60 Bình luận
 • qsilk
  "Khi hành khách khai xong, chúng tôi có phỏng vấn, điều tra thêm nhưng người này vẫn khẳng định chỉ đi từ Anh chứ không qua các nước khác", ông Tuấn khẳng định.

  "Qua kiểm tra hộ chiếu cũng không phát hiện dấu vết hành khách từng đến Italy, nếu phát hiện được chắn chắn chúng tôi đã yêu cầu cách ly ngay từ sân bay", lãnh đạo CDC Hà Nội cho biết.
 • hill
  Những nhà đạo đức học đó thì quan tâm làm gì
 • batuockenvin
  Nghe từ lọt qua như một khe hở, thật ra sợ nhất là ngôn ngữ chỉ cần đổi từ là ngữ nghĩa sẽ khác liền. Đây gọi là lách quy định
 • linkhay_nosee
  Từ Anh qua Ý mà k đóng dấu thì đến khổ haiz, mấy a Tây làm ăn chán quá. Đang dịch mà
 • Bình luận này đã bị ẩn bởi BQT LinkHay
 • Bình luận này đã bị ẩn bởi BQT LinkHay
 • thucsinh
  Bênh làm éo gì nó. Nhưng tôi tin e nó chỉ là 1 trong số những người mang Covid vào VN thôi. EU chỉ dừng cấp thị thực cho Ý, thì có thêm ca mắc mới chỉ là vấn đề tg thôi. Sợ rằng có bao thằng mang bệnh vào rồi mà mình ko biết thôi. Chuyến bay của e mắc dịch kia đi chỉ là 1 trong hàng trăm, hàng ngàn chuyến bay khác mà thôi
 • decosaigon
  Đúng là cố tình nhưng chắc gì ông kia đã nói chính xác 100% thời tiền + quyền mà.
 • GialanG
  Trong tờ khai bao giờ cũng có nội dung "Tôi cam đoan những lời khai trên đây là đúng sự thực...". Có thể lấy đó ra xử lý, phạt tiền được không? Bắt bồi thường toàn bộ chi phí do việc khai gian này gây ra.
  • Duongphan84_HN
   @gialang ko, việc khai báo gian dối lây nhiễm dịch bệnh được quy định tại điều 240 bộ luật TTHS , chiểu theo đó mà xử thôi
  • GialanG
   @duongphan84_hn Đây không phải là tội hình sự, không dùng luật đó được
  • Duongphan84_HN
   @gialang đọc lại luật đi,hình sự phụ thuộc vào hậu quả
  • GialanG
   @duongphan84_hn Chưa bao giờ nghe nói án dân sự mà hậu quả lớn thì chuyển thành hình sự, trừ khi có yếu tố hình sự trong đó. Mình không có thời gian để xem hết mấy trăm điều của một bộ luật, bạn có thể nói điều nào chứng minh cho ý của bạn không?
  • Duongphan84_HN
   @gialang ok, chứng minh đơn giản thôi,bạn cho rằng những hành vi dân sự thì sẽ chỉ xử lý dân sự dù hậu quả của nó có thế nào?ok: đơn giản nhé,bạn ở chung cư,vô ý đánh rơi 1 chậu hoa xuống đường làm chết người..việc này ko có chuyện phạt hành chính. Hay như việc bạn lái xe vi phạm luật gây tai nạn,nếu xước xát nhỏ thì xử lý hành chính, còn nếu gây hậu quả nghiêm trọng thì sẽ là dân sự ( thiệt hại trên 100tr, thương tích nặng,chết người...) Rất nhiều hành vi vô ý gây hậu quả nghiêm trọng sẽ bị xử lý hình sự, cùng hành vi đó nếu ko gây hậu quả gì sẽ ko bị xử lý... Cụ thể trường hợp này,cô Nhung này về khai báo gian dối nhưng ko gây hậu quả có thể sẽ chỉ xử phạt hành chính,nhưng khi làm bùng phát dịch có đủ cơ sở chứng minh là vì cô này khai báo gian dối thì lúc đó sẽ thành hình sự, trưởng thành rồi bước ra cuộc sống ko có chỗ cho sai lầm như khi ở trong vỏ kén được ba mẹ nuôi đâu,pháp luật có những điều khoản bắt buộc phải nhận thức được,ko có câu chuyện ko biết ko có tội nhé
  • GialanG
   @duongphan84_hn Bạn nói theo cảm tính nhiều quá
  • Duongphan84_HN
   @gialang tôi chỉ diễn giải lại sợ bạn ko hiểu thôi,còn nếu muốn tìm hiểu luật thì hãy đọc điều 240 bộ luật TTHS, có quỹ định về khung hình phạt,phạt hành chính,TNHS, tuỳ thuộc vào mức độ hậu quả do hành vi đó gây ra đấy, đọc mà hiểu đi
  • GialanG
   @duongphan84_hn Bạn ghi tắt quá, không hiểu. TTHS là gì vậy?
  • Duongphan84_HN
   @gialang tố tụng hình sự
   http://tinyurl.com/vep4vj2
   Đây đọc đi,mệt quá
  • GialanG
   @duongphan84_hn Đùa với bạn vậy đủ rồi. Cái này mình đã đọc rồi và biết rồi, không phải chỉ 1 bài đâu, nhưng muốn đùa vì bạn nói sai cái quan trọng. Sai ở đâu thì bạn tự xem lại là hiểu
 • BatBatBien
  E chỉ muốn hỏi các bác lăng mạ,chửi bới e ý là :nếu sau khi cô ý biết bị xỉ nhục,không chịu đc đả kích.Cô ý bị điên,trầm cảm hoăc tự sát.Các bác sẽ hả hê?
  • gomugomu1410
   @batbatbien phần của em í dễ lắm. Chỉ cần ngừng đọc báo mạng là được.
  • hana2019
   @batbatbien e chỉ muốn hỏi bác 1 câu, nếu sau khi lây trực tiếp cho 2 người thân và làm toàn bộ VN náo loạn thì nên được tung hô an ủi ntn cho phải???
  • Henry80
   @batbatbien Mới chửi mồm chứ chưa chửi online, có mồm thấy đáng chửi thì chửi, nó có tai, nghe hay ko là việc của nó.
   Nó điên, trầm cảm.... là việc của nó - chả hả hê.
   Xã hội giờ khổ phết, thấy đáng chửi ko dc chửi!
  • vi_bi
   @batbatbien không chửi, lại có nhung18 19 20 thì lúc đấy có còn việt nam ko?

