11 Bình luận
 • kunboi256
  Bị hack nick hả chị
  • gwens83
   @kunboi256 Pĩu, đọc bài gốc hơi bị hay luôn nhé.

   Dưng vì brand sợ nerdy quá làm loãng thông điệp nên lại bảo viết ngắn vầy. Thích đọc bài gốc ko, paste ra đây cho ^^
  • kunboi256
   @gwens83 đọc ợ. Em xem clip thử xem sao. Em ấn tượng nhất quảng cáo đom đóm quỹ hiếu học gì của vinamilk phết, tới giờ vẫn nhớ
  • gwens83
   @kunboi256 Bản gốc đây nè:

   "Ít có lời chúc nào mặc định theo truyền thống được nói đầu tiên vào dịp Tết, mà lại hiếm được quan tâm nghiêm túc vào dịp Tết, như lời chúc về sức khoẻ.

   Tôi phản đối việc bỏ Tết cổ truyền, song hiểu được vì sao nhiều người sợ Tết và tinh thần rã đám kéo dài đến tận vài tháng sau của nó. Tết đến xuân về, cây cối đâm chồi muôn hoa đua nở, thì con người hoá ra lại dễ lười hoạt động, dễ ăn uống vô độ, và rơi vào một trạng thái chậm chạp uể oải còn có danh pháp khoa học là lú bánh chưng.

   Nhưng điều này đã đến lúc nên thay đổi và có thể thay đổi. Đã qua rồi cái thời đói kém mà Tết là dịp duy nhất trong năm để được thoả mãn cái dạ dày. Cũng như trong xã hội hiện đại khi các tiện nghi cơ bản đều dễ dàng được cung cấp và đời sống vật chất được nâng cao, xu thế tất yếu là những giá trị không tiền nào đánh đổi được như sức khoẻ hay tuổi thọ sẽ ngày càng trở nên quan trọng. Healthiness is becoming the truest luxury of our time and age.

   Và đây là lúc thích hợp để chuyển sang bàn về quảng cáo. Trong video TVC phía dưới, team Vinamilk đã đọc trận đấu rất tốt trong việc chọn từ khoá quảng cáo cho dịp Tết này. Không phải dinh dưỡng, không phải tiện lợi, không phải ngon ngất ngây như nhiều quảng cáo trước đây, cũng không phải may mắn an khang, phát lộc phát tài như kịch bản kinh điển của ngàn quảng cáo Tết, mà giản dị song trực tiếp và đúng tinh thần thời đại, là:

   Sức khoẻ.

   Thông điệp “Món quà sức khoẻ cho người mình yêu” cũng xinh xắn vừa vặn với Tết Nguyên đán cổ truyền, thời điểm mọi người Việt Nam đều hướng về gia đình, sum họp, và sự đền đáp. Video có đủ các thành phần của một gia đình và những tình huống gần gũi: con trai nhớn kéo bạn gái về ra mắt, em út nhỏ mong nhận nhiều lì xì, con gái nhớn Tết này Mị còn muốn đi chơi chớ hỏi Mị bao giờ lấy chồng, bố mẹ cùng rủ nhau du lịch Tết.

   Người ta hay nói, xem quảng cáo sẽ thấy những quan niệm xã hội cơ bản nhất. Cũng nghĩa là thấy những thay đổi quan niệm xã hội cơ bản nhất. Ở video Vinamilk, đáng chú ý nhất là hình ảnh cuối, con trai tặng sữa cho cha mẹ để cha mẹ khoẻ mà Tết này du lịch tá lả check in. Đã qua rồi thời mà hình ảnh hoàng kim đại diện cho sự đền đáp là con cháu cầm cốc sữa rưng rưng dâng tặng bố mẹ chưa kịp già (cả hai thanh niên này vì lý do bí ẩn nào đó nhất định phải ngồi trên một cái ghế sofa và miệng mỉm cười hiền từ phúc hậu) với thông điệp rõ ràng là mong cha mẹ sống lâu muôn tuổi. Nhưng tiêu chuẩn khoẻ của bố mẹ thế hệ này đã vượt xa thế hệ bố mẹ họ aka ông bà của chúng ta, và sống lâu thời này cũng không còn chỉ là duy trì tồn tại, mà phải là sống và tận hưởng, sống và là một phần tích cực của xã hội, hay tổng quát là duy trì một mức độ hoạt động không quá khác biệt về chất và lượng so với thế hệ trước đó. Yêu thương bố mẹ thời nay, do đó, cũng là nên hiểu được cái khao khát tưởng phù phiếm mà thực ra cơ bản và đáng tôn trọng ấy.

   Cho nên, Tết đến, xuân về, cây cối đâm chồi muôn hoa đua nở thì người cũng nên tốt tươi, trẻ trung, tự do lẫn mạnh khoẻ. Hãy bớt đi nhiều lễ lạt tiệc tùng không quan trọng, bớt đi nhiều gánh nặng về cả nghĩa vụ lẫn sức khoẻ cho những người mình yêu thương. Để cho Tết Nguyên Đán được mang ý nghĩa mà nó có thể và nên có, chính là khoảng thời gian đáng quý mà mọi thành viên gia đình sẽ cùng vô tư tận hưởng theo cách họ muốn, và cả cách mà họ xứng đáng được nhận.

   In short, let’s make Tet loving, healthy, and fabulous again!

   #ThankYouVinamilk #MónQuàSứcKhoẻChoNguờiMìnhYêu "

   P.S.: Nói chung làm cái này mới hiểu cái khó của mấy bạn làm quảng cáo, đôi khi muốn viết cho insightful một chút cũng sợ nhãn hàng từ chối. Dù nhãn hàng có lý của họ, họ cần thông điệp phải đủ ngắn và clear và không bị loãng vào bất cứ gì khác.
  • kunboi256
   @gwens83 ko biết công đoạn lên ý tưởng lâu chưa chị nhỉ? Chứ nói về sức khoẻ thì quả nhiên Tết năm nay khoẻ hơn mọi năm. Rượu bia bớt là đã thấy khoẻ rồi, vinamilk dc hưởng lợi cũng sướng
  • gwens83
   @kunboi256 buồn cười chị vừa về đi ăn tiệc mọi người rót nước lọc vào cốc hạt mít và dzô với nhau )
  • gwens83
   @kunboi256 chị vừa về, ngta gửi brief cho chị đúng lúc chị đang ở sân bay transit luôn.
  • Lea
   @gwens83 mới đi nhậu coke với công ty về. Bớt vui đi một tí nhưng văn minh hơn. Và vẫn dzoo như thường
 • MadeInUSA
  Tính ra cái món Vinamilk này là của toàn dân Việt Nam....

  Nên Vinamilk có nhiệm vụ phải cấp sữa cho toàn bộ trẻ em uống tới trưởng thành...

  Cuba đã giữ lời hứa với nhân dân...cấp sữa cho trẻ em tới 18..tại sao Việt Nam khi chiếm các nhà máy sữa lại không làm được việc đó vậy....
Website liên kết