1 Bình luận
 • kunboi256
  cái này đánh giá không cẩn thận mà chặt bừa dễ phát sinh nhiều thứ như mất mảng xanh thành phố, gây mất an ninh trật tự
 • ChuHung
  Nổi lên một loạt phong trào muốn chặt roài
 • gcdgcd
  Theo mình thì nên kiểm tra trc cây nào sâu bệnh thì chặt còn lại thì mé nhánh như tụi cây xanh thành phố vẫn làm khi mùa mưa bão đến
 • thangnc
  Phải có tiêu chí, đánh giá mức độ nào thì chặt mức độ nào giữ chứ.
 • minute9999
  Ý kiến cá nhân: Nên ép cọc chằng kéo cây tránh đổ ngã,vì vào một nơi toàn cây xanh mà lâu năm thấy nó mới đẹp làm sao, đổ đốn rồi be6tong hoá nóng bỏ mịa"
 • vanlang
  Chỉ cần tỉa cành lại cho gọn là được rồi. Nếu cao quá cắt ngang thân luôn
 • trongk41
  - Hồi bữa khi có chủ trương chặt bỏ cây to và trồng mới...Dân ta phản đối nhiệt tình, giải thích chỉ là ngụy biện...Bây giờ mưa gió, nó đổ, nó gẫy, nó gây chết người thương tâm...Dân ta lại đặt câu hỏi ai chịu trách nhiệm?
  - Rồi vụ thuê cắt tỉa, quản lý cây xanh đô thị...Dân ta phản đối do tốn kém không cần thiết. Hà Nội dừng...1 loạt tuyến đường trước thì đẹp sau thì như rừng rầm lên thời sự mới im lặng. Giờ thì có lẽ ông Hiệu trưởng trường nào đó sẽ bị chửi do không thuê công ty cây xanh chăm sóc cây, dẫn tới cây gãy đổ chết người (cây vẫn xanh tốt nhé) có khi ông ấy sẽ về hưu sớm luôn?
  ...Mình không muốn chỉ trích ai, bênh ai, nhưng mạng xã hội rất nguy hiểm. Tốt thì ai cũng rõ, nhưng xấu thì không phải ai cũng biết hết. Nước Mỹ tự do ngôn luận mà đến Tổng thống mới đây phải ban hành sắc lệnh kiểm soát nhắm vào mạng xã hội...Cho nên hay tìm hiểu kỹ nguyên nhân nhiều phía rồi hãy phát biểu cảm nghĩ
  • tenngock18
   @trongk41 cái gì ko biết chứ vụ cắt tỉa cây của HN đến chủ tịch TP còn phải nói : có mấy cây hoa mà phí cắt tỉa tói 800 tỷ
  • minister
   @trongk41 chặt cây to rồi trồng lại cây non = 1/20, mất 5 năm để lớn thì bị chửi đúng rồi.
   trách nhiệm của sở TNMT/TP là duy trì tỷ lệ phủ xanh, HN vốn ô nhiễm hàng top thế giới rồi.

   dân chửi tốn kém là đúng, vì đầu tư công + tham nhũng tại VN vốn hàng top thế giới. ông nào ở HN, từng tham gia làm dự án NN thì còn lạ gì, gọi là có đấu thầu nhưng thực ra là chỉ định thầu, 10 đồng bỏ ra thì 7 đồng vào túi các ông, chỉ 3 đồng thực làm.

   ông nhìn HN làm cái đường sắt trên cao đấy

   còn việc trồng cây gì, trồng ra sao, ntn để ko đổ, không gây chết người cũng là trách nhiệm của sở.
   bao ông tiến sỹ giáo sư ngành môi trường, sinh học mà ko tìm ra cách trồng cây ra sao, cây gì để vừa đẹp lại ko đổ sao? còn bảo trồng cây gây đổ nên chặt thì nên cấm bán dao, vì dao đâm chết người đc

