9 Bình luận
 • valynin
  Em đăng tin này từ hôm qua vậy mà bác vẫn dẫn tin được nhỉ? Lạ ghê.
 • valynin
  à, chắc vậy, trước em có gửi 1 link thì nhận thông báo link đã tồn tại, hnay thấy bác cũng vậy mà vẫn đăng tin nên em hỏi chút thôi.
 • ohisee
  nhân lúc trẻ thì nên đi làm thợ sửa ống nước, già rồi học ĐH cũng chưa muộn (bình luận của 1 fan JAV )
 • downfall
  Nghiêm túc: có một vấn đề khác giữa Tây với Ta như thế này.
  Bên Tây họ đào tạo hệ cơ bản rất tốt, học sinh tốt nghiệp đủ 18 tuổi đã tương đối hoàn thiện về văn hoá, ứng xử, kĩ năng sống. Bên ấy không thấy có nhiều khác biệt về trình độ hiểu biết xã hội hay văn hoá giữa những người học xong đại học với người học nghề,
  Việt Nam thì khác, mình thấy những người học xong đại học dù ít hay nhiều vẫn có hiểu biết và văn hoá cao hơn những người không qua đại học. Mặt kiếm tiền thì không nói vì chưa biết ai hơn ai nhưng về văn hoá, hiểu biết xã hội thì người không học đại học chắn chắn không bằng, cá vấn đề dở nó ở chỗ ấy.
  • ohisee
   @downfall có vấn đề nữa là muốn vào ĐH thì phải thi, một số trường khá là khó vào (có cạnh tranh), còn nếu vào rồi mà thấy cái (tiền, time...) bỏ ra tương xứng với những cái mình nhận được (văn hóa, kỹ năng ....) thì nên vào quá đi chứ
  • Quanph
   @downfall Tây nó có nền pháp trị đc rèn giũa hàng trăm năm, nên mình nhìn vào cgiac xh nó nề nếp hơn hẳn ta. mình đang chập chững thì cố mà học thôi, muốn nhanh phải từ từ nhỉ.
   về khác biệt văn hoá/hiểu biết của ng học đh và học nghề, đấy là thường tình, mỗi anh có phận có sự riêng, có gì dở đâu.
Website liên kết