19 Bình luận
 • tuanna0703
  Hôm trước nhà mình cũng có vụ dính tới bên này nhưng đi hàn quốc. Lúc làm visa nhân viên nói là rất khó làm và gợi ý làm gói hỗ trợ visa tầm 9 củ. Do đợt trước mình cũng đi hàn tự xin visa du lịch nên biết các loại giấy tờ nộp nên tư vấn. Mà mình đi tự túc trong khi người nhà đi tour của Vietravel luôn. Người nhà từ chối dịch vụ kia và nộp giấy tờ theo hướng dẫn vẫn đi vèo vèo
 • TanNg
  Chưa hiểu việc bán tour và tư cách xin visa liên quan gì tới nhau lắm?
  • ntmj27
   @tanng cty tour họ xin visa theo đoàn. Mà phần lớn người mua tour sẽ thuê cty tour xin visa hộ ạ
  • TanNg
   @ntmj27 Có gì không ổn, hai dịch vụ khác nhau mà, làm sao có thể bắt buộc chỉ được bán tour nếu có tư cách xin visa được. Cần minh bạch, rõ ràng với khách hàng thì đúng.
  • ntmj27
   @tanng yeap, về lý thuyết đây là 2 dịch vụ khác nhau, và cũng không có gì là phốt nếu bên Viettravel nói rõ trước khi bán tour là chúng tôi không xin visa hộ bạn được, bạn phải tự lo hoặc nhờ bên khác. Vde là họ không nói thế và vẫn bán/tư vấn gói dịch vụ xin visa hộ.

   Trong trường hợp bị từ chối visa thì phải 6 tháng sau mới được xin lại, điều này ảnh hưởng khá lớn đến khách hàng.
  • kspm
   @ntmj27 thực ra tư cách xin visa chỉ là đại diện khách hàng xin visa. Nếu bị tạm đình chỉ thì họ có thể tư vấn khách hàng các thủ tục cần thiết và giúp tự làm, hoặc qua lại với các công ty khác để làm vẫn được, không phạm luật hay quy định của đsq.

   Vậy nên việc bán tour của họ vẫn đúng mà, visa chỉ là một khâu trong cả chuyến du lịch của khách hàng.
  • crYztaL
   @ntmj27 việc xin visa theo đoàn nó đâu có chắc chắn là sẽ đạt 100% visa đâu bạn. Cái này không 1 công ty, 1 dịch vụ nào dám cam kết hết . Bản thân bên Vietravel nó cũng ko có cái dịch vụ nào là xin visa hộ đâu, chỉ có nhân viên nhận ngoài mà ko có j cam kết 100% hết (nói luôn tôi là người nhà Vietravel nhưng kể cả visa của tôi hoặc bạn bè nhờ thì khi nào làm xong mới biết chứ ko ai dám đảm bảo 100%). Vụ này về cơ bản không có j nghiêm trọng và đang nghi vấn là 1 dạng blackmail
  • ntmj27
   @cryztal, @kspm Vietravel không cung cấp dịch vụ xin visa ? Vậy sao có tính tiền visa trong giá tour ? Trong điều khoản hủy ghi rõ Vietravel nộp visa ?

   https://prnt.sc/qbw6kr

   https://prnt.sc/qbw7hx
  • TanNg
   @ntmj27 yea, đồng ý khoản rõ ràng, minh bạch vì khách hàng không hiểu sâu đâu, họ chỉ biết mỗi là hãng này chắc lo Visa cho mình được, nếu nói rõ chưa chắc họ đã mua mà sẽ sang bên có khả năng lo visa tốt hơn.
 • gcdgcd
  Thằng này hồi xưa tầm 2010 thì ngon vì dưới tầm SaiGontourist nên làm tốt để cạnh tranh, Mấy năm nay dc nhiều khách nên bắt đầu chảnh và nát rồi.
 • sinau
  @ntmj27 hai dịch vụ khác nhau mà, làm sao có thể bắt buộc chỉ được bán tour nếu có tư cách xin visa được.

