46 Bình luận
 • sinau
  3. Mùng 10 tết (03/Feb/2020):
  tình hình vẫn ko khá hơn ngày mùng 8. Nhân viên có "quen biết" hôm trước mua thêm được 10 hộp, đành xài tạm.
  Có 1 nhân viên khác nữa, có người quen giới thiệu là em có quen 1 chỗ có thể bán với số lượng lớn. Cho số điện thoại & tên người quen để giới thiệu (nếu là người lạ, sẽ nhận được câu trả lời: em ko có hàng). Người bán sỉ trả lời rằng, chính em cũng ko biết là em có thể bán cho anh được bao nhiêu thùng (mỗi thùng là 50 hộp) & đơn giá mỗi hộp là bao nhiêu tiền. Chỉ khi nào em có hàng thì em mới trả lời cho anh được. Hiện giờ chính tụi em cũng ko còn nguyên liệu để sản xuất tiếp được. Để khi nào biết được mua nguyên liệu với giá nào thì em mới báo lại giá bán cho anh được. Với lại, em ko thể xuất hóa đơn đỏ cho anh được (OK nốt, giờ chỉ cần có khẩu trang để xài là OK rồi). Anh cứ chờ em đi, chừng nào em có hàng sẽ gọi cho anh. Cũng hởi những người bảo các shops chỉ cần chìa hóa đơn đỏ với QLTT là tui mua với giá vốn là bi nhiêu đây nè; xin thưa là có khi họ cũng mua với điều kiện chả có hóa đơn gì sất.

  4. Ngày 04/Feb/2020:
  7h30' AM, Coopmart Nguyễn Đình Chiểu vừa mở cửa. Ghé vào bên trong. Chả có cái khẩu trang nào để trên kệ cả. Đúng là quảng cáo!
  Tất cả các hệ thông nhà thuốc trực thuộc nhóm Pharmacity đều không có 1 hộp khẩu trang nào để bán lẻ cho khách cả. Kể cả đi vào khung giờ 7:00 AM và 15h30~16h00 (là khung giờ mà giới dược sĩ nội bộ rỉ tai nhau là sẽ có hàng). Có lẻ là họ mượn dịch bệnh để quảng cáo cho hệ thống nhà thuốc của họ thì đúng hơn?

  Người quen bán sỉ hôm qua gọi lại là chỉ có 1 thùng, bán với đơn giá là 70k/hộp. Đồng ý mua. 70k x 50 hộp = 3,5m. Chuyển khoản qua VCB. Hàng chuyển từ Cần Thơ qua xe Phương Trang lên Saigon.
  Vậy là được thêm 2500 cái. Chia bớt cho 2 chi nhánh, mỗi chi nhánh chừng 10 hộp (500 cái/chi nhánh).

  Anh muốn mua tiếp 2 thùng nữa có được không em? Em hết hàng rồi anh ạ. Khi nào có, em sẽ báo cho anh biết. Thế là đành treo mỏ cho các ngày sau vậy.

  15'30 PM Sở Du Lịch TP.HCM tổ chức họp đột xuất về dịch bệnh Corona. Đề nghị Sở Du Lịch tư vấn cho đơn vị tên tuổi của xí nghiệp xản xuất khẩu trang nào có thể bán sỉ cho đơn vị để có thể mua được khẩu trang phục vụ khách của mình ạ ?
 • sinau
  Đơn vị mình có nhu cầu cần sử dụng 1 số lượng lớn khẩu trang; vì là công ty du lịch. Cần trang bị cho khách mỗi ngày 1 cái khẩu trang. 5000 khách/tháng x trung bình độ dài khách ở là 5 ngày => 250,000 cái khẩu trang/tháng (có lẻ là QLTT đã hại du lịch?).

  1. Ngày mùng 7 tết thì công ty quyết định tung 1 số nhân viên đi gom lẻ tẻ tại các tiệm thuốc tây, yêu cầu thì mỗi người chỉ cần mua được bao nhiêu thì mua. Giá bao nhiêu cũng mua, cũng không cần lấy hóa đơn đỏ nốt.
  Vì công ty đóng trụ sở ở TP.HCM nên các nhân viên có nhiệm vụ đi thu gom khẩu trang ghé đến các tiệm thuốc tây ở khu Tân Định, Nguyễn Giản Thanh Q.10, và Bà Chiểu.