   Cả nước 1 tháng cố gắng kiềm chế ở con số 16, em về 2 đêm tăng lên 14 (dù ko hẳn 1 mình em) nhưng ai mà cũng như em thì đường đến vũ hán ko còn xa.

   Muốn ko phát điên thì phải biết tự kiềm chế cái tôi, cái dục vọng của mình. Còn ham hố rồi thì giờ phải trả giá.mà nói thật, cái loại bất chấp tất cả, làm theo ý thik như thế, nó cũng ko còn dây thần kinh xấu hổ đâu,nên bạn ko cần quá lo đâu.
  • thinhvt
   @batbatbien ẻm có mệnh hệ nào mà mình có hả hê hay ko còn chưa biết, nhưng ẻm chơi ngu mà k cho mình chửi thì ức lắm. Theo nghiên cứu của GS Xoay, sự uất ức dồn nén lâu ngày có thể làm giảm tuổi thọ đó bạn.
  • BatBatBien
   @oanhsan, @thinhvt, @vi_bi, @henry80, @hana2019, @gomugomu1410 đầu tiên 1 cô trốn cách ly về TQ,sau đó 1 vụ hot girl trốn ở nhà nhưng báo đang đi chơi chỗ khác,tiếp tục 1 cô gái khác từ Hàn khai láo trốn cách ly.Những sự việc này khi bị phát hiện đã bị cách ly ngay lập tức và may mắn không dính.Nhung nghĩ và làm theo cách tương tự như thế,đen hơn cái là bị dính thôi.
   Bản thân mình công nhận nỗ lực của nhà nước trong kiểm soát dịch,tìm ra lỗ hổng và vá nó là thể hiện sự chuyên nghiệp và trách nhiệm.
   Thực ra e khá ghét việc đem người thân ra công kích,với cả văng tục nhiều nữa Thay vì chửi sao không góp ý cho cơ quan về việc kiểm soát hay chế tài xử phạt?
  • oanhsan
   @batbatbien Hihi! Thực chất tôi nói là "chửi " thôi.
  • thinhvt
   @batbatbien cuộc đời là thế, đôi khi bạn làm trái luật lệ để cuộc sống mình thoải mái hơn, nhưng bạn cũng phải chịu trách nhiệm nếu hành động đó gây ra hậu quả, cái này là hoàn toàn fair.