  1. Dịch vụ du lịch là dịch vụ dành cho khách đi du lịch trọn gói, bao gồm cả dịch vụ con là lo visa cho khách hàng, nếu chuyến du lịch ấy cần đến việc xin visa cho khách (cho dù là khách nhập cảnh vô VN hay nhập cảnh vô nước ngoài)
  2. Giờ nói riêng đến cái vụ đủ/loại bỏ tư cách xin visa dành cho 1 doanh nghiệp:
  cái này chỉ giải thích riêng dành cho việc xin visa cho người VN nhập cảnh vào Nhật Bản. Ai cũng biết xin visa để du lịch vào Nhật Bản vô cùng khó. Để đơn giản hóa thủ tục xin visa dành cho [1 số hãng lữ hành outbound, cung cấp dịch vụ dành cho khách có quốc tịch VN, đi du lịch vào Nhật Bản] ; thì đại sứ quán và tổng lãnh sự quán Nhật Bản sẽ đồng ý duyệt cho 1 số đơn vị lữ hành có 1 số "đặc quyền", nghĩa là khi đơn vị A (mà có tư cách được ưu tiên này), thì khi họ nộp 1 danh sách 1 đoàn gồm có 20 khách như vầy như vầy => thì bên Nhật Bản tuy là vẫn xét duyệt các hồ sơ ấy, nhưng mà mức độ "làm khó" sẽ dễ hơn là khi cá nhân tụi mình tự đi xin visa. Doanh nghiệp càng uy tín, thì mức độ dễ dàng ưu tiên càng lớn (mức độ được duyệt có visa của 20 người trong đoàn trên càng dễ).

  Nếu 1 đơn vị nào đó mà có "phốt" trong lúc vận hành tour tuyến, thí dụ như đã để cho 1 số lượng khách VN trốn ở lại Nhật nhiều người quá (hoặc nhiều lần quá); thì họ sẽ bị đại sứ quán/TLSQ Nhật Bản bãi bỏ tư cách xin visa "ưu tiên" này. Một khi đã bị tuyên bố là bãi bỏ, hàm luôn cả ý nghĩa là họ bị "cấm cửa" luôn. Cứ hể họ trình danh sách xin đoàn nào, là đoàn đó sẽ ko thể xin được visa cho bất cứ ai; cho dù có 1 thành viên trong đoàn là 1 đại gia, có tài sản nghìn tỉ đi nữa, thì visa của đại gia ấy cũng bị từ chối như thường (do đăng ký đi du lịch thông qua 1 đơn vị đã bị cấm cửa).

  Quay trở lại vấn đề của Viettravel. Nên lưu ý rằng chỉ có chi nhánh Vietravel tại Hà Nội bị lên danh sách đen. Do đó, nếu giả sử trang web của Vietravel vẫn còn tổ chức tour đi du lịch Nhật, thì theo tôi, họ vẫn ko thể gọi là lừa đảo. Vì khi đó, văn phòng của họ tại TP.HCM vẫn có thể xin giùm visa cho các đoàn (trong tương lai). Mà cho dù thậm chí cả nguyên cái tổng công ty Vietravel bị vịn hết đi, thì họ cũng vẫn có thể "lách" bằng cách họ nhờ 1 đơn vị khác lo visa giùm cho khách mua tour trọn gói.

  Ai chưa hiểu vấn đề mà đã vội lên án, hãy uốn lưỡi lại trước khi nói. Chưa hiểu thì nên thắc mắc như chủ tịch vậy.
  • ntmj27
   @sinau LSQ Nhật ở HCM chỉ cấp Visa cho người có hộ khẩu từ Phú Yên trở vào, vậy họ bán tour cho người ở HN kèm dịch vụ xin visa là lừa dối khách hàng (nếu có nói rõ và không kèm dịch vụ là vde khác)

   "lách" bằng cách họ nhờ 1 đơn vị khác lo visa giùm cho khách mua tour trọn gói.


   Đây là tư duy khôn vặt và gian dối. 1 đơn vị khác xin visa, đi tour của 1 đơn vị khác ? Sẽ ra sao nếu bị phát hiện, hậu quả có thể là hộ chiếu bị nhận định là gian dối và bị ghi vào mục bị chú, điều này sẽ gây khó khăn cho khách hàng khi xin visa ở bất kỳ nước nào khác
  • sinau
   @sinau LSQ Nhật ở HCM chỉ cấp Visa cho người có hộ khẩu từ Phú Yên trở vào, vậy họ bán tour cho người ở HN kèm dịch vụ xin visa là lừa dối khách hàng (nếu có nói rõ và không kèm dịch vụ là vde khác)

   "lách" bằng cách họ nhờ 1 đơn vị khác lo visa giùm cho khách mua tour trọn gói.