   nc làm ăn gì cũng vứt, bởi không có người tài ngồi vào ghế, toàn tiến sĩ giấy, xây dựng thì ko quy chuẩn, ở nước ngoài, như diện tích vỉa hè bao nhiêu, trồng cây gì, khoảng cách bao nhiêu, cách lề ntn, thậm chí bao lâu cắt cỏ 1 lần đều vô cùng chặt chẽ.
  • trongk41
   @minister ông hoàn toàn đổ trách nhiệm cho nhà nước từ A-Z...vậy lúc họ làm ông lại ý kiến? Ông phải hiểu mục đích họ làm là gì, thay vì chỉ nghĩ họ tham nhũng nên muốn thế? Tình huống ngày xưa bắt đội mũ bảo hiểm có khác không? Cây non thì là không trồng à? Hay để nó đè chết người rồi mới nhổ đi trồng lại? Mấy cây to nó đổ vào nhà, vào dây điện gây hỏa hoạn, tai nạn thì sao? Sao ông so với bán dao được nhỉ? Dao nó tự đâm chết người à? Đường bê tông chứ đất rừng à mà ông nghĩ nó thành cổ thụ bền vững trăm năm cho ông? Tham nhũng chắc chắn có, vậy xử tham nhũng nhưng làm ơn đừng có dừng lại công việc đó
  • trongk41
   @tenngock18 800 tỷ/1 năm hay 800 tỷ/hợp đồng vậy bạn? Chứ Hà Nội nó rộng lắm.
  • minister
   @trongk41 thanh niên tin vào chi tiêu công của HN thì tuỳ nhé. Còn dân HN thì ko đâu.

   Nhắc tới cái đường sắt trên cao sao lại lờ đi thế, rồi bảo tàng ngàn tỷ nữa

   1 là dốt quá 2 là giả ngu 3 là cũng tư lợi từ cq
  • trongk41
   @minister ta đang nói cái cây thì nói cái cây đi. Và mình cũng không nói hay khẳng định đúng hay sai. Mình chỉ bảo hãy tìm hiểu trước khi nói...còn vụ mũ bảo hiểm sao bạn không nói chính sách đúng sai mà trách mình lờ vụ đường sắt ???
  • minister
   @trongk41 cây thì nói rồi, ông lờ đi thôi. mũ bảo hiểm chỉ là đổi luật, ko chi $ ngân sách thì liên quan gì ở đây?! còn tư lợi từ chi tiêu công là vô cùng lớn ô ạ. nhìn vụ Nhật Cường đi, số công ty con, thầu sau, thầu phụ, công ty thân hữu của quan HN là vô cùng lớn.

   HN ô nhiễm top thế giới là do đâu? đừng bảo ko có góp phần của việc ít cây xanh nhé.
   bê tông hoá, chặt cây, lấp ao, lấp hồ ... cấp phép XD bừa bãi, phá vỡ quy hoạch.
   gần đây nhất là đề xuất lấp 1 phần hồ Thành Công để xây chung cư bị chửi quá nên đành thôi
   tất cả số này là do ai, do dân à? hay do cấp quản lý?!

   muốn minh bạch thì đấu thầu đàng hoàng, cho DN tư nhân vào tham gia xanh hoá đô thị, public chi tiêu công.
   tuyển dụng giáo sư tiến sĩ, tu nghiệp ưu tú ở nước ngoài về ngồi vào sở bộ, họ sẽ tự biết làm sao để trồng cây vừa xanh mà vừa không đổ.
  • trongk41
   @minister vụ Nhật Cường nó đã diễn ra và đang được xử, lấp hồ Thành Công đề xuất lấy ý kiến công khai, bị phản đối và đã hủy. Bảo tàng HN bạn tìm hiểu lại giúp, nó lên thời sự nhiều rồi, không muốn nhắc lại. Còn đường sắt trên không do nhà thầu TQ thi công, mình không muốn nói vì nó dính tới chính trị, lĩnh vực ngoại giao nên chưa đủ tuổi để bàn...cá nhân mình nghĩ khả năng HN phát triển quá nhanh nên bạn muốn hãm lại...còn bên NN bạn có thông tin, bằng chứng mời trình báo, đừng lên đây phán rồi được mời đi uống chè lại khổ. Cây xanh mình chỉ vịn vào và có ý kiến là tìm hiểu rõ hãy nói. Ok? Kết thúc nhé?
  • minister
   @trongk41 nc ô nghĩ chi tiêu công tại VN là đúng và ngon và ít tham nhũng, ld tp toàn nhân tài thì tôi ko nói chuyện tiếp

   Tôi chỉ biết chỉ số tham nhũng vn đứng top thế giới cũng như chỉ số ô nhiễm thôi.
 • VuonChuoi
  Phượng rễ chùm mà cac ông xây bồn cho nó nó ko phát triển rễ đc thì sao mà đứng. Cây ngã lộ rễ ra có 1 tí
 • hungmeder
  mấy loại cây không chắc thì nên chặt
 • phonglee2404
  SG e thấy nó chặt ngọn cây thấy tội ????????????
 • baun
  Rễ phượng nó mọc lan ra, xung quanh bọc bê tông, dưới cũng bê tông rễ nó bám kiểu gì?
Website liên kết