28 Bình luận
 • signoreV
  Do bà hiệu trưởng nghỉ ốm nên trường hoàn toàn không phải chịu trách nhiệm gì. Ủa? Sao bà nghỉ ốm mà trường không đóng cửa nghỉ chờ bà khỏe lại rồi hẵng mở nhỉ
 • signoreV
  Ốm đúng quy trình
 • signoreV
  Do bà hiệu trưởng nghỉ ốm nên trường hoàn toàn không phải chịu trách nhiệm gì. Ủa? Sao bà nghỉ ốm mà trường không đóng cửa nghỉ chờ bà khỏe lại rồi hẵng mở nhỉ
  • quaiquy
   @signorev bài mị dân. Cho dù đúng hiệu trưởng bị ốm đi, thì người tạm quyền lúc đó phải đứng ra chịu trách nhiệm.
 • hxnb
  Hay thật
 • webassembly
  Dòng dõi quýt tộc nên khác cẩu dân, muốn xử thì phải có hổ đầu trảm, mà tội này thì hổ đầu trảm ko ra đâu. Ok man!
  • bungbo
   @webassembly Đừng lẫn Hiệu trưởng với Chủ tịch. Cam quýt mẹ gì, cùng phận đi làm thuê htooi.
  • Bình luận này đã bị ẩn bởi BQT LinkHay
  • quangcof
   @_kiengio_ nói đúng thì bảo đúng, nói sai thì bảo nói sai. Sao lại tranh luận kiểu đấy. Hơn ai mà móc máy người khác vô học ?
  • _KienGio_
   @quangcof thì tui nói rồi đó. hắn nói chủ tịch là người làm thuê. tui nói sai. ông cãi hộ tôi cái
  • _KienGio_
   @quangcof vô học là vì sinh mạng con người, có học và có tính người thì người đứng đầu luôn chịu trách nhiệm. ai đề ra quy trình, ai tuân theo. nếu nói chủ tịch ko có lỗi mà bảo vệ bả thì đó. chính là sự ngu dốt đó bạn. theo mình là thế.
  • bungbo
   @_kiengio_ Đọc hiểu có vấn đề lại thích mau miệng chửi. Tôi nói hiệu trưởng là bà đi làm thuê, hiểu chưa. Các ông nói quýt tộc thì là Chủ tịch nhé, đừng có nhầm với nhau.
  • Bình luận này đã bị ẩn bởi BQT LinkHay
  • bungbo
   @_kiengio_ Ờ. Tao ko có nhu cầu cãi nhau với thằng ngu. Lượn đi ku.
  • quangcof
   @_kiengio_ nc kiểu này với người như này thì hơi phí nước bọt.
  • Bình luận này đã bị ẩn bởi BQT LinkHay
  • Bình luận này đã bị ẩn bởi BQT LinkHay
 • fanfan1288
  Trách nhiệm đầu tiên là của TRƯỜNG, hiệu trưởng hay chủ tịch hay lái xe hay bảo mẫu thì sẽ bị điều tra sâu hơn xem có liên đới trách nhiệm trực tiếp không, nhưng trước hết trách nhiệm cao nhất thuộc về TRƯỜNG GATEWAY. Tụi nó cố lấp liếm một điều cơ bản rằng TRƯỜNG GATEWAY là một tổ chức kinh doanh có trách nhiệm pháp lý tương tự những công ty và tổ chức khác, đằng này nó cố tình xem cái trường (với tờ chứng nhận kinh doanh, giấy phép đầu tư còn to gấp mấy lần tờ CMND của dân) không tồn tại, ko đả động, không hề có trách nhiệm gì. Đổ hết tất cả lên đầu 2 dân đen là ông tài xế và bà đón trẻ.
  Với một vụ việc như vậy, nếu công bằng cho gia đình bé L thì phải kết luận trách nhiệm gây ra cái chết cho bé L là TRƯỜNG GATEWAY (ko phải hiệu trưởng cũng ko phải chủ tịch), trường GATEWAY phải có trách nhiệm bồi thường cho gia đình bé L, có thể lên hàng chục hay hàng trăm tỷ nếu gia đình có luật sư giỏi và ở hành tinh khác, nhưng ở Namek thì làm gì có chuyện đó, tài xế và người đón trẻ gánh hết tội cho lũ khốn nạn và 3 gia đình nghèo tự xử với nhau.
  • TanNg
   @fanfan1288 Đọc kết quả điều tra đi xong giải thích hộ hiệu trưởng với chủ tịch trách nhiệm cao nhất ở chỗ nào?