   Đây là tư duy khôn vặt và gian dối. 1 đơn vị khác xin visa, đi tour của 1 đơn vị khác ? Sẽ ra sao nếu bị phát hiện, hậu quả có thể là hộ chiếu bị nhận định là gian dối và bị ghi vào mục bị chú, điều này sẽ gây khó khăn cho khách hàng khi xin visa ở bất kỳ nước nào khác


   Có lẻ là bạn đem tư duy của cách làm việc công an VN mà suy ra cách làm việc của người Nhật? Ở VN, mình mà bị cướp ở phường A, đến CA phường B tố cáo, thì bị hỏi quạnh họe tùm lum ! Rốt cuộc thì bị đuổi phải chạy qua phường A để làm tờ tường trình! Người Nhật thì ko làm vậy, chỉ cần mình làm visa hợp lệ, họ đã cấp visa cho mình vô Nhật rồi, thì mình cứ đường hoàng mà bước vô Nhật, ko cần phải biết mình xin visa từ công ty nào. Mà trên visa được dán lên passport ấy, làm gì có ghi tên của đơn vị nào xin giùm đâu ? Chỉ cần bạn ko làm dịch vụ chui, để có khả năng họ làm giấy tờ giả cho bạn là OK rồi.

   Bạn cho rằng các công ty du lịch đều cần phải khai thật hết các cách sắp xếp lắt léo của họ, thì mới là minh bạch, còn ngược lại thì đều là gian dối hết à? Nếu đúng như vậy thì có lẻ đến 99% công ty du lịch outbound ở VN đều là gian dối với khách hàng hết. Họ thậm chí còn liên kết đến độ này nữa cơ (chỉ có cái dịch vụ visa cỏn con thì nhằm nhò gì) :

   Có bao giờ bạn thắc mắc là tại sao khi quảng cáo các tour đi nước ngoài, ít có công ty nào dám nói trước cái tên cụ thể của khách sạn mà khách sẽ ở không? Có lẻ họ chỉ nói cho khách biết cái tên cụ thể chừng 5-7 ngày trước khi khởi hành mà thôi. Bạn có biết lý do vì sao không? Vì họ "gian dối" đấy. Thay vì phải tự gom cho đủ số khách để làm 1 tour không lỗ, họ sẽ liên kết chừng 3 (hay 4) công ty lại với nhau. Họ thỏa thuận, đến thời điểm gần khỏi hành, mà công ty nào kiếm được nhiều khách nhất (cty A), công ty đó sẽ điều hành toàn bộ tour. Các công ty ít khách hơn buộc sẽ phải "bán" khách của mình lại cho công ty A. Tất cả 3 công ty ban đầu đều chỉ có thể nói cái "class" của khách sạn mà khách sẽ ở thôi, nghĩa là bạn sẽ ở khách sạn 4 sao. Và nhóm khách sạn 4 sao ấy sẽ có tên là X,Y,Z . Trong đó X là hotel của A, Y là hotel quen của B và Z là của C. Nếu A thắng cuộc, toàn bộ khách sẽ ở hotel của A là hotel X (mà cái này họ chỉ báo cho khách biết sau khi đã chốt là A thắng cuộc)
   Chỉ có liên kết như vậy, thì số lượng khách trong 1 đoàn mới đông. Khi đó giá thành của tour sẽ được kéo xuống. Khách du lịch được hưởng lợi vì giá rất rẻ (họ cạnh tranh nhau nên ko dám ăn lời nhiều đâu)
   Nếu bạn cho rằng họ gian dối, khi tôi đăng ký mua tour của công ty B mà tại sao cuối cùng tôi lại đi tour của công ty A, đội nón đồng phục của A, thì xin thưa rằng, họ chỉ cần tuân thủ rằng tôi đưa anh đi đủ các thành phố này, ứng với các điểm tham quan như này... như này.... ăn uống đủ 1 ngày 3 bữa. Nghĩa là tui hổng có lừa đảo bạn rồi ! Bạn chịu thì đăng ký với giá này, ko thì xin mời đi tìm công ty du lịch hạng sang mà đăng ký mua tour với giá trên trời. Ở đó đảm bảo sẽ ko có lừa đảo.
  • ntmj27
   @sinau chính website DSQ Nhật báo vụ HCM chỉ tiếp nhận hồ sơ từ Phú Yên trở vào. Còn bạn đi các nước ptr bao giờ chưa ? Đã biết có trường hợp có visa rồi bị gọi lên hủy visa chưa ? Đã bao giờ nhìn thấy trường hợp bị kiểm tra lại ở hải quan sau đó bị từ chối nhập cảnh vì khai báo sai chưa ? Có biết lúc đi luôn đc khuyên là mang đủ giấy tờ như lúc xin chưa ?
 • sinau
  bị kiểm tra lại ở hải quan


  Có lẻ bạn là người mất kiến thức cơ bản 1 cách trầm trọng. Hải quan là đơn vị chỉ quản lý hàng hóa , thí dụ như là hành lý của bạn có phải hàng quốc cấm hay ko hoặc là có nên đánh thuế món hàng ấy hay ko?. Còn quản lý người, đa số sẽ là cảnh sát.

