Avatar's trandao

Ghi chép của trandao

Life is beautifull 1997

 Hôm trước tình cờ nghe ông anh nhắc lại phim này. Tự nhiên nhớ ra tự nhiên muốn viết. Cơ mà em viết éo hay đâu. Bác nào đọc đến đây quay lại vẫn còn kịp.

 

Nói đến phim này thì chắc mình cũng được xem 2 lần trên tivi. Một lần VTV1,một lần VTC2. Thế thôi nên mình đ** nhớ được nhạc phim hay giải thưởng và các chi tiết râu ria đâu. À mình nhớ được tên đạo diễn,diễn viên chính và kịch bản tên giống nhau. Hình như đều là Roberto Benigni gì đấy. Đúng mẹ rồi đ** sai được đâu vì mình vừa tra google. 

 

Bộ phim lấy nền những năm thế chiến thứ 2 và cuộc thảm sát người do thái đề ngợi ca tình phụ tử tình yêu nam nữ,tình yêu cuộc sống và tất cả đó là tình yêu. Như bài hát " All you need is love " của The beatles. Bạn chẳng cần phải biết đó là bài hát và thậm chí cũng chẳng cần biết The Beatles là gì. Hãy cứ nhớ "all you need is love" là được rồi. Hoặc có thể hiểu theo nghĩa rộng hơn. Khi tất cả đã mất đi những gì bạn còn lại là tình yêu. Và đến khi 2 bố con nhà Benigni ( tạm gọi thế vì mình đ** nhớ đâu) phải đối mặt với sự thật rằng họ bị tước quyền làm người chỉ vì họ  là người do thái ( thực ra không 1 ai có đủ quyền tước đoạt những thứ mà chúa đã ban cho con người) thì họ phải đối mặt với cuộc sống ra sao. " Sống hay không sống đó là vấn đề". Nếu sống thì sống như thế nào? Khi mà đứa trẻ còn quá nhỏ để hiểu cuộc đời và những nguy hiểm đang phải đối mặt thì 'Benigni" đã nói dối cậu rằng đây chỉ là cuộc chơi mà phần thưởng là một chiếc xe tăng.

 

Vậy "Benigni" nói dối đề làm gì. Có phải làm như thế thì cậu bé sẽ thoát chết không. Không. Đến lúc đó anh chẳng thế nào quyết định được sự sống của mình cũng như đứa bé nữa rồi. Nhưng anh vẫn làm như thế. Tại sao ? Và đến đây, cuộc sống tươi đẹp chính là ở đây. Cuộc sống cho dù có ngắn ngủi,cho dù chẳng thể nào biết tương lai đi nữa hay khi cái chết đã kề trước mặt chúng ta vẫn phải trân trọng từng phút giây sống vì cuộc sống là món quá quý giá nhất mà chúa đã ban tặng cho con người. Cho dù có phải vào trại tập trung nơi mà những người khỏe mạnh được lao động đến chết còn người già và trẻ em thì được đi "tắm" để biến thành cục xà bông thì khi còn được sống anh vẫn còn phải yêu cuộc sống.Cuộc sống với "Benigni" lúc này là đứa trẻ. Cuộc sống của đứa trẻ lúc này là một trò chơi. Bạn nghĩ cuộc sống của họ có tươi đẹp không. Mình nghĩ là có.Bộ phim mượn chủ đề chiến tranh nhưng không đi sâu chỉ trích tội ác phát xit. Ta vẫn thấy được sự hài hước và nhẹ nhàng dù cho sự thật là quá kinh khủng. Hiểu rộng ra có nghĩa là không cần phải chiến tranh ta vẫn phải mang lại cho trẻ con nhưng gì tốt đẹp nhất ta vẫn phải trân trọng cuộc sống. Nói dối với mục đích tốt lành hay giá trị sự thật nghiệt ngã mang lại.

 

Thôi đ** viết nữa. Càng viết càng lộn xộn và đ** biết viết gì nữa. Mình đã bảo là mình đ** biết viêt mà lại. Tặng các bạn bài " All you need is love" và cái poster phim

 

http://www.youtube.com/watch?v=r4p8qxGbpOk&feature=related


3191 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
trandao
Bonus:

" Khi McCartney viết bài "all you need is love" và đưa cho Lenon xem. Và Jonh đã thêm vào đầu bài hát love...love...love... Và đó là lý do cả thế giới phải khóc khi nghe tin TheBeatles tan rã"

Sam ( i am sam-sean penn)
8 năm trước· Trả lời
Website liên kết