Avatar's trandao

Ghi chép của trandao

Linh Tê Chỉ hay Tiểu Lý PHi Đao hơn ?

 Hôm nay đi cafe. Gặp mấy bác nói chuyện kiếm hiệp cũng vui thế là nhảy vào chém gió tí. Máu kiếm hiệp nổi lên. Nãy lướt web qua voz giải trí. Cũng có cái thớt này. Cũng viết vài dòng gọi là.

 Nhưng nghĩ cũng cay. Voz đa phần chả hiểu cái mẹ gì. Toàn nói lôm côm. So sánh Lục Tiểu Phụng với Lý Tầm Hoan mà mở mồm ra là thông ass. Tởm bỏ mẹ.

Phần lớn chả đọc cái gì bao giờ mà lúc nào cũng phán như thánh sống ấy. Chắc nghe lõm bõm đc vài câu sai nguyên tác nên cũng biết sai đc một ít KD. Đi đâu cũng khoe. 

Mẹ. Mình post bài ở đấy thì chả có tác dụng gì. Vù một phát bị mấy thằng chém gió nó cho lẩn khuất vào đám đông. Thế thôi mang đi vậy. Mang mỗi nơi ít. Xem có ai đọc đc thì đọc. Không ai đọc cũng giá trị hơn VOZ.


 Linh tê chỉ chứ không phải là Linh Tê Nhất Chỉ. Có nghĩa là dùng 2 đầu ngón tay kẹp vũ khí của đối phương. Trong đời chưa hề thất bại. Lục tiểu phụng còn kẹp đc cả kiếm của Diệc Cô Thành trong chiêu Thiên Ngoại Phi tiên. Nhưng có 1 lần LTC gần như hụt đó là sau nhát kiếm của Tây Môn Suy Tuyết. Nhưng sau đó thì khám phá ra đây chỉ là trò đùa của 2 người. Nhưng Tây Môn bảo " Đùa thì là giả nhưng chém là thật". Lục tiểu Phụng đỡ được nhưng cũng bị thương nặng. Hơn nữa Suy Tuyết chỉ ra 1 chiêu. Nếu chiêu thứ 2 LTP chắc chắn bại. Linh Tê chỉ khá lợi hại. Nhưng bất lợi của nó là Chiêu thủ. Nên ở thế bị động. Khi gặp cao thủ thực sự sẽ nguy hiểm.

Còn Lý Tầm Hoan cả đời phóng 78 nhát đao tính đến thời điểm đánh bại Kinh Vô Mạng. Lấy mạng 69 người. Chưa từng hụt. 9 người kia không phải đao không trúng mà Lý Tầm Hoan không muốn giết. Những kẻ đó chưa đáng phải chết. Duy 1 lần đao không hiệu nghiệm là khi phi vào bà nữ Vưỡng gì béo ngấn cổ ấy. Đao tới đc yết hầu nhưng chỉ làm chảy máu không chết hẳn.

Bại tướng trong tay Lý Tầm Hoan khá nhiều và lừng lẫy hơn Diệc Cô Thành rất nhiều. Bá Hiểu Sinh,Tung  Dương Thiết Kiếm Quách Tung Dương, Thượng quan Hồng,Kinh Vô Mạng.

Trong bảng xếp hạng cao thủ đương thời của Bá Hiểu Sinh thì

Gia Cát Kinh Hồng số 2

Lý Tầm Hoan số 3.

Nhưng khi bại dưới tay Lý Tầm Hoan hắn chỉ hét lên 1 câu " Ta đã nhầm,ta đã nhầm"

Kết: Tiểu Lý Phi Đao thắng.

3356 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi TaySac , Neverland
haithanhhcmpt
Diệc Cô Thành, Gia Cát Kinh Hồng, Suy Tuyết là những thằng chim nào
9 năm trước· Trả lời
haithanhhcmpt
cả thằng Thượng quan Hồng nữa
9 năm trước· Trả lời
trandao
Diệc thì sao? Đều là phiên âm. Công nhận là Xuy Tuyết, Thượng quan kim hồng
9 năm trước· Trả lời
trandao
Trí nhớ dạo này không tốt lắm/
9 năm trước· Trả lời
haithanhhcmpt
Hì hì, chẳng sao cả. Thấy bạn hô hào ở trên, nên quan tâm. Chỉ buồn cười chỗ chửi các em VOZ trong khi viết sai thôi. Trandao đọc bản tiếng Hoa hay Việt? Chữ Diệp trong Diệp Cô Thành, tiếng Trung viết là 叶. Không thể đọc là Diệc được, và tôi chắc chắn cũn
9 năm trước· Trả lời
haithanhhcmpt
Lục Tiểu Phụng hệt liệt và phi đao hệ liệt được viết vào hai thời điểm khác nhau, về hai thời đại và có các tuyến nhân vật khác nhau. Tuy thói quen của Cổ Long tiên sinh là hay nhắc lại một số đại nhân vật đã thành truyền kỳ như Sở Lưu Hương, Lý Tầm Hoan,
9 năm trước· Trả lời
trandao
Công nhận lâu lâu ko nhớ kỹ tên nhân vật thật. Cũng 3 năm nay mình không đọc kiếm hiệp. Và cơ bản kiếm hiệp cũng là chỉ để đọc chuo vui thật chứ nó làm gì có giá trị gì.

Còn chữ Diệc hay Diệp đọc đều đc. Mình đọc theo bản dịch của phim của truyện chứ c
9 năm trước· Trả lời
trandao
Và dĩ nhiên việc so sánh võ công hay ai thắng ai là 1 trò lố. Nhưng CL cũng đã mất. Và mọi người cũng chẳng cs việc gì làm nên có chém gió hơn hay không hơn cũng vui. Và đây cũng hoàn toàn là ý kiến chủ quan của mình.

Kết quả ở đây có lẽ chỉ phụ thuộc
9 năm trước· Trả lời
trandao
Tất cả các truyện giữa bộ này và bộ kia đều không thể so sánh với nhau đc. Ấy vậy vẫn nhiều cuộc tranh luận vẫn nổ ra. Thậm chí còn giữa KD với CL. Nhưng đâu có sao? Đọc kiếm hiệp thì còn có cái mà phét lác chứ để làm gì.
9 năm trước· Trả lời
Website liên kết