  Tại các tiệm thuốc tây ở Tân Định, có nhà thuốc thì bán nhỏ giọt với đơn giá 150k/hộp loại 50 cái. Nhân viên (vào thời điểm ấy) chê mắc nên không mua. Có nhà thuốc thì thấy đang đóng gói cả thùng và giao cho khách với số lượng sỉ, còn lại thì từ chối khách lạ đến mua lẻ tẻ. Nói tóm lại là ko thể mua được 1 hộp nào tại khu chợ thuốc tây này. Thậm chí vẫn có thể nhìn thấy 1-2 người TQ 2 tay xách 2 thùng khẩu trang đi ngờ ngờ ngoài đường Hai Bà Trưng mà ko thể hiểu nỗi làm sao mà tụi nó có thể gom được khẩu trang với số lượng lớn như thế (trong khi mình là dân địa phương lại ko mua nổi 1 hộp) !?

  Tại mặt tiền đường Nguyễn Giản Thanh Q.10 thì dày đặc các cửa hàng bán thiết bị y tế, dĩ nhiên là tương ứng như thế thì trước mặt tiền của mỗi cửa hàng đều có cở chừng hơn chục người ghé đến hỏi mua khẩu trang. Họ chỉ đồng ý bán lẻ, mỗi người chỉ được quyền mua mximum 2 hộp, ko đồng ý bán nguyên thùng. Đơn giá vào lúc đó là [80k/hộp 50 cái loại vải 4 lớp] và [100k/hộp 50 cái loại vải 5 lớp]. Khách hàng chịu mua thì mua, tiền trao cháo múc, chứ ko thể có thời gian để ghi hóa đơn (hởi những anh hùng bàn phím chỉ ngồi ở nhà mà gõ phím, hãy chú ý đến chi tiết này. Đừng tưởng tượng ra cảnh mà người bán còn có thời gian để ghi hóa đơn cho người mua nữa. Thời gian lấy tiền và giao hộp mà họ còn ko có nữa kìa. Hãy tưởng nhớ cái thời mà cầm sổ gạo/tem phiếu đi mua nhu yếu phẩm những năm sau 1975 sẽ hiểu. Còn nếu quá trẻ để ko biết được hoàn cảnh lúc ấy như thế nào, thì xin đừng ném đá về vụ "xin hóa đơn").

  Ở các cửa hàng Hachi Hachi của Nhật, vào buổi sáng, chỉ có thể mua được mỗi người 2 hộp/loại. Có 3 màu : hồng + trắng+ xanh dương => mỗi người mua được 6 hộp (loại 50 cái/hộp). Vào thời điểm 9h sáng, chỉ có thể mua được 3 hộp/1 cửa hàng ở đường Pasteur. Ở tất cả các cửa hàng còn lại đều có kệ hàng để khẩu trang trống huơ trống hoác.
  Có 1 nhân viên có quá khứ từng đứng bán thuốc tây, nên có thể mua qua mối quen biết, độ chừng 15 hộp tại khu Bà Chiểu. Cũng ko thể lấy được hóa đơn đỏ, cho dù là quen biết.

  Chung cuộc thì trong ngày này, công ty chỉ mua được khoảng chừng 40 hộp các loại (độ chừng 2000 cái). Các chi nhánh tại Đà Nẵng và Hà Nội đều ko thể mua được cái nào (ko biết là họ có chịu đi ra ngoài hay ko? Hay chỉ là ngồi lì ở văn phòng rồi đơn giản trả lời là ko mua được). Thế là trụ sở tại Saigon đành phải chia bớt cho mỗi chi nhánh chừng 400 cái để xài đở.

  2. Qua ngày mùng 8 tết (01/Feb/2020):
  ko biết là cái nhóm "đứng ở cửa giữa đầu cơ" đã có ngầm thỏa thuận trước hay không mà tất cả các cửa hàng bán đồ y tế tại Nguyễn Giản Thanh và tại chợ Tân Định đều treo bảng: không bán khẩu trang và nước rửa tay khô. Đôi lúc có shop còn chêm thêm 1 câu cuối: đừng hỏi!

