Avatar's heo_koi

Ghi chép của heo_koi

nhặt nhạnh về HHVN 2010 :)) =))

Kiều diễm, kiêu sa? Sang trọng, quý phái? Trong trắng, ngây thơ? Đoan trang, phúc hậu? Tươi tắn rạng rỡ? Trẻ trung duyên dáng? Hay mặn mà? Hay “Quả bom tình dục” rừng rực bốc lửa? Hay Hay nhễ nhại vô duyên? Rất khó có thể gọi tên vẻ đẹp của Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân. Sắc đẹp của cô quá bình thường trên một gương mặt bình thường. Chả nói đâu xa, so ngay với gương mặt khả ái của Huỳnh Bích Phương thì đúng là có thể nói chuyện phấn với vôi. Tại hạ cứ mạnh dạn gọi vẻ đẹp của cô là vẻ đẹp tối tăm, khi, nhìn vào đó, trong lòng chỉ có cảm giác tăm tối. Nếu chỉ vì đây là cuộc thi “Hoa hậu ngàn năm” mà phải chọn bằng được một người đẹp của Hà Nội, dù cô ta xem đi ngó lại chỉ thấy mỗi sự bình thường, thì quả thực là đã xúc phạm đến chính những người Tràng An lắm sao?!

Cách đây hai năm, khi Mai Phương Thúy đăng quang Hoa Hậu Việt Nam, Tại hạ đã có ý định viết một entry với nhan đề “Cái răng hoa hậu”. Ý tứ rất đơn giản: Cái răng khểnh, cái mà dân gian vẫn gọi là cái răng chó, cái mà Ban Giám khảo cho rằng làm nên cái duyên của Mai Phương Thúy thì đáng ra phải là yếu tố loại người đẹp này ra ngay từ “Vòng gửi xe”. Chẳng phải Cái đẹp, đầu tiên phải là sự hoàn hảo đó sao!. Với một người đẹp “răng tranh nhau làm tổ trưởng” thì dù nom có vẻ có duyên, hoặc tưởng có vẻ có duyên, thực ra là một khiếm khuyết lớn về mặt kỹ thuật. Chưa hết, cái cảm giác của nhiều người, trong đó tất nhiên có Tại hạ, khi ngắm Mai Phương Thúy, là cô có vẻ đẹp của một manơcanh, có xác nhưng không hồn, một sắc đẹp trưng bày chết cứng, hơn là một vẻ đẹp tự nhiên sống động. Nói dễ hiểu là cô không có vẻ đẹp và sự hấp dẫn của một con cái. Tất cả những gì gì đó đó đều chỉ gây ra tình cảm… kính trọng, hơn là cảm giác về một người con gái đẹp.

Năm nay, “hàm răng” của tân hoa hậu, không khểnh, không chó, nhưng đó là một hàm răng tồi, có người quả quyết là sún.


Hãy thử chiêm ngưỡng “cận cảnh” vẻ đẹp hoa hậu. Tại hạ không dám mang nhân tướng học ra mà nói nhưng đôi chân mày và “vầng trán” của cô chỉ cho người ta cảm giác về sự bần tiện. Cái mũi, nhòm vào miệng và cong như mũi diều hâu dường như là của người có năng khiếu tiêu tiền thiên hạ. Cái đáng nói nhất chính là ánh mắt của cô. Ngay cả khi cô cười, hai con mắt cũng như hai cái đầu tàu hỏa mất phanh sắp lao vào nhau. Đó là ánh mắt của người có tầm nhìn không quá ngón chân cái. Làm thằng đàn ông có ánh mắt như thế thì có thể nói là sớm yểu mệnh bởi sẽ bị dí đầu tiên ra chiến trường. nhìn lướt thì còn thấy cô bình thường. Càng nhìn càng cảm thấy…bất ổn. Răng sún, ti nhỏ, mắt bé như mắt Tào Tháo và tướng hãm tài. Tóm lại, một sắc đẹp rất…tối. Và tồi.

Hình như Ngọc Hân là hoa hậu có “cái đẹp” tối nhất trong khoảng 10 năm qua.


“Người đẹp” dài 1m73 đó đã được bầu chọn làm hoa hậu bởi một Ban Giám khảo không có người đàn ông nào cao quá mét bảy. Khi chọn Ngọc Hân, bỏ Bích Phương, cứ có cảm giác BGK “mặc cảm chiều cao”. Và khi Bích Phương với gương mặt cực sáng và khả ái bị đánh rớt chỉ vì chiều cao không đủ 1m70, nhiều người đã có cảm giác BGK đã suy nghĩ quá ngắn khi chỉ chọn dài vào top 10. Nhưng cao nhiều khi chỉ là dài. Điều này đã được chứng minh chỉ ngay khi cô gái dài bắt đầu phần trả lời ứng xử một cách thuộc bài, xứng đáng được coi là chẳng có gì là xứng đáng và tầm thường đến không thể tầm thường hơn.


“Hoa hậu phải là người toàn diện cả về hình thức bên ngoài và nội tâm bên trong…”. Nói đến đây, cô dừng lại và…nhe răng ra cười. Tại hạ không hiểu đó là sự vô duyên một cách tự nhiên của cô, hay cô đã được “luyện” nói xong một câu phải đánh mông, nhe răng để chờ…vỗ tay. (Sau đó, cô nói thêm rằng: Và theo em sứ mệnh của Hoa hậu là chung tay với cộng đồng làm những việc có ích cho cộng đồng, cho xã hội và từ đó góp phần cho sự phát triển của đất nước). Đây không phải là một câu trả lời có cái tôi, có chủ kiến của hoa hậu để người ta biết trong cái dáng dài dài kia là một vẻ đẹp trí tuệ. Rất may là cô nhanh nhảu nói “Em xin hết” chứ không thì bàn dân thiên hạ kiểu gì chả chờ xem cuối cùng cô định nói sứ mệnh của Hoa hậu là gì. Chứ cái gì là “chung tay”…”có ích”…”xã hội”…”đất nước” thì Tại hạ tưởng đó là trách nhiệm của nông dân, hoặc chính xác hơn là của mỗi người dân… đang sống chứ

Một câu chuyện mang tính bất di bất dịch trong các cuộc thi người đẹp trong nước là các thí sinh được biết trước câu hỏi, được học trước câu trả lời. Trong một cuộc thi người đẹp gần đây, các thí sinh bốc được các câu hỏi giống nhau, đã trả lời chính xác đến từng dấu phẩy. Oh hay, thế thì phải gọi là cuộc thi học thuộc lòng, chứ đâu phải thi ứng xử.

Còn nhớ trong sách giáo khoa có bài “Chú mèo mà trèo cây cau”. Hồi “cắp sách”, Tại hạ được cô giáo giảng rằng: Đó là câu chửi phẫn nộ của chú chuột, đại diện cho nhân dân, đối với “thằng mèo”-giai cấp thống trị. Trong bài luận, Tại hạ rón rén đặt câu hỏi: Tại sao không thể hiểu đó là sự “nhân”. Mày “hỏi thăm” tao, đòi thịt tao. Dù thế tao vẫn đi mua đồ đến giỗ cha cho mày. Kết quả: Sai lệch về tư tưởng. Đã cắp sách mà còn dám nói sai lời cô giáo.

Một lối giáo dục nhồi sọ, trong đó tất cả những gì được viết trong sách giáo khoa là tuyệt đối đúng (không đúng thì xem lại sách giáo khoa). Một lối giáo dục không cho phép được hiểu khác những gì thầy giáo nói. Và hôm nay, sản phẩm của lối giáo dục nhồi sọ đó được thể hiện bằng những câu trả lời trả bài: Giống nhau như photocopy. Sáo. Giả dối. Và khô cứng, thiếu sáng tạo đến mức so những câu trả lời đó với lối nói của những con vẹt có khi còn làm chúng tự ái xấu hổ đến chết.

Nhưng ngẫm ra, hóa ra các người đẹp cũng không thể nói khác, khi mà từ thời chúng ta tổ chức cuộc thi hoa hậu của một “nước Việt Nam thống nhất” đến nay, quanh đi quanh lại vẫn là mấy câu hỏi, “kinh điển” đến nhạt toẹt. Chẳng hạn: Vì sao em dự thi hoa hậu. Nếu là hoa hậu thì em sẽ làm gì, em suy nghĩ gì, em sẽ nói gì, em cảm ơn ai, em tiêu tiền thế nào…Rồi thì vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Vẻ đẹp chiếc áo dài Việt Nam. Vẻ đẹp trí tuệ tâm hồn người Việt Nam. Em biết gì về Hạ Long (hoặc Nha Trang, hoặc…Sông Tiền nếu cuộc thi đó tổ chức ở Nha Trang hoặc cù lao Việt kiều Thới Sơn)…

Một “vẻ đẹp” bình thường đến tầm thường, bên ngoài một trí tuệ photocopy. Thật thất vọng cho hàng triệu khán giả phải kiên nhẫn dò tìm cuộc thi trên VTC vì anh VTV bỏ do”đụng hàng”. Thật xấu hổ cho trường Mỹ thuật công nghiệp. Thật xấu hổ cho những người Hà Nội. Thật xấu hổ cho vẻ đẹp Việt Nam.

Đào Tuấn – Tuanddk

NGUỒN: http://vn.360plus.yahoo.com/tuanddk/article?mid=3331&prev=-1&next=3278
Trong tổng số 247.926 lượt khán giả tham gia bình chọn qua hệ thống nhắn tin của đầu số 8530 hoặc từ tổng đài thoại 1900599965 do VTC Mobi...le triển khai, Huỳnh Bích Phương (SBD 595) đã nhận được 64.588 lượt bình chọn (Hoa hậu Ngọc Hân nhận được chỉ 894 lượt bình chọn)3632 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi ChrisColfer , shimon3 người nữa
chimsebeo
Ko nói đến vẻ đẹp của HH (sợ bị ném đá) , dưng cái phần trả lời câu hỏi ứng xử thì hoàn toàn đồng ý. :x
9 năm trước· Trả lời
heo_koi
E thấy hay mà, đoạn bác này bác ý tả theo kiểu nhân tướng học mà e cười đau cả bụng.
9 năm trước· Trả lời
chimsebeo
ừ, anh nhìn NH cũng thấy bí bức lắm.
9 năm trước· Trả lời
moon163
Mặc dù rất là thích gương mặt của Bích Phương, nhưng mình thấy Phương ko vào top 10 đâu phải "bị đánh rớt chỉ vì chiều cao không đủ 1m70" đâu nhỉ o_O. Phương ko có lợi thế chiều cao đã đành, lại còn hơi bị... còm nữa. Hnhư 1m68 mà có 46 kg o_O Giải Gương
9 năm trước· Trả lời
Krad
T đọc bài này hôm qua rồi, nhưng ko dám post vì sợ ko phải bão đá mà là sóng thần đá luôn
9 năm trước· Trả lời
chimsebeo
Mình nhìn mắt em Hân mà chỉ muốn vạch cho nó to ra, ức chế cực ý.
9 năm trước· Trả lời
heo_koi
@moon163: e thấy ng viết lôi BP vào để so sánh chỉ muốn toát lên sự tăm tối trong nhan sắc bạn H thôi. kiểu như là tương phản ý, còn cũng ko thế nói BP là chuẩn của cuộc thi năm nay đc.
@Krad: đọc hay nhờ, nhưng nhạy cảm nên t cũng ko dám post lin
9 năm trước· Trả lời
moon163
Chị biết ^ ^ Tiện thì nói thôi. Thấy nhiều ng cuồng BP hơi quá.
9 năm trước· Trả lời
heo_koi
khi ko còn gì để bấu víu vào thì ng ta thường lựa chọn ko cần suy nghĩ nhiều. e thấy nhìn chung năm nay chất lượng ts của HHVN và HHTGNV quá chênh lệch nhau. nhưng hay ở chỗ là chọn ra 2 cô HH xêm xêm nhau về khoản nhặt đá khán giả "tặng"
9 năm trước· Trả lời
Krad
B hãy đọc note của 1 ng mà hôm qua pà đã than thở với tui, xem ngừi ta đá mình thế nào nhé :x
9 năm trước· Trả lời
moon163
Chị thích nhất HHVN 2004, đựoc cả HH Nguyễn Thị Huyền lẫn Á hậu 1 Trịnh Trân Trân
9 năm trước· Trả lời
heo_koi
@Krad: okie.
@moon163: đúng chị ah, e thích 2 chị đấy, còn thích sự hiểu biết của chị Ngô P Lan. :X
9 năm trước· Trả lời
Website liên kết