Avatar's meongoan

Ghi chép của meongoan

Phật pháp - Báo ứng . Một câu chuyện đáng để suy nghĩ.

Đây là 1 câu chuyện mình nghe được trong 1 buổi thuyết giảng giáo lý Phật học ( Chùa Hoằng Pháp). 1 câu chuyện về cuộc đời của 1 người đàn ông đầy tội lỗi, xem, nghe và muốn kể lại cho mọi người, chỉ để chia sẻ, để mọi người đều biết đến câu chuyện này…

Người đàn ông đó tên Nhật Trung, sinh ra tại đất Long Khánh – Đồng Nai,nhưng sinh sống và lập nghiệp tại 1 vùng đất miền Trung. Ông là chủ 1 nhà hàng có tiếng chuyên phục vụ khách bằng các trò mua vui trên thân xác và tính mạng của những con vật tội nghiệp. Theo như ông kể, ông vốn chưa từng biết ghê tay trước nhưng cảnh giết mổ nào, bản thân ông cũng là 1 kẻ “khát” cảm giác tra tấn, hành hạ các con vật để thỏa mãn sự hiếu kỳ của chính bản thân mình, ông đã nghĩ ra nhiều cách giết mổ con vật để mua vui cho khách hàng tại bàn ăn bằng nhiều cách dã man:  cắt tiết canh vịt tại bàn, vạt đầu khỉ lấy óc phục vụ khách tại bàn,chặt đuôi bò còn sống, rưới nước sôi lên lông mèo cho tự bung lớp lông… Những cách lấy thịt động vật khi động vật còn sống.

Năm 2001, vợ ông mang thai đứa con đầu lòng, nghe theo những lời đồn thổi về cách nuôi thai nhi bằng thịt chó, lông thực hiện ngay cho vợ con mình. Kết quả, vợ ông sinh 1 đứa bé gái kháo khỉnh. Tuy nhiên từ lúc mới sinh bé đã bị bệnh vàng da, co giật, sau khi chụp ảnh siêu âm, bé gái bị tắt màn ống mật qua gan, không thể giải độc cơ thể nên bị vàng da. Rất may được 1 vị bác sĩ tu nghiệp từ Úc về cứu giúp, cháu bé gần 2 tháng tuổi được cứu sống.

Đến 5 tháng sau khi sinh, lưng cháu mọc rất nhiều lông, ngày càng dài, khoảng từ 3 đến 4 phân, có màu vàng óng ánh như màu của lông động vật ( chó, mèo). Lo sợ cho sức khỏe của chính đứa con ruột của mình, ông tìm đến các nhà thuốc Tây rồi thuốc Bắc,  nhưng đều bị từ chối vì không rõ nguyên nhân căn bệnh lạ của cháu. Thương con, ông tiếp tục đi tìm, và gặp 1 nhà thuốc Nam, sau khi nghe ông kể qua căn bệnh của con, thầy thuốc liền phán bệnh của bé là do nghiệp của ông để lại nên bị trời hành do ăn thịt . Thầy bắt ông phải hứa không được ăn thịt chó