  Thí dụ ở VN sẽ do công an quản lý xuất nhập cảnh đóng dấu nhập/xuất trên passport. Chứ chả có ông hải quan nào quản lý visa của bạn cả !

  Còn bạn bị đuổi,ko cho nhập cảnh tại hải quan là vị bạn đã vi phạm vào điều lệ của họ dính dáng đến hàng hóa. Chứ vào thời điểm mà bạn đã gặp hải quan, thì trên passport của bạn, họ đã đóng dấu đồng ý cho bạn nhập cảnh ở cái quầy kiểm tra trước đó rồi.

  Nước nào thì cũng vậy thôi hà. Cảnh sát đồng ý đóng dấu cho mình nhập cảnh lên passport. Sau đó, mình đi lấy hành lý ký gửi. Cuối cùng thì mình sẽ gặp hải quan. Hải quan sẽ soi hành lý của mình. Nếu mọi thứ OK thì mình sẽ được rời khỏi sân bay.
  • ntmj27
   @sinau cãi cùn à ? Ở sân bay nào đi nữa bảng chỉ dẫn đóng dấu nó ghi chữ "Customs" to tổ bố nhá. Còn thích cãi nữa thì mời tìm xem có chỗ nào nó tách cái immigration và customs ra riêng ko nhé
  • ntmj27
   @sinau còn dm luôn cho ông thích cãi cùn là visa ko ghi đơn vị xin. Đây là visa đi Hàn của tôi đây, nhìn thấy tên cty tour to tổ bố chưa ? https://prnt.sc/qc54ai
  • sinau
   @sinau còn dm luôn cho ông thích cãi cùn là visa ko ghi đơn vị xin. Đây là visa đi Hàn của tôi đây, nhìn thấy tên cty tour to tổ bố chưa ? https://prnt.sc/qc54ai


   Ũa chúng ta đang nói đến visa vô Nhật mà, sao lại dẫn chứng hình ảnh bằng visa vô HQ?

   Bạn muốn có hình ko, tôi cũng có đây. Xin tìm trong cái visa Nhật này cái chỗ nào nó ghi tên công ty du lịch giùm 1 cái:

   http://tinyurl.com/u6wepay

   Cái dở của bạn là cái gì bạn biết ko? Bạn đọc ko hết, nhìn ko kỹ , nó bị thiếu mất cái "chi nhánh Hà Nội" rồi sau đó vô tình cắt bớt chụp mũ giật tít thành chỉ còn Vietravel..

   Đúng ra, nếu là 1 người bàng quan, bạn sẽ nhận ra lượng thông tin mà khi tôi giải thích với chủ tịch về khái niệm "bỏ tư cách vinsa" + tôi kể thêm cái vụ mà có liên kết 3-4 công ty du lịch để cùng mua bán tour đi nước ngoài ; thì người tinh ý sẽ nhận ra ngay tôi là 1 người hoạt động trong ngành du lịch. Một thằng ba hoa ko thể trình bày nghiêm túc như tôi được. Bạn cải ko lại , lại đi chụp mũ thêm 1 đối tượng khác rằng người ta cải cùn.! Và để chứng minh rằng người ta cùn, bạn lại đi làm cái chuyện râu ông nọ cắm cằm bà kia bằng cách trưng ra 1 cái hình visa HQ để chứng minh cho kiến thức kém hiểu biết của bạn (từ chỉ 1 loại visa đi HQ suy ra có lẻ visa Nhật Bản nó cũng na ná như thế)

   Người ta bảo biết người biết ta trăm trận trăm thắng, Còn bạn đem kiến thức hạn hẹp của mình ra đi cải tay đôi với 1 người chuyên nghiệp thì bạn thua chắc. Ban đầu thì tôi ko định cải lộn ở đây đâu. Tôi chỉ định giải thích 1 khái niệm cho chủ tịch hiểu mà thôi, nào ngờ .......
 • sinau
  thì mời tìm xem có chỗ nào nó tách cái immigration và customs ra riêng ko nhé


  Xin trả lời ngay là ở VN đó. Hiện giờ đã khuya rồi nên tôi sẽ ko cải nữa. Bây giờ hầu như tất cả các phi trường lớn đều cô gắng trang bị hệ thống máy vi tính để rút ngắn thời gian chờ đợi nhập cảnh. Ngay như bản thân bên trong nước Mỹ, mà giữa 2 thành phố khác nhau cũng có thũ tục nhập cảnh khác nhau, thì cải làm sao đây?

  Ở LA thì đi gặp hải quan trước, rồi mới đi trình passport sau.
  Ở Seattle thì y chang ở TSN, gặp immigration trước rồi mới gặp customs sau.
Website liên kết