyên là dự luật dẫn độ tồn tại/hay ko tồn tại - thực tế ko ảnh hưởng đến sinh tử tồn vong của cả cái đất HongKong, nó cũng đã ko còn tồn tại đến thời điểm hiện tại ! Thế mà cuộc đấu tranh càng lúc càng nghiêng về phía bạo lực:bao gồm bom xăng, cung tên, đánh người, đập phá các cơ sở hạ tầng công cộng, chặn đường, cướp bóc....là cái lý gì ? Cách mạng dân chủ à ? Xin lỗi ! Thử đặt mình vào vị trí 1 người HongKong méo quan tâm lắm đến cái dự luật dẫn độ, họ chỉ muốn ngày ngày đi làm kiếm cơm bỏ mồm thôi và chỗ làm bị đập phá, đường xá bị phong tỏa, xui xẻo ra đường xơi tên bay đạn lạc - ai đó có cảm thông cho họ mà đừng đốt phá, đừng chặn đường, bom xăng...?.
  Cách mạng Dân chủ/tự do là tốt nhưng những người thực hiện hành xử sao cho phải mới nên ủng hộ; còn loại dân chủ/tự do sẵn sàng đạp lên xác/chà sát quyền lợi chính đáng của người khác dưới chân để đạt mục đích thì nên đừng !
  Bản thân nhiều người HongKong cũng tự nhận ra họ quá lố nên rút lui lâu rồi ! Từ 1,7tr người rút dần rút dần, giờ có khoảng vài ngàn người cực đoan "tử thủ" trong cái trường đại học BK đó thôi. Mà nói "tử thủ" cho oai vậy, cái vụ này TQ cũng kiềm chế mạnh, công vào theo kiểu chống bạo động, ko tổn thất sinh mạng đương trường - vậy là nhân đạo hơn cái thời lấy xe tăng ủi Thiên An Môn.
  • nguyen8888
   @graprex bác cứ so với mấy cái biểu tình ở chỗ khác như chile,bolivia có thời gian ngắn hơn mà chết cả đống trong khi hk mới có 1,2 người thì thấy cs hk còn lành chán.
  • loveleeyoungae
   @nguyen8888 Có mấy người đánh động cảm xúc bảo lo như Thiên An Môn. Thời này TQ nó chả thèm làm vậy, cứ để cho tự sinh tự diệt.
  • nguyen8888
   @loveleeyoungae thì từ đầu đến giờ tq nó có làm gì rõ ràng đâu. Và vụ hk này cũng không nghiêm trọng như tam để mà phải nặng tay. Nói chung vụ này hóng xem nó làm thế nào chứ các chú sv chả có cửa. Trình độ,tiềm lực chả có thì đấu cái gì. Lúc đầu ôn hòa còn có người ủng hộ chứ bạo loạn đốt phá là hỏng rồi.
  • graprex
   @loveleeyoungae, @nguyen8888 Tư duy về dân chủ của TQ còn nặng phát xít lắm.
   Chỗ này "sáng" quá nó ko dám nặng tay thôi.
   Tất yếu là có cài cắm người để theo dõi bắt bớ; có thể có cả đội kích động, để tạo các sự kiện "Vịnh Bắc Bộ" - đây là các bài cơ bản.
   Tuy nhiên đội biểu tình cũng ngáo khi tiếp bước bạo lực (chắc do thiếu người lãnh đạo và đội máu trẻ trâu hơi nhiều):
   - Thứ nhất là cho đội cảnh có cơ sở rất rõ ràng và chuẩn xác về vấn đề bạo loạn; quốc tế cũng sẽ đuối lý khi vơ vào phê phán TQ.
   - Thứ hai là mất người ủng hộ. Rất nhiều người sẽ thấy ko đáng vì 1 cái dự luật đã bị rút lại để rồi đổ máu, cướp phá, phong tỏa đường xá, suy sụp kinh tế, nhiễu loạn hết cả đời sống thường nhật lâu hơn nữa ! Họ rút ra ngoài 1 cái là xong, từ gần 2 triệu người co về còn mấy nghìn, mấy nghìn tụt xuống còn mấy trăm thì dẹp dễ như ko. Rõ ràng người biểu tình đã hành động đúng theo cách mà bộ chính trị TQ muốn.
  • StandByMe
   @graprex Khi biểu tình ôn hòa bị đánh đập, xong lại bị cài cắm người gây kích động thì rất dễ xuất hiện bạo lực. A TQ đã quá giỏi gây chia rẻ, lái và dập biểu tình kiểu thế này rồi . Poor for HK.
  • nguyen8888
   @graprex đúng rồi bác,muốn đấu thì phải ở trình độ ngang ngửa chứ mấy bạn trẻ thì có lí tưởng nhưng kinh nghiệm sống,độ quái chiêu mưu mẹo thì làm gì có cửa so với các lãnh đạo Tàu. Thiên thời,địa lợi nhân hòa đều không có: Tàu cơ bản đang ổn định không có rối loạn lớn, HK thì bị cô lập, người ủng hộ giờ không còn thì thua thôi.
  • graprex
   @standbyme, @nguyen8888 Cũng chẳng poor lắm !
   Ko phải vấn đề sinh tử tồn vong, tại sao phải đẩy hành động đòi tự do lên thành tình huống mày sống/tao chết ?
   Những người hiểu biết nặng nhẹ họ đã rút rồi, còn lại quá khích thôi.
   Đội quá khích này như VN gọi là phản động đấy và đúng chất phản động luôn.
   Đòi tự do mà bất chấp thủ đoạn: tung tin giả kích động; ám sát; phá hoại tài sản chung...thì ko ai chấp nhận dc !
   Thỉnh thoảng nghe tin chúng nó đặt bom chỗ nọ chỗ kia để ''phát động phong trào'' mà rợn gáy ! Cứ ví dụ mình vô tình đi ngang qua...đó, chết oan vì đâu ?
   Túm váy là ko nên ủng hộ các phần tử có khuynh hướng bạo lực !
Website liên kết