40 Bình luận
 • Jingjing
  Nói thật bác thớt đừng giận: Bác đưa tin thôi, đừng bình luận trong title. Title nào của bác cũng sặc mùi kick war, mà còn là kiểu kick war không người lớn tí nào.
 • truongthanh23
  Mình thấy nó nói đúng, nhìn cầu thủ ta chơi xấu rất thô thiển, điển hình như trận gặp UAE, ngay từ đầu đã nghĩ đá vậy ko bị thẻ đỏ mới là lạ.
 • Vanhoait2017
  Mục đích cuối cùng của bọn này là nhắm vào thị trường VN . Ngày mai , ngày kia và ngày sau nữa là có vô số FAN Việt đến và chửi nhau với nó . Vậy là nó thành công !
 • signoreV
  Vãi cả không may nhận thẻ đỏ
 • farmero
  Buồn nhất là chẳng có mẹ gì để bọn nó để ý và nhắc đến. Chẳng ai đi cà khịa với một ông vô hại
 • cristiano2
  Thì Việt Nam nổi lên 2 năm gần đây thôi, cũng có nhiều người nóng mặt cay cú chứ sao
 • samkia
  Cầu thủ Việt Nam đa phần là đá xấu, bóng đá có thắng có thua ,mà cứ thắng hết giải này đến giải khác thì còn gì là fair play nữa
 • hahanhi
  Ông Park ngày xưa hành xử cũng nhẹ nhàng hơn giờ ....mấy trận sau này thấy ông Park có vẻ hơi nóng tính hơn trước .....
 • taoaman
  Thắng làm vua thua bị troll
 • truongthanh23
  Mình thấy nó nói đúng, nhìn cầu thủ ta chơi xấu rất thô thiển, điển hình như trận gặp UAE, ngay từ đầu đã nghĩ đá vậy ko bị thẻ đỏ mới là lạ.
 • giongto35
  cũng chẳng sai. Nhiều khi bác Park nóng quá mức ko cần thiết và cầu thủ cũng chơi xấu xí nữa.
 • Jingjing
  Nói thật bác thớt đừng giận: Bác đưa tin thôi, đừng bình luận trong title. Title nào của bác cũng sặc mùi kick war, mà còn là kiểu kick war không người lớn tí nào.
 • chaududan
  Trọng và Park mỗi người đã ăn 1 thẻ đỏ rồi
 • Coldblo2d
  Anh em hùa vào vùi dập Việt nam và thầy park Làm ơn lần sau có Việt nam đá thì tắt ti vi hộ cái, thích thì vào mà đá, ko bên cạnh lúc thất bại thì đừng xúm lại khi thành công
 • soros
  Bóng đá VN đang về đúng với bản chất vốn có thôi. Nhìn Tiến Dũng lại nhớ tới Văn Quyến
 • ChuHung
  Em quan tâm làm gì mấy báo châu Á nói gì. Em chỉ quan tâm liệu cái thẻ đỏ của Đình Trọng ở vòng CK châu Á này có bị treo giò ở vòng loại World cup tới đây không?
  • tuanna0703
   @chuhung Thấy bảo là bị treo trận gặp Malaysia
  • taoaman
   @chuhung treo dồi, méo hiểu sao giải trẻ ko thuộc fifa lại treo vào giải chính của fifa. Tuy nhiên thiếu trọng cũng ko phải thảm họa, hải quế đá vẫn ngon
  • mabubu_158
   @chuhung
   Căn cứ theo Mục 38 về Thực hiện án treo giò luỹ kế và chi tiết hơn, tại Khoản 38.2 và 38.2.2 của Quy chế Kỉ luật và Đạo đức của AFC:

   Khoản 38.2: “Trừ trường hợp quyết định bị đảo ngược dựa theo phán quyết của một cơ quan phán xử, nếu án treo giò dành cho một cá nhân vượt qua số lượng trận đấu tối đa của giải đấu đang tham dự, do số trận treo giò nhiều hơn số trận có thể thi đấu, hoặc do đội đã bị loại/nhận án phạt trong trận đấu cuối cùng tại giải, án treo giò sẽ được thực hiện luỹ kế như sau.”

   Khoản 38.2.2: “Đối với các giải đấu do AFC tổ chức với giới hạn độ tuổi: Treo giò ở trận đấu tiếp theo của đội ở giải đấu do AFC hoặc FIFA tổ chức ở cùng độ tuổi và thể thức bóng đá. Trong trường hợp án treo giò không thể thực hiện ở giải đấu cùng độ tuổi, việc cấm thi đấu sẽ được thực hiện luỹ kế ở giải đấu do AFC hoặc FIFA tổ chức ở cấp độ tuổi cao hơn thuộc cùng thể thức bóng đá.”

   U23 Châu Á 2020 là giải đấu trẻ cuối cùng thuộc hệ thống AFC và FIFA mà Đình Trọng có thể tham dự. Trận đấu gặp Triều Tiên cũng là trận đấu “trẻ” cuối cùng mà trung vệ Hà Nội có thể thi đấu. Do đó, án treo giò này sẽ được thực hiện luỹ kế ở “cấp độ tuổi cao hơn”, hay cụ thể hơn, là ở cấp độ Đội tuyển Quốc gia “A”.

   Để biện chứng cho cách áp dụng điều khoản luật này, hai trường hợp có thể viện dẫn, vốn đều nhận án phạt ở trận đấu cuối cùng mình có thể thi đấu tại U23 Châu Á.

   Thứ nhất, thẻ đỏ của Mohammed Bassim Rashid (Palestine), nhận trong trận thua 2-3 trước Qatar tại tứ kết AFC U23 2018. Do trận đấu chính thức gần nhất tiếp theo của Palestine trong khuôn khổ AFC/FIFA là trận mở màn tại AFC Asian Cup 2019 gặp Syria, Mohammed Bassim bị treo giò ở trận này.

   Thứ hai, thẻ đỏ của Hamdan Al-Shamrani (Saudi Arabia), nhận trong trận thua 0-1 trước Malaysia tại vòng bảng AFC U23 2018. Do trận đấu chính thức gần nhất tiếp theo của Saudi Arabia trong khuôn khổ AFC/FIFA là trận khai mạc FIFA World Cup 2018 gặp Nga, dù Hamdan không được đăng kí thi đấu tại World Cup, nhưng vẫn được hiểu mặc định là đã nhận treo giò luỹ kế. Vì vậy, nên khi được triệu tập thi đấu tại AFC Asian Cup 2019, Hamdan vẫn có thể vào sân chơi trận mở màn của Saudi gặp Triều Tiên.

   Thông thường, án treo giò khi nhận thẻ đỏ sẽ chỉ có hiệu lực luỹ kế 1 trận. Tuy nhiên, tuỳ vào mức độ nặng nhẹ của tình huống phạm lỗi mà án treo giò có thể bị tăng lên, hoặc xoá bỏ. Điều này đã được đề cập tới ngay ở câu chữ đầu tiên của Khoản 38.2: “Trừ trường hợp quyết định bị đảo ngược dựa theo phán quyết của một cơ quan phán xử...”, cấp thấp nhất ở đây có thể hiểu là Ban Giải quyết khiếu nại AFC.
   FB: Hoàng Bách Foodball
Website liên kết