  Thế là công ty không thể mua lẻ thêm được hộp nào. Vả lại ngày này lại là ngày thứ 7, nhân viên được nghỉ, nên chả ai sung đến độ đi lùng hàng giùm cho công ty.

  (còn tiếp)
 • cryptovn
  Tại sao lại k nhập k bán, bán vẫn có lời mà mấy bố buôn thuốc. Sống có đạo đức tí thôi mà khó nhỉ. Để xh quay lưng chửi cho lại đổ tội số
  • PinkWear
   @cryptovn He he giá nhập khẩu trang nếu mà show hóa đơn ra thì lại đơn giản . Trc 1 hộp nhập về giá nếu mình nói thì chắc bị chửi chết thôi
  • TMA
   @pinkwear 15k thì phải. Ngày thường bán 35k đã 1 lời 1 rồi. Mấy bố tham quá
  • hongquan09dth5
   @graprex điều đáng nói ở đây là trong lúc 1 số nhà thuốc lẻ bán giá 350k hộp, nhưng nhà thuốc lẻ khác cũng cháy hàng nhưng giá bán lại 80k hộp. Ko lẽ đầu nguồn bán lại ưu tiên cho nhà thuốc lẻ khác nhau? Điều đáng lên án ko phải là giá khẩu trang tăng giá trong tình trạng khan hiếm, nhưng 1 số nơi lại bán quá đắt đội giá gấp 10 lần. Đó mới là điều bức xức.
  • cryptovn
   @graprex bạn nói thế nào chứ. Mua bán qua các cty dược hoá đơn đều rất chuẩn. Trừ phi mua hàng ngoài xong trà trộn.
   Tóm lại là vì lợi nhuận cả, cứ nghe thằng nọ thằng kia kiếm vài tỉ mà mình méo kiếm dc nên kay cú.
   Còn cái shop ngứa mồm kêu gọi kia giờ mới nhục, bị vả cho k còn đất sống luôn
  • cryptovn
   @graprex thì đó. Ham rẻ nên lấy loại đó thôi
 • ntmj27
  Thôi nhé, giờ ngậm tăm. Giờ không có đạo đức cũng thành tội ngồi tù được rồi

  “Trong lúc cả xã hội đang nỗ lực chống lại dịch bệnh thì đây là hành động vô đạo đức. Chúng tôi sẽ điều tra, xử lý đến cùng trường hợp này, thậm chí xem xét xử lý hình sự”, ông Kiên nói.
  • biitit
   @ntmj27 mới chỉ thơm vào má con bé con chưa đủ tuổi vị thành niên (1 loại vô đạo đức) mà còn tống vào tù dc thì mấy cái vô đạo đức khác tại sao ko tống vô tù dc?
  • vcd2403
   @ntmj27 ở đây là đang xử lý khủng hoảng, những dấu hiệu có nguy cơ trở thành khủng hoảng khi dịch bệnh đang lan rộng!

   Luật pháp là nền tảng, nhưng khi xẩy ra những trường hợp bất khả kháng: thiên tai bão lũ... dịch virus... thì tất cả những qđ nhằm vào dập tắt, khống chế, hạn chế, đẩy lùi nguy cơ... đều cần phải đc tôn trọng.

   Dù ông cho rằng 1 qđ là sai, là ngu ngốc, nhưng nó có tác dụng hạn chế nguy cơ, hoặc chỉ là củng cố niềm tin cho đa phần người dân, thì đó sẽ là qđ đúng với tất cả mn!!

   Bỏ tù vài thằng, dẹp vài tiệm kd nó ko nghĩa địa gì với nguy cơ khủng hoảng toàn xh cả.

   Đó là khía cạnh xh. Còn về cá nhân, tôi cho rằng ông ko những ngậm tăm, mà còn nên tự cách ly luôn đi!
  • Luster
   @medium muốn có tội thì ko khó nhé, thiếu gì
  • vcd2403
   @ntmj27 nói thêm về việc: các cửa hiệu ko bán làm ko ai mua đc ở thời điểm vàng lây lan dịch.

   Nhu cầu thật sự của người dân là gì?? Là mua tích trữ dùng dần chứ ko phải là bức thiết mua dùng liền! Nay ko mua đc, mai mua!

   Đây là 1 nhu cầu ảo xuất hiện bởi hiệu ứng domino.

