17 Bình luận
 • Nova
  Lúc đầu e cũng hoang mang vì 2 thông tin then chốt sau:
  - không có thuốc
  - số người chết nhiều
  • farmero
   @nova virus mới thì thường chưa có vacxin điều trị ngay được. Con này có thể độc lực chưa cao hoặc rất nhậy cảm với môi trường bên ngoài nên ko tồn tại được lâu.
  • gomugomu1410
   @nova vẫn nên hoang mang chứ.
   2% chết ko có nghĩa là nếu dính bệnh chỉ có 2% khả năng mình chết, mà nếu bản thân mình yếu, con mình nhỏ yếu sẵn thì khả năng die khéo mấy chục %.
   Thứ 2 là virus có thể vớ vẩn thôi nhưng chưa có thuốc chữa thì nó vẫn là loại kinh rồi.
  • TanNg
   @gomugomu1410 Đang là 41 người chết (tỷ lệ 4%) và 237 trường hợp bệnh nhân trong tình trạng nghiêm trọng.
  • trinv
   @gomugomu1410 phụ thuộc nhóm tuổi và thể trạng người bệnh nữa bác. Các ca tử vong trung bình trên 70 tuổi, thấp nhất hình như 48. Tức là người bệnh dưới 40 thì tỉ lệ tử vong thấp hơn 4% nhiều.
  • gomugomu1410
   @trinv vâng chỉ sợ mình nhiễm không phát bệnh mà về lây cho con nhỏ thôi. Không nguy hiểm tính mạng mà nằm nửa tháng trong viện là mệt rồi. Đợt con em bệnh nhẹ vào viện bị lây chéo khuẩn kháng kháng sinh.
  • trinv
   @gomugomu1410 đúng rồi bác. Có report không tìm thấy liên hệ giữa ca tử vong đầu tiên với khu chợ động vật kia. Thể hiện khả năng lây nhiễm cao từ người sang người, trong đó có đường không khí. http://tinyurl.com/s2a6llm
 • tuannguyenvt
  Vấn đề là TQ cung cấp thông tin xác thực đến đâu về số liệu. Đồng thời người dân TQ liệu có cố tình che dấu bệnh để di chuyển đến các vùng khác làm cho dịch bệnh lan rộng hay ko? Đặc biệt vào đúng dịp tết âm lịch ntn
  • trinv
   @tuannguyenvt bài trên new york times có nói từ khi dịch bắt đầu thì tâm lý là chủ quan, nguồn dịch (cái chợ) bị tẩy trùng hết gây khó cho việc tìm ra nguồn bệnh. Nhưng giờ nhìn nó phong toả 40 triệu dân thì có vẻ là sợ rồi.
  • TanNg
   @tuannguyenvt Theo như diễn biến thông tin ngày càng nghiêm trọng hơn thì một là TQ đang không kiểm soát được tình hình, hai là thông tin cung cấp ra đang thiếu chính xác khá cao.
  • tuannguyenvt
   @tanng mình ko thể tin được 1 thành phố quy mô 11tr dân, ở một quốc gia có kinh nghiệm đối phó sars, y tế phát triển hơn VN mà chỉ có khoảng 1.000 người bị nhiễm mà đã toang như báo viết. Chỉ có thể là dối trá
 • gemini255
  http://tinyurl.com/syj3lv7
  Virus này liệu có phải tác phẩm của các bác tàu tạo ra không
 • cs4ko
  Cái con virus này mình mới phát hiện ra, hay là nó mới vừa đẻ ra vậy các bác
 • _KienGio_
  Bác tân có vẻ dựa trên số người chết toàn là người già nên tự tin nhỉ
  Thứ 1 con này ủ bệnh lên tới 14 ngày hoặc hơn, tăng nguy cơ lây nhiễm, thứ 2 con này là chủng virus có thể biến đổi được, bác làm cho Đảng cũng phải hiểu biết 1 tí chứ, đừng có thấy cái tỉ lệ chết thấp mà làm ngơ trước đại dịch
  • TanNg
   @_kiengio_ Thôi lượn đi chỗ khác chơi nhé, anh ghét bọn đã ngu ngu mà hay thích gây sự.
  • PU69
   @_kiengio_ tỉ lệ như này ko thấp. Nhưng báo chí, fb Việt cứ làm như tận thế tới rồi vậy.
  • tttue
   @pu69 Việt Nam là 1 trong những nước có biên giới đường bộ với TQ và việc qua đây đang kiểm tra khá hời hợt - có thể nói là không có.
   Dưới đây là thống kê tạm thời theo báo Dân Trí mấy hôm nay và có map của bên nước ngoài - tin hay không tùy mỗi người
   22/01
   http://tinyurl.com/ugggbwl
   Giới chức Trung Quốc xác nhận cho tới nay đã có 440 người bị kết luận đã nhiễm virus lạ gây bệnh viêm phổi. Số ca tử vong là 9 người. Ngoài ra, 2.197 trường hợp được phát hiện có “tiếp xúc gần gũi” với 440 người mang virus
   23/01
   http://tinyurl.com/tr6s42e
   Các nhà chức trách Trung Quốc xác nhận, tính đến tối ngày 22/1, số ca tử vong vì virus lạ gây bệnh viêm phổi tại Trung Quốc đã lên tới 17 người. Ngoài ra, hơn 550 người khác trên toàn lãnh thổ Trung Quốc cũng bị phát hiện nhiễm virus.
   24/01
   http://tinyurl.com/up7oeph
   Theo cập nhật mới nhất của SCMP, tại Trung Quốc, ít nhất 647 người đã bị phát hiện nhiễm virus viêm phổi lạ Vũ Hán và 25 người đã thiệt mạng. Trung Quốc cũng đã phong tỏa 8 thành phố ở tỉnh Hồ Bắc trong một nỗ lực nhằm kiểm soát bệnh dịch.
   25/01
   http://tinyurl.com/ulqzl5l
   Bộ Y tế Trung Quốc cũng chỉ đạo nhận diện và cách ly ngay lập tức những trường hợp bi nghi nhiễm virus corona mới trên tàu hỏa, máy bay và xe buýt. Số ca tử vong do virus corona mới đã lên tới 41 người, trong khi số ca lây nhiễm lên tới gần 1.300 người.

   News: http://tinyurl.com/rqg7fjw
   Maps: http://tinyurl.com/uwns6z5
Website liên kết