28 Bình luận
 • weworkvn
  Kinh Thánh:
  '' Ngài phán, châu chấu liền bay đến
  Còn cào cào thì vô số,
  Chúng cắn phá tất cả các loại cây cỏ trong xứ,
  Và phá hoại hoa mầu của đất. ''
  Thi Thiên 105:34-35
 • VTV

  Những con côn trùng chỉ nhỏ bằng đốt ngón tay ăn điên cuồng, sạch sẽ vụ mùa. Lúa mỳ, ngô, dưa, thuốc lá, lúa mạch, dâu tây, khoai tây, đậu, cây ăn quả, tất cả đều là những món khoái khẩu của chúng. Số lượng châu chấu ước tính lên tới 12 nghìn tỷ con, khối lượng tổng cộng vượt 27 triệu tấn. Đàn châu chấu cũng có món không ưa thích, đậu Hà Lan là một ví dụ hiếm hoi, song trong hầu hết mọi trường hợp, nơi nào đàn côn trùng càn quét qua, nơi ấy sẽ chẳng còn lại gì.
  “Một nông dân ở phía nam thành phố có 15 mẫu ruộng trồng ngô bị chúng ăn sạch chỉ trong vòng ba tiếng. Chúng ăn trụi xuống tận gốc như thể một chiếc máy cắt cỏ vừa càn qua”, một sử gia thời ấy sống tại St. Louis, Missouri, viết.
  Đàn châu chấu “trông giống như một đám mây không lổ”, một người khác miêu tả. “Đôi cánh chúng phản chiếu ánh sáng mặt trời khiến chúng không khác gì một đám mây trắng”.
  Trước cuộc xâm lăng đột ngột, những người nông dân phải nhanh chóng che đậy giếng nước và dốc sức để cứu mùa màng, dù là vớt vát. Vài nông dân dùng chăn hoặc vải che chắn vườn của mình song số lượng châu chấu quá lớn, chúng nhai tất cả, không biết mệt mỏi. Chúng đơn giản chỉ cần phá xuyên qua lớp vải.

  http://tinyurl.com/veagfz6
 • Don
  Chở vài xe bia tới, bày bàn ghế rồi vác súng phun lửa ra phun là có ngay mồi nhậu
 • soros
  Tất cả đều có thể giải quyết được bằng nhà kính.
 • trungdu_ld
  TĐ rất không ổn ! LH có ai dấu đĩa bay của tác giả kg?
 • phianh
  Trái đất ổn, con người thì không.
  • gomugomu1410
   @phianh trái đất đang rất không ổn. Thanos phát thì chắc ổn.
  • Jennyhp
   @gomugomu1410 Bọn ra sức bve môi trường thì ngày càng đẻ ít, bọn nghèo thì đẻ lắm và phá hoại môi trường, nói thì đúng là sặc mùi phân biệt giàu nghèo
  • minister
   @jennyhp bác nào đọc về behavioural sink sẽ thấy chúng ta đang ở downhill của chu kỳ phát triển.
   khi mà giới tinh hoa, tăng lữ đẻ ít, nghèo vs dân trí thấp lại đẻ lắm.

   E Greta nói không sai đâu, nhân loại đang trên bờ của quá trình đại tuyệt chủng, việc này cũng đuợc đề cập trong cuốn Sapiens - history of mankind.
   lịch sử loài nguời có vài chục ngàn năm, nhưng diệt chủng tới 90% loài sinh vật

   bệnh tật, suy thoái hành vi, thảm hoạ thiên nhiên sẽ là tác nhân để đem lại cân = sinh thái.

   Humanity has wiped out 60% of animal populations since 1970, report finds
   http://tinyurl.com/y9yn8756
 • thaonguyenxanh1990
  Nếu dùng lý trí để xét thì mình chả thấy cái gì không ổn cả: Dân số 7 tỷ, dịch chết chưa đến 2.000 người, Trái đất ấm lên thì sản xuất vẫn dư thừa, kinh tế cứ tăng trưởng đều, y tế càng ngày càng tốt lên, tuổi thọ loài người càng ngày càng tăng. Khoa học, kỹ thuật ngày càng phát triển. Nhiều khi các bác đọc nhiều tin quá loạn thông tin. Sống phải dựa vào con số, chứ cảm tính thế thì chết.
 • classik
  Còn 1 tin rất là buồn, đó là trái đất chỉ 2 triệu năm nữa là sẽ bị mặt trời nuốt chửng. Mặt trời đang phồng to do quá trình đốt cháy tự nhiên các loại khí Hydro. 2 triệu năm nữa nó to dần và nuốt cả dải ngân hà. Mấy cái sự cố này chỉ là quá bé nhỏ
 • thobeo80
  Nguôn có nhầm lẫn không? Cứ cho là mặt trời phồng lên đi như ông nói đi thì cùng lắm nó nuốt được hệ mặt trời thôi. Còn dải ngân gà thì nó lớn lắm và chứa hàng tỷ mặt trời( ngooi sao)đấy
Website liên kết