Avatar's trandao

Ghi chép của trandao

Vì sao nàng Bạch Tuyết lại ăn trái Táo đỏ mà lại không phải quả khác ?

Chắc câu chuyện Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn mọi người đã thuộc lòng từ trong nôi rồi đúng không ạ ? Truyện cổ tích thật tuyệt vời và còn nhiều điều kỳ diệu nữa ạ. Các bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao lại là trái Táo chưa ạ. Sao ko phải là trái ổi,trái nho,trái cóc,trái mít...mà lại là trái táo. Cùng tìm hiểu nhé.

 

Nhưng trước hết xin nhắc lại. Không có một tài liệu nào nói về vấn đề này cũng không có trong bất kỳ bài viết nào vì đây hoàn toàn là ý kiến chủ quan của mình. Vậy nên tính xác thực còn chưa rõ. Các bạn đọc tham khảo.

 

Ok. Trước hết ta đi tìm hiểu mối quan hệ giữa Bà hoàng hậu và nàng Bạch Tuyết. Đó ko đơn giản chỉ là mối quan hệ mẹ kế con chồng mà sâu hơn nữa đó chính là mâu thuẫn của đàn bà. Đàn bà mâu thuẫn với nhau vì cái gì. Xin thưa đó là tuổi trẻ và sắc đẹp.

 

 

 

Vậy Quả Táo tượng trưng cho cái gì

 

Có ý kiến cho rằng. Quả Táo chính là trái cấm mà Eva đã ăn ở vườn địa đàng. Đồng ý là Eva ăn trái cấm. Nhưng trái cấm đâu phải là trái Táo. Một số vùng cho rằng Trái Cấm là trái táo, có vùng lại cho rằng đó là trái nho,trái cà chua...nhưng yên tâm chưa vùng nào cho đó là trái mít. Vậy trái cấm ko thể là một thứ quả cụ thể đc. Trái cấm là trái cấm. Vậy mình bỏ qua trường hợp này nhé.

 

 Mặt khác trong thần thoại Hy Lạp lại có tích truyện " Quả táo bất hòa". Tóm tắt qua là thế này. Nữ thần bất hòa Iris vì tức mình không đc tham dự đám cưới của Thetis-Peleus ( Bố mẹ Achilles đấy ) trong khi tất cả các thần khác đều đc mời. Đang trong cuộc vui bà lẻn vào là lăn vào giữa bàn tiệc 1 quả táo đỏ mọng thơm ngon vô cùng trên có khắc dòng chữ "tặng người xinh đẹp nhất" . Ok đồng ý. Nhưng ai là người xinh đẹp nhất. Cuối cùng có 3 nữ thần đứng ra ứng cử. Nôm na là đi thi hoa hậu đầu tiền của thế giới ấy.

 

MS 01: Nữ thần Hera nữ thần bảo trợ cho các bác mẹ và trẻ sơ sinh

MS 02: Nữ thần Aphôđit nữ thần sắc đẹp và tình yêu

MS 03: Nữ thần Atena nữ thần trí tuệ bảo hộ thành Aten

 

 Cuộc thi gay cấn quyết liệt. Các bạn cũng biết đàn bà tranh nhau sắc đẹp thì thế nào rồi đấy. Cuối cùng phải nhờ đến Paris người đàn ông đẹp trai nhất thế giới phân xử. Và Paris lại vote cho Aphodit khiến các nữ thần xung đột với nhau và là nguyên nhân sâu xa của cuộc chiến thành Troy đó.

 

Nói lằng nhằng như thế tóm lại Quả Táo tượng trưng cho sắc đẹp,tình yêu và sự đố kị.

 

 

Cuối cùng quay lại Nàng bạch tuyết và 7 chú lùn. Đó cũng chính là lý do mà Hoàng Hậu đã dùng trái táo đưa cho Bạch tuyết ăn. Đó là sự mâu thuẫn đố kỵ của tuổi trẻ và sắc đẹp.

3237 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết