Avatar's heo_koi

Ghi chép của heo_koi

Đại diện cho vẻ đẹp VN ???

mình vốn ko có hứng thú với những chuyện kiểu này, vì từ năm 2008 đến giờ thấy cái cuộc thi ấy càng ngày càng xuống cấp trầm trọng. xuống cấp từ thí sinh cho đến BGK, đến các bạn VTV trung thành cặm cụi truyền hình trực tiếp bao nhiêu năm trời cũng tính bài chuồn mà phát sóng cuộc thi khác cùng nội dung nhưng chất lượng cao hơn rất rất rất rất rất nhiều lần.... :(
12 lần tổ chức rồi cơ mà? kinh nghiệm đâu? gánh nặng của tiếng tăm để đâu mà làm cho người xem càng ngày càng chán ngán đến vậy? liệu có phải mọi thứ đang trên đà đi xuống rồi ko? hết thịnh giờ gần suy rồi sao? :(
cho dù chán nản với cuộc thi đến mức nào, suy nghĩ về vận mệnh của nó ntn, cũng ko thể phủ nhận đến thời điểm này, đó là cuộc thi có truyền thống và được công nhận một cách công khai, được tiền hô hậu ủng trên toàn cõi VN. và cái kết quả đang ngày ngày đập vào mắt chúng ta, cũng đc tất thảy nhân dân VN quan tâm đến.
kết thúc "mùa HH 2010", có 1 tân HHVN đc lựa chọn, và đó là sự lựa chọn đã gây nên một làn sóng tức giận, phẫn nộ, chán ngán và buồn bã lên nhiều thế hệ khán giả trung thành của một cuộc thi "lớn" và "mang tầm quốc gia". mình cũng là một trong những người đó. thế nhưng cái sự buồn bực nhỏ bé của mình, ko liên quan đến việc cãi nhau xem bạn HH mới này xinh hay xấu, bởi kết luận như nào là tùy quan điểm của mỗi người.
bạn nào khoái vẻ đen đen, lạ lạ thì thấy đẹp, còn phần lớn phụ nữ chúng mình, những người (dù ít hay nhiều) đều có chút kiêu hãnh về vẻ đẹp VN- những ng đang ngày đêm suy nghĩ, đắn đo về cái sự làm đẹp, về cái vẻ đẹp mà mình muốn hướng tới, thì lại cảm thấy bạn ấy thật... đáng sợ. :(
mình chỉ là một đứa con gái bình thường, với nhan sắc bình thường, ko có gì nổi bật cả, cái mình có là sự ngưỡng mộ vẻ đẹp thanh nhã, mảnh mai mà phúc hậu, duyên dáng của người phụ nữ VN truyền thống. chính vì vậy, mình thấy buồn khi khuôn mặt ấy lại được nhiều người kết luận là đủ để đại diện cho vẻ đẹp của pn VN.
nghệ thuật nước nhà dành cho người phụ nữ vị trí trang trọng trong không biết bao nhiêu tác phẩm, từ ca dao, tục ngữ, đến văn thơ, nhạc họa.... trong những tác phẩm ấy, vẻ đẹp VN toát lên như thế nào? những người phụ nữ VN lớn tuổi, như bà chúng ta, mẹ chúng ta quan niệm như thế nào về nét đẹp thuần Việt? phải chăng đó là vẻ đẹp lạ lùng với làn da đen, đôi mắt nhỏ có đuôi, cái mũi hơi khoằm và hàm răng khấp khểnh?
không. vẻ đẹp thuần Việt, ước mơ của con gái VN bao thế hệ là làn da trắng trẻo, đôi mắt nai to tròn, chiếc mũi cao thanh và một hàm răng trắng, đều và hài hòa cùng khuôn mặt tròn phúc hậu hay khuôn mặt trái xoan thanh thoát.
HH mới có thể được lựa chọn vì nhiều lý do từ phía BGK (mà mình có đọc được rằng cũng đã chia rẽ và tranh cãi sâu sắc khi quyết định trao vương miện cho bạn này), có thể nhằm mục đích chọn cái đẹp hợp nhãn với người phương Tây (hỏi chồng P.T.Vân thì biết) để thi thố nước ngoài, có thể vì nhiều lý do chưa được xác thực mà mình ko tiện nói đến, thế nhưng cô ấy chưa bao giờ là sự lựa chọn của người dân VN khi nói về nét đẹp thuần Việt. bất kể có gồng mình chụp bộ ảnh thiếu nữ HN xưa đi chăng nữa, vẫn có cái gì đó khập khiếng, không hài hòa (dù đã trải qua cố gắng của nhiếp ảnh gia cùng trăm ngàn cửa ải photoshop).
Vẻ đẹp có nhiều kiểu, thậm chí mỗi con mắt sẽ có 1 sự đáng giá cái đẹp khác nhau, nhưng đừng làm tổn thương vẻ đẹp VN truyền thống chỉ vì sự lựa chọn của 1 số ít người không nhằm vào cái đẹp truyền thống ấy.
đừng nói rằng cô ấy đại diện cho vẻ đẹp của phụ nữ VN, mà hãy nói cô ấy đẹp lạ theo kiểu của cô ấy. xin chân thành cảm ơn.

3631 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi beebee , Krad
chimsebeo
Thật ra đây là lần thứ 3 ẻm đi thi HH roài.
9 năm trước· Trả lời
heo_koi
@chimsebeo: thế mấy lần trc là thi HH j hả a? HH ăn nắng ah? hay HH ăn đu đủ...
9 năm trước· Trả lời
chimsebeo
Vẫn là HHVN đấy, nhưng 2 lần trước bị out từ vòng gửi xe.
9 năm trước· Trả lời
heo_koi
hô hô, thế mà lần 3 lên làm HH, đúng là đời ko biết thế nào mà lần.
9 năm trước· Trả lời
chimsebeo
vẻ đẹp tiềm ẩn, phải 2 năm sau nó mới dần lộ diện.
9 năm trước· Trả lời
Website liên kết