Avatar's chelx

Ghi chép của chelx

Chuyện quê e tìm mộ liệt sĩ bằng ngoại cảm ( gần đây tự nhiên bùng phát )

Lâu ko về quê , hôm qua về xin học bổng thì thấy có chuyện động trời 
chuyện thứ nhất : 1 ông trước giờ buôn gỗ tuổi khoảng 30 ( người làng mình ) chưa từng có chuyện gì đồn thổi từ xưa đến nay . Tự dưng có khả năng ngoại cảm tìm mộ liệt sĩ : gọi điện chỉ đường( từ nhà chỉ đường tận bên Lào ) , gọi đồng nhập vào người khác 
ông này chỉ đường rất chính xác , đến thời điểm hiện tại là cho khoảng gần chục người làng e rồi . Nhưng luôn có kịch bản ( ít nhất là 3 lần e biết ) là lần đầu ko bao giờ đúng . Lý do ko đúng : vì người đi tìm mộ ko tin tưởng tuyệt đối , đi chỉ để biết , nên hồn dỗi ko về , ko chỉ chỗ ( người bị nhập nói trong trạng thái bị nhập ) . Sau đó toàn đoàn sẽ phải về vì ko thể tìm được . Lần hai cũng vậy , đi được đến địa điểm rồi hồn thăng ko nhập nữa . Gọi điện về nhà cho ông này . ông này đến nhà gia chủ , thắp hương gọi hồn , nhập hồn vào ông ấy , gọi điện chỉ đường : bao giờ đào , đào sâu bao nhiêu , trong bao lâu , bao giờ mới được về , trên đường về phải làm j , mọi người làm theo thì chính xác luôn . Trên đường trở về thì hồn sẽ nhập vào 1 trong số người trong đoàn , tiếp tục chỉ đường về, yêu cầu trên đường về ( giờ về , thả tiền dọc đường . .v. ) . Rất tài tình là ông ngoại cảm ko đi theo đoàn , nhưng vẫn chỉ đường rất chính xác , kể cả lúc đó mọi người đang làm j . Tài tình nữa là đoàn người đi chỉ có người nhà , ko có bất kì ai khác , thành viên được hồn cho đi mới được đi , trước khi đi ko hề biết địa điểm , ko có bản đồ , hồn sẽ nhập 1 người và chỉ đường từ a -> z . Đây là chuyện trong nhà ngoại nhà e , ko phải nghe qua lời đồn . ĐẾN THỜI ĐIỂM HIỆN NAY CÓ KHOẢNG GẦN 10 TRƯỜNG HỢP Ở LÀNG E ! 
ông ngoại cảm nhất quyết ko lấy tiền công , cố dúi cho thì lấy 300 ngàn .

chuyện thứ 2 : 1 chú đang làm trong quân đội ( e ko rõ là ngành gì ) trong họ nhà e luôn , gần lắm , đi ăn cỗ là cả nhà e đi cơ mà , cùng bếp hay cành gì đó .
Cuộc sống khá giả , vợ con ngon nghẻ.Tự dưng có tin đồn ông này cũng mở phủ mở miếu j đó ( cái này hỏi các chị thì rõ hơn, e chịu ) để ngoại cảm tìm mộ . Ông ngoại e có nói : 1 lần chú này có về đình làng nói chuyện với các cụ, có ngỏ lời với các cụ ,nếu các cụ muốn nói chuyện với Thành hoàng làng , thì sẽ mời ngoại cảm về gọi hồn nhập thánh !=.= . 
chuyện ông này về đình làng nói như thế là tuyệt đối 100%, chuyện mở phủ miếu là tin đồn chưa xác thực 

ý kiến cá nhân : 
- khẳng định ko có người âm, mà chỉ là khả năng nào đó  : luôn cùng 1 kịch bản cho các trường hợp mà e biết
- dựa vào số liệu của quân đôi ? luận điểm này khá mong manh vì ông ngoại cảm biết chính xác mọi người trong đoàn đang làm j !
- có khi nào 1 nhóm người nào đó đang tuyên truyền mê tín dị đoan nhằm mục đích gì đó 
p/s : câu chuyện trên xảy ra với nhà ông bà ngoại e tìm mộ anh của ông ngoại hy sinh tại Lào , mộ được tìm thấy trong 1 khu rừng( ko có đường đi lại , ko có người chỉ đường ) biên giới Lào- Việt Nam , ngã ba gì đó  e quên tên, hôm đi tìm mộ bố mẹ e ko được hồn cử đi nên ko đi, có 3 cậu , chú lấy dì , dì đi cùng nhau sang Lào, hiện vẫn còn clip trong điện thoại của chú .Được nghe kể các trường hợp còn lại qua mẹ e .
3324 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi Nobrain , ChuTu3 người nữa
chelx
mong ai đó nếu đọc ghi chú này ko gửi link .
mình ko muốn bàn luận lan man cái chủ đề thần thánh vớ vẩn này .Mình ko nói đến thần và thánh !
9 năm trước· Trả lời
TKM
TKM
Ở quê mình cũng có một vụ y chang như thế này luôn. Cũng gọi hồn nhập vào một người trong gia đình (thường bắt buộc đoàn của gia đình phải đủ 8~10 người), người đó sẽ tự nói về gia cảnh, rồi kể kỷ niệm cũ, sau đó dẫn đi tìm mộ. Lần đầu tìm không được, lần
9 năm trước· Trả lời
TKM
TKM
À, chelx quê ở đâu thế?
9 năm trước· Trả lời
chelx
@TKM : mình Đại Đồng - Thạch Thất. Lạ là xưa này chả có ai đề cập đến , Tự nhiên nảy nòi ra 1 loạt sự kiện. Sợ là sợ bọn nó tuyên truyền mê tín dị đoan . Đến 1 lúc nào đó sẽ thao túng nhiều người ( theo kiểu tín ngưỡng , chứ ko phải siêu nhiên !=.= )
9 năm trước· Trả lời
chelx
Đặc biệt là đoàn người ko hề biết đường , lần mò vào rừng mà đào mới lạ
9 năm trước· Trả lời
chelx
Giật mình nhớ đến Thập tự chinh : ảnh hưởng của lòng tin là vô cùng lớn
9 năm trước· Trả lời
Yuriko_Matsui
Có thể đọc thêm "Con nuôi thầy phù thủy" của bác Cao Tiến Lê để biết thêm mánh của mấy bạn "siêu nhiên"
9 năm trước· Trả lời
chelx
@yuriko_matsui : a có link hay bản mềm ko ? e vừa tìm ko thấy . . Một vài người nói lên trung tâm lưu trữ quốc gia tìm báo cũ mới có
9 năm trước· Trả lời
Yuriko_Matsui
Rất tiếc là không. Anh chỉ có sách giấy thôi, mà sách hiện cũng chả mang theo người
9 năm trước· Trả lời
chelx
@Yuriko_Matsui : vâng, có tựa đề rồi , có sách là sớm muộn thôi
thanks a
9 năm trước· Trả lời
ChuTu
Nhiều chuyện đúng là khó giải thích thật.
9 năm trước· Trả lời
chelx
@ChuTu :ngoài sức tưởng tượng .Tưởng quê e yên bình zz
9 năm trước· Trả lời
tag Nhắn đến
Website liên kết