   Bà Quy bế và dắt hai bé sinh đôi xuống trước vì các cháu quấy khóc, sau đó không kiểm tra bên trong xe còn học sinh hay không mà đóng ngay cửa xe, để quên bé Long trong ôtô.

   Tài xế Phiến cũng không kiểm tra lại mà lái ôtô về ký túc xá Học viện Báo chí và tuyên truyền gửi. Sau khi dừng đỗ, tài xế Phiến xuống xe, tắt máy, bấm khóa tự động rời đi, không kiểm tra khoang hành khách, không làm vệ sinh trong xe và mặt ngoài xe ôtô.

   Kết luận điều tra cũng cho thấy, mặc dù không kiểm đếm học sinh khi xuống xe nhưng bà Quy vẫn ghi vào sổ nhật ký xe buýt là học sinh đi thực tế là 13, không có học sinh xuống muộn. Từ đó dẫn đến việc để quên bé Long trên ôtô.

   Theo kết luận điều tra, khoảng 7h50 ngày 6-8-2019, cô Nguyễn Thị Thủy vào lớp điểm danh, phát hiện bé Long vắng nhưng không ghi sĩ số, không cập nhật kết quả lên hệ thống, phần mềm của nhà trường.

   Gần trưa, nhân viên giáo vụ nhà trường nhắc nhở và hướng dẫn bị can Thủy cập nhật sĩ số điểm danh lên hệ thống. Sau đó, bị can Thủy cập nhật nhưng đề bé Long vắng có lý do lên hệ thống quản lý học sinh của nhà trường.
  • bungbo
   @tanng Còn thêm nữa là cô giáo hôm sau nhờ giáo vụ sửa lại thành "vắng không lý do" nữa.
  • TanNg
   Uh, cô giáo khai man, bà đón trẻ khai man.

   @tanng Còn thêm nữa là cô giáo hôm sau nhờ giáo vụ sửa lại thành "vắng không lý do" nữa.
  • tuantq
   @fanfan1288 : Trong khi mọi quan tâm của cộng đồng mạng là seagames thì vụ việc được công bố kết luận với kết quả hợp lý nhất có thể.
  • TuyPhong
   @fanfan1288 có vẻ bạn chứng kiến hết? Hay bạn đang suy luận?
   Hỏi bạn 1 câu: nếu công lý được thực thi thì các bản án sẽ phải như nào mới làm cho gđ cháu Long và chung ta phục?
  • gomugomu1410
   @tanng hiệu trưởng bị tội thuê người không hợp đồng & training người ta đầy đủ.
   Còn báo cáo thế này tức là cô giáo tội to nhất rồi. Từ xưa tới giờ kể cả trường làng cấp 1, mẫu giáo mà thấy thiếu HS gv đã loạn cào cào lên gọi cho bố mẹ rồi mà cô này có mỗi việc thông báo lên trường nếu quên thì đành 1 nhẽ, đây lại TỰ TIỆN ĐÁNH TÍC: NGHỈ CÓ LÝ DO. không bênh được.
  • BlackWidow
   @gomugomu1410 Trường có HĐ với bên dịch vụ xe nhé, bên Cty cung cấp dv xe mới k có hđ với bà Quy và k training.
  • fanfan1288
   @tanng
   Trách nhiệm đầu tiên là của TRƯỜNG, hiệu trưởng hay chủ tịch hay lái xe hay bảo mẫu thì sẽ bị điều tra sâu hơn xem có liên đới trách nhiệm trực tiếp không, nhưng trước hết trách nhiệm cao nhất thuộc về TRƯỜNG GATEWAY.

   Anh hiểu đoạn này thành "hiệu trưởng và chủ tịch có trách nhiệm cao nhất"??? Sai rồi. Nếu dấu "," không đủ ngắt ý thì để tôi viết lại với dấu "."
   "Trách nhiệm đầu tiên là của TRƯỜNG. Hiệu trưởng hay chủ tịch hay lái xe hay bảo mẫu thì sẽ bị điều tra sâu hơn xem có liên đới trách nhiệm trực tiếp không, nhưng trước hết trách nhiệm cao nhất thuộc về TRƯỜNG GATEWAY..."
   Mọi người bị dẫn dắt quá sâu vào quan hệ giữa trường với nhà xe, hợp đồng với bà Quy, hành xử của cô giáo... mà thực tế những điều được công bố tính trung thực còn là dấu hỏi. Nhưng quên mất rằng pháp nhân chủ yếu trong câu chuyện này là TRƯỜNG GATEWAY và GIA ĐÌNH CHÁU L. Gửi con đi học là giao kèo giữa gia đình với TRƯỜNG, ko phải với cô hiệu trưởng hay cty chủ quản, đây là cơ chế cơ bản của hình thức cty TNHH. Những người khác chỉ là râu ria để điều tra sâu thêm. Nhưng trách nhiệm bồi thường phải là của TRƯỜNG.
   Mà những sự việc hất đổ trách nhiệm như này diễn đi diễn lại rồi. Từ vụ ngân hàng nhà nước làm mất tiền đổ tại nhân viên, khách hàng tự chịu, nhân viên đi tù, ngân hàng ko liên đới. Rồi đến vụ này. Người như anh, cũng sở hữu doanh nghiệp đáng lẽ phải nhìn nhận rõ vấn đề.
  • TanNg
   @fanfan1288 Lảm nhảm gì thế
  • fanfan1288
   @tanng
   Thôi quên đi nhé.
 • biitit
  May bà Quy bị xích cổ lại sớm, để báo chí nó gài thêm một thời gian nữa còn thành tội ko thành khẩn khai báo, tăng nặng thêm mấy năm tù.
 • TuyPhong
  Thấy nhiều người đòi công lý quá nên..
  1. Thằng bé bị sát hại hay là một tai nạn? Nếu sát hại thì nên tìm bằng được kẻ sát hại. Còn nếu là 1 tai nạn thì đừng cố vô tình đấu tranh bởi có thể bạn đang không hành động đúng với bản chất của công lý.
  2. Bất cứ ai mở dịch vụ ra cũng muốn kd yên ổn và không muốn gặp chuyện xui xẻo kể cả người thường! Vậy nên họ mở trường mục đích là kinh doanh nhưng ngành nghề GD. Không phải ngành nghề gì nhạy cảm hay nguy hại. Họ không thể là xấu được!
  3. GĐ thằng bé là đau lòng nhất và tôi không thấy họ lên mxh hay các nơi kêu ca oan uổng mà chỉ thấy mấy người không liên quan, thực sự họ tốt quá
  4. Khi kết tội ai đó là bạn đã thành công phá hoại cuộc sống của người ta. Bạn càng ép cái miễn cưỡng không ép được thì người liên quan càng khổ.
  5. Lịch sử không có công bằng, không có công lý tuyệt đối. Lịch sử chỉ tồn tại kẻ mạnh thắng kẻ yếu mà thôi. Và xem lại điều 1: Tai nạn hay sát hại?
  • Duy_Truong
   @tuyphong
   2. Không sai nhưng không đơn giản như thế. Nếu họ kinh doanh nhưng không đảm bảo các tiêu chuẩn và quy định (như pccc), thiếu trách nhiệm khiến cho khách hàng và các bên liên quan (đối tác, cổ đông... thậm chí là xã hội) thì vẫn có phải chịu trách nhiệm, dù đó là tai nạn không ai muốn. Chỉ có trong một vài trường hợp bất khả kháng thì mới được miễn trách nhiệm này.
 • ChuHung
  Quan tâm 1 vấn đề thôi! Gia đình cháu Long có đồng ý với bản án không. Còn về CĐM không thèm quan tâm họ có quan điểm gì!
 • pis2000
  Đó là biểu hiện của một sự lươn lẹo (e viết đúng chính tả chưa các cụ ) rất đúng quy trình :v
Website liên kết