   Còn về vụ chửi thì cách hiệu quả nhất làm cho con người ko dám phá bỏ luật lệ là làm cho họ sợ, mà cách tốt nhất làm cho sợ là họ nhìn thấy cái giá phải trả khi làm sai. Bản thân mình cũng ko ủng hộ việc 1 đám bu vào mạt sát 1 phụ nữ, nhưng khi sự việc liên quan đến sống chết, mọi sự sến sẩm đều trở nên vô nghĩa.
  • Henry80
   @batbatbien
   1 bài viết rất ĐÚNG & ĐỦ của nhà báo Vũ Hạnh - nguyên Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ.
   Đọc mấy bài chỉ trích dân mạng vì tội chửi cô Nhung17 và cho rằng cô ấy đáng thương. Tớ ko bị chỉ trích vì t chưa chửi nhưng thực lòng rất muốn chửi, vì nếu chúng ta không bày tỏ thái độ quyết liệt, sẽ có cô Nhung khác.
   Đồng ý rằng bây giờ cô ta đang bị bệnh, nhưng ko có nghĩa là cô ta đã khổ sở lắm rồi và rất "đáng thương".
   Đồng ý rằng cô ta cũng ko mong muốn có bệnh, nhưng ko có nghĩa là cô ta cũng ko mong muốn điều đó cho cả cộng đồng.
   Nếu cô ta biết nghĩ như thế, cô ta dù có bệnh cũng sẽ ko ai thèm chửi cô ấy hết. Giống như bệnh nhân số 18 ấy, có ai chửi anh ấy đâu.
   Bạn nói "ai dám chắc sẽ làm tốt hơn cô ấy?". Tôi khẳng định là có, có rất nhiều. Vì để "làm tốt" đâu có khó, đâu cần học vấn cao, đâu cần tâm cần đức, chỉ cần khai báo trung thực là đủ.
   Cô ấy đã có triệu chứng từ trước khi về VN. Một cô gái 9x sử dụng thành thạo cả facebook và Instragram, biết đi du lịch nước ngoài ko cần hướng dẫn viên, thì KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT ĐẾN CÁC TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH, và càng KHÔNG THỂ KO BIẾT TỐC ĐỘ LÂY NHIỄM VÀ VÙNG PHỦ SÓNG CỦA NÓ (chưa nói đến chuyện khi cô ấy lên máy bay về nước thì nước Ý đã phủ sóng dày đặc trên truyền thông rồi). Ko lẽ cô ấy thực sự không biết?
   Vậy mà cô ấy vẫn xông xênh đi sang đó? Ừ thì ai có chân nấy đi, ko ai cấm đc. Nhưng sang đó rồi, thì khi thấy mình có biểu hiện khác thường rồi, TẠI SAO KO ĐI KHÁM NGAY TẠI ĐÓ? Ừ thì do chủ quan, ok. Vậy TẠI SAO KHI VỀ VN KO KHAI BÁO NGAY ĐỂ CÁCH LY NGAY?
   Tôi ko tin 1 cô gái có hiểu biết, sinh ra trong 1 gia đình bề thế, mà đến tận ngày 2.3 vẫn không hề biết gì về NcoV và tốc độ lây nhiễm của nó.
   Nhưng thôi, cứ cho như là cô ấy chỉ biết đến nước Ý với các show diễn Gucci đi, cứ cho là cô ấy ko biết các triệu chứng của con Vy đi, cô ấy ko tin mình mắc bệnh đi. Thì tại sao cô ấy ko khai báo y tế đầy đủ khi nhập cảnh?
   Thế nên, dù cô ấy vô tình, thì 1 cô gái 26 tuổi mà ko có bất cứ hiểu biết gì về những thứ đang sôi sục, đe dọa tính mạng hàng trăm nghìn người như thế, để "vô tình" hại mình hại người, tôi cho rằng ko có chút j đáng thương.
  • Henry80
   Nếu có tình thương, sao ko thương cho ông Đam, 11h đêm ko đc ở nhà, vẫn phải họp khẩn để xử lý hậu quả do cô ấy gây ra.
   Sao ko thương mấy nghìn cán bộ các ban ngành, chiến sĩ công an, nhân viên y tế đêm qua thức trắng để truy tìm 32F1 lây từ cô ấy, tung tích 201 người cùng chuyến bay, hàng nghìn F2, hàng chục nghìn F3...rồi ko biết đến F4, F5 và F mấy nữa vì đã 5 ngày cô ấy mới phát lộ để chính quyền biết mà tìm kiếm, và cứ thêm 1 F, tức ko phải 1 người, mà là cấp số nhân đấy? Rồi đêm hôm phun xịt khử trùng, lọ mọ rào rào chắn chắn...
   Sao ko thương mấy trăm con người vì cô ta bỗng dưng phải cách ly? Sao không thương mấy trăm nhân viên y tế "bỗng dưng" phải gồng lên phục vụ cô ta và mấy trăm người đi cách ly. Sao không thương hàng trăm hàng ngàn bộ đội lại phải ra nằm sương gối đất để nhường phòng cho những người bị cách ly vì cô ấy.
   Sao ko thương hàng chục hàng quán phố Trúc Bạch thậm chí các phố lân cận vì cô ta mà mất đi kế sinh nhai ít nhất trong 2 tuần nữa?

   Sao không thương hàng trăm doanh nghiệp phải phá sản nếu vì cô ta mà vỡ trận hoặc cả nước lại án binh bất động thêm 3 tuần nữa?

   Chưa hết, cứ tình trạng này kéo dài, hàng nghìn công nhân, người lao động sẽ mất việc làm hoặc bị cho nghỉ ko có lương, con cái của họ cha mẹ họ không giàu có, họ ko có tiền trang trải cuộc sống, họ có đáng thương ko?

   Hàng trăm nghìn đứa trẻ bị "nhốt trong nhà" 5 tuần rồi và nguy cơ vì cô ta sẽ thêm vài tuần nữa thậm chí chậm 1 năm cuộc đời, chúng có đáng thương không?

   Chỉ cần cô ta khai báo y tế trung thực, đầy đủ, tất cả những hệ lụy kia sẽ ko xảy ra, cũng như những người thân/gần gũi với cô ta hôm nay không dương tính.

   Có thể t ko ăn chay niệm phật và chăm nói đạo lý. Ai bảo t ác t chịu. Nhưng t cho rằng, tình thương nếu ko đặt đúng chỗ, chính là tội ác đấy.

   Cũng mong sau sự việc này, mọi người vì sợ bị chửi, bị lên án mà thực hiện đúng chỉ đạo của chính phủ.
  • BatBatBien
   @henry80 tuổi trẻ mình biết rồi,đọc để biết đọc đi đọc lại là cũng vẫn do e ý không trung thực khai báo,còn việc chưa có biện pháp hay làm ăn sơ sài không phải lỗi của ai đấy
  • Henry80
   @batbatbien Việc gì ra việc đấy.
   Ở đây đang muốn nói là đứa nào đáng chửi thì mình cứ chửi
   Biện pháp thì rõ ràng chưa đủ tối ưu, nhưng hiện nay VN đang làm khá tốt so với các nước khác, vẫn cần phải làm tốt hơn.
 • thucsinh
  Tôi vẫn luôn có 1 câu hỏi: nếu e N ko bị dính virus, thì VN có biết được 10 ô người nước ngoài 'chủ yếu là dân Anh kia với ô số 21 bị dương tính với Covid 19 ko?
  Tôi vẫn cho rằng nguồn gốc bệnh của nhóm này có thể là khác nhau, ko phải từ e N lây truyền sang
Website liên kết