   Nếu nhu cầu thật sự xẩy ra, ông nghĩ rằng ko có hiệu thuốc bán thì sẽ ko có ai cung cấp áh?? Hiệu thuốc to vcl nhỉ! Nói ông nghe, khi đó sẽ có người tới tận nhà, hàng ngày, phát cho ông!

   1 đồng lợi nhuận kiếm thêm trực tiếp or gián tiếp từ nguy cơ trên diện rộng của xh, thì 1 đồng đó là đồng bất nhân, bất nghĩa, vô đạo đức!
  • ntmj27
   @vcd2403 tôi ko có ý định tranh cãi với ông. Ông cứ chờ hàng bình ổn, chờ người đến tận nhà phát, còn tôi và người nhà tôi hiện nay và tương lai cứ xài đồ tôi mua. Okay.
  • ntmj27
   @medium cái này thì chắc chờ bên CQ thông báo thôi, mình chưa đủ hiểu biết pháp luật để biết họ phạm tội gì
 • Lucky_Luke
  Ốp theo "Điều 196. Tội đầu cơ" của Bộ luật Hình sự 2015 được ko các bác?
  http://tinyurl.com/tv5dxze
  • tttue
   @lucky_luke tội ghét thì phạt thôi, còn theo luật thì không thấy. Nó kêu kệ nó, nếu nó đầu cơ thật thì mới phạt được.
   Có chăng thì là tội tuyên truyền abcxyz hoặc gây rối.
   Hay phạt tội tuyên truyền thông tin giả nhỉ - mấy chú trên FB được mời đến uống trà rồi.
  • xducnhx
   @medium xúi giục, kêu gọi cộng đồng nhà thuốc đóng cửa không bán -> "gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội" -> cái này đã được 7 năm rồi
  • tttue
   @medium em chịu. Bác hỏi đứa đi bắt ấy. Bắt bớ chỉ làm thoả mãn mấy ông k mua được khẩy trang thôi chứ vấn đề không có khẩu trang cũng chả giải quyết được. Thôi cho dân vui tý cũng ok mà.
  • xducnhx
   @medium Việc chứng minh phạm tội là của cơ quan chức năng. Khi người ta xét thấy nghiêm trọng đến mức cần khởi tố thì người ta khác làm. Cái đang làm bây giờ mới chỉ là rung cây nhát khỉ.
 • tien2901
  Chắc vài hôm nữa mấy ông buôn thuốc lại nhập đầy khẩu trang về bán. Mấy ông tuổi gì đòi khôn lỏi ở thời điểm này. Cục quản lý dược hay sở y tế gì đấy quản lý mấy ông này mà có nhời thì chẳng nhập về bán vội
  • tttue
   @tien2901 đợi đó nhập nha. Giá nhập cao khan hàng nó nhập giá cao xong bắt bán giá thấp thì đứa nào làm. Có j mang hàng đến cửa hàng để đội đó bán hộ còn nghe được.
 • inthenowhere
  Nhà thuốc ko bán thì siêu thị với shop tiện ích nó sẽ bán. Thời buổi hàng hóa ngập ngụa, kênh phân phối đa dạng. ST đẩy mạnh đc hàng khẩu trang và nc tiệt trùng sẽ có cơ hộ gia tăng doanh thu thêm các mặt hàng khác.
 • taoaman
  Haiz, không bán thì treo biển hết hàng cho đỡ đau đầu chứ để mấy cái thông báo kiểu thách thức chống đối làm gì cho mệt.
 • thucsinh
  Vote chém, ko nói nhiều. Khi thiên tai, địch họa cứ nhăm nhăm thu lợi cao. Giả sử bán 50k một cái là đắt, nhưng đưa cái hóa đơn mua 45k một cái ra, QLTT nào phạt. Còn các ô cứ bao biện ko có hóa đơn nọ kia, thì càng xứng đáng phạt thêm tội trốn thuế
 • sinau
  Đơn vị mình có nhu cầu cần sử dụng 1 số lượng lớn khẩu trang; vì là công ty du lịch. Cần trang bị cho khách mỗi ngày 1 cái khẩu trang. 5000 khách/tháng x trung bình độ dài khách ở là 5 ngày => 250,000 cái khẩu trang/tháng (có lẻ là QLTT đã hại du lịch?).

  1. Ngày mùng 7 tết thì công ty quyết định tung 1 số nhân viên đi gom lẻ tẻ tại các tiệm thuốc tây, yêu cầu thì mỗi người chỉ cần mua được bao nhiêu thì mua. Giá bao nhiêu cũng mua, cũng không cần lấy hóa đơn đỏ nốt.
  Vì công ty đóng trụ sở ở TP.HCM nên các nhân viên có nhiệm vụ đi thu gom khẩu trang ghé đến các tiệm thuốc tây ở khu Tân Định, Nguyễn Giản Thanh Q.10, và Bà Chiểu.

  Tại các tiệm thuốc tây ở Tân Định, có nhà thuốc thì bán nhỏ giọt với đơn giá 150k/hộp loại 50 cái. Nhân viên (vào thời điểm ấy) chê mắc nên không mua. Có nhà thuốc thì thấy đang đóng gói cả thùng và giao cho khách với số lượng sỉ, còn lại thì từ chối khách lạ đến mua lẻ tẻ. Nói tóm lại là ko thể mua được 1 hộp nào tại khu chợ thuốc tây này. Thậm chí vẫn có thể nhìn thấy 1-2 người TQ 2 tay xách 2 thùng khẩu trang đi ngờ ngờ ngoài đường Hai Bà Trưng mà ko thể hiểu nỗi làm sao mà tụi nó có thể gom được khẩu trang với số lượng lớn như thế (trong khi mình là dân địa phương lại ko mua nổi 1 hộp) !?

  Tại mặt tiền đường Nguyễn Giản Thanh Q.10 thì dày đặc các cửa hàng bán thiết bị y tế, dĩ nhiên là tương ứng như thế thì trước mặt tiền của mỗi cửa hàng đều có cở chừng hơn chục người ghé đến hỏi mua khẩu trang. Họ chỉ đồng ý bán lẻ, mỗi người chỉ được quyền mua mximum 2 hộp, ko đồng ý bán nguyên thùng. Đơn giá vào lúc đó là [80k/hộp 50 cái loại vải 4 lớp] và [100k/hộp 50 cái loại vải 5 lớp]. Khách hàng chịu mua thì mua, tiền trao cháo múc, chứ ko thể có thời gian để ghi hóa đơn (hởi những anh hùng bàn phím chỉ ngồi ở nhà mà gõ phím, hãy chú ý đến chi tiết này. Đừng tưởng tượng ra cảnh mà người bán còn có thời gian để ghi hóa đơn cho người mua nữa. Thời gian lấy tiền và giao hộp mà họ còn ko có nữa kìa. Hãy tưởng nhớ cái thời mà cầm sổ gạo/tem phiếu đi mua nhu yếu phẩm những năm sau 1975 sẽ hiểu. Còn nếu quá trẻ để ko biết được hoàn cảnh lúc ấy như thế nào, thì xin đừng ném đá về vụ "xin hóa đơn").

  Ở các cửa hàng Hachi Hachi của Nhật, vào buổi sáng, chỉ có thể mua được mỗi người 2 hộp/loại. Có 3 màu : hồng + trắng+ xanh dương => mỗi người mua được 6 hộp (loại 50 cái/hộp). Vào thời điểm 9h sáng, chỉ có thể mua được 3 hộp/1 cửa hàng ở đường Pasteur. Ở tất cả các cửa hàng còn lại đều có kệ hàng để khẩu trang trống huơ trống hoác.
  Có 1 nhân viên có quá khứ từng đứng bán thuốc tây, nên có thể mua qua mối quen biết, độ chừng 15 hộp tại khu Bà Chiểu. Cũng ko thể lấy được hóa đơn đỏ, cho dù là quen biết.

  Chung cuộc thì trong ngày này, công ty chỉ mua được khoảng chừng 40 hộp các loại (độ chừng 2000 cái). Các chi nhánh tại Đà Nẵng và Hà Nội đều ko thể mua được cái nào (ko biết là họ có chịu đi ra ngoài hay ko? Hay chỉ là ngồi lì ở văn phòng rồi đơn giản trả lời là ko mua được). Thế là trụ sở tại Saigon đành phải chia bớt cho mỗi chi nhánh chừng 400 cái để xài đở.

  2. Qua ngày mùng 8 tết (01/Feb/2020):
  ko biết là cái nhóm "đứng ở cửa giữa đầu cơ" đã có ngầm thỏa thuận trước hay không mà tất cả các cửa hàng bán đồ y tế tại Nguyễn Giản Thanh và tại chợ Tân Định đều treo bảng: không bán khẩu trang và nước rửa tay khô. Đôi lúc có shop còn chêm thêm 1 câu cuối: đừng hỏi!

  Thế là công ty không thể mua lẻ thêm được hộp nào. Vả lại ngày này lại là ngày thứ 7, nhân viên được nghỉ, nên chả ai sung đến độ đi lùng hàng giùm cho công ty.

  (còn tiếp)
  • ntmj27
   @sinau mình đề nghị bạn xóa cái đoạn trong dấu () sau đoan "250,000 cái khẩu trang/tháng" đi, thời buổi giờ dễ bị mời lên phường lắm, tự bảo vệ bản thân thôi
  • sinau
   @ntmj27 Đó là 1 câu nghi vấn, đằng sau câu có dấu hỏi. Vả lại đó là suy nghĩ hiện tại thật sự của chính bản thân mình. Mà rõ ràng là tất cả những người đọc ở đây đều thấy ngành du lịch đều bị xính vính bởi cái vụ đi bắt tụi "đầu cơ" như vầy. Họ vốn đã sợ cái nạn dịch bệnh làm giảm khách rồi, bây giờ còn bị vả vào mặt thêm cái vụ khẩu trang nữa. Như thế đó là sự thật. Chừng nào mà mình nói 1 điều ko đúng sự thật, lúc đó thì mình mới sợ. Bạn có thấy mình nói đến cái vụ đi họp trên Sở Du Lịch chứ. Vì họ khó khăn nên mới đi hỏi Sở đấy!!!

   Tốt hơn hết hãy để cho qui luật cung cầu quyết định. Nếu họ bán giá cao đến độ mà người mua ko còn chấp nhận mua nữa, khi đó tụi đầu cơ sẽ "ôm hàng". Vào ngày 31/01/2020 thì còn vớt được 1 cú chót. Nhưng qua đến hôm sau thì chẳng còn hốt được gì cả? Lý do là tại ai? Tại vì dịch bệnh à? Dĩ nhiên là ko phải.
  • ntmj27
   @sinau mình hiểu ý bạn, mình chỉ nói ra là ở lúc nhạy cảm này thì bạn nên tự bảo vệ mình trước thôi.
  • sinau
   @sinau mình hiểu ý bạn, mình chỉ nói ra là ở lúc nhạy cảm này thì bạn nên tự bảo vệ mình trước thôi.


   Thời xưa, các vua quan mà thương dân, họ thường cải trang để vi hành, xuống đến tận nơi để xem dân chúng làm ăn ra sao. Khi họ quay về triều đình, sẽ điều chỉnh chính sách cho phù hợp lại với tình hình thực tế.

   Mình chỉ tả lại những điều mà mình đã trực tiếp chứng kiến trong các ngày vừa qua. Mình cũng tin rằng, các nhà quản lý, cũng chỉ như những anh hùng bàn phím trên mạng xã hội, chỉ ngồi nhà mà tưởng tượng để ra quyết định, chứ ko hề biết nỗi cực khổ thực tế của dân chúng là thế nào (làm sao mà chúng có thể ghi được hóa đơn đỏ trong cái cảnh chen chúc đông người ấy?). Bởi vì để tránh cái tội "đầu cơ", người ta chỉ cần trưng ra hóa đơn đầu vào và đầu ra, là họ sẽ thoát nạn. Ở đây, nếu ko thể lấy được hóa đơn thí họ dính vào tội là điều đương nhiên. Điều đó sẽ làm liên quan domino đến hàng loạt các vấn đề/ngành nghề khác trong xã hội!
 • sinau
  3. Mùng 10 tết (03/Feb/2020):
  tình hình vẫn ko khá hơn ngày mùng 8. Nhân viên có "quen biết" hôm trước mua thêm được 10 hộp, đành xài tạm.
  Có 1 nhân viên khác nữa, có người quen giới thiệu là em có quen 1 chỗ có thể bán với số lượng lớn. Cho số điện thoại & tên người quen để giới thiệu (nếu là người lạ, sẽ nhận được câu trả lời: em ko có hàng). Người bán sỉ trả lời rằng, chính em cũng ko biết là em có thể bán cho anh được bao nhiêu thùng (mỗi thùng là 50 hộp) & đơn giá mỗi hộp là bao nhiêu tiền. Chỉ khi nào em có hàng thì em mới trả lời cho anh được. Hiện giờ chính tụi em cũng ko còn nguyên liệu để sản xuất tiếp được. Để khi nào biết được mua nguyên liệu với giá nào thì em mới báo lại giá bán cho anh được. Với lại, em ko thể xuất hóa đơn đỏ cho anh được (OK nốt, giờ chỉ cần có khẩu trang để xài là OK rồi). Anh cứ chờ em đi, chừng nào em có hàng sẽ gọi cho anh. Cũng hởi những người bảo các shops chỉ cần chìa hóa đơn đỏ với QLTT là tui mua với giá vốn là bi nhiêu đây nè; xin thưa là có khi họ cũng mua với điều kiện chả có hóa đơn gì sất.

  4. Ngày 04/Feb/2020:
  7h30' AM, Coopmart Nguyễn Đình Chiểu vừa mở cửa. Ghé vào bên trong. Chả có cái khẩu trang nào để trên kệ cả. Đúng là quảng cáo!
  Tất cả các hệ thông nhà thuốc trực thuộc nhóm Pharmacity đều không có 1 hộp khẩu trang nào để bán lẻ cho khách cả. Kể cả đi vào khung giờ 7:00 AM và 15h30~16h00 (là khung giờ mà giới dược sĩ nội bộ rỉ tai nhau là sẽ có hàng). Có lẻ là họ mượn dịch bệnh để quảng cáo cho hệ thống nhà thuốc của họ thì đúng hơn?

  Người quen bán sỉ hôm qua gọi lại là chỉ có 1 thùng, bán với đơn giá là 70k/hộp. Đồng ý mua. 70k x 50 hộp = 3,5m. Chuyển khoản qua VCB. Hàng chuyển từ Cần Thơ qua xe Phương Trang lên Saigon.
  Vậy là được thêm 2500 cái. Chia bớt cho 2 chi nhánh, mỗi chi nhánh chừng 10 hộp (500 cái/chi nhánh).

  Anh muốn mua tiếp 2 thùng nữa có được không em? Em hết hàng rồi anh ạ. Khi nào có, em sẽ báo cho anh biết. Thế là đành treo mỏ cho các ngày sau vậy.

  15'30 PM Sở Du Lịch TP.HCM tổ chức họp đột xuất về dịch bệnh Corona. Đề nghị Sở Du Lịch tư vấn cho đơn vị tên tuổi của xí nghiệp xản xuất khẩu trang nào có thể bán sỉ cho đơn vị để có thể mua được khẩu trang phục vụ khách của mình ạ ?
  • ngocnv_52
   @sinau Thử trả khoản 10 triệu một hộp chắc cũng gom được đó bạn ơi.
  • hana2019
   @sinau hơi thắc mắc là đang dịch thì mn giảm nhu cầu đi du lịch nên làm j mà phải căng vụ khẩu trang.
  • tttue
   @ngocnv_52 1 hộp 50 cái. 10 tr thì chắc k kéo lại được. Thôi đưa cho người du lịch 200k cho nhanh.
  • sinau
   @hana2019 đơn vị của mình có nguồn khách từ nước ngoài(inbound). Khách của mình không phải là khách du lịch nội địa VN (outbound). Nên công ty của mình bị động trong việc tìm nguồn khách, lệ thuộc vô sales ở nước ngoài. Khách bây giờ tăng hay giảm thì tụi mình chỉ có thụ động mà chờ tin tức. Cũng may đây là loại khách "điếc không sợ súng" nên giảm không đáng kể. Phương pháp duy nhất mà tụi mình có thể cạnh tranh với các hãng du lịch đối thủ chính là việc chủ động trang bị khầu trang cho khách trong lúc đi tour như vầy.
 • cryptovn
  Hàn Quốc phạt tiền đến 1 tỉ và phạt tù 2 năm đối với thương nhân đầu cơ khẩu trang và nc rửa tay đây này mấy thầy
  http://tinyurl.com/r7tjbe3
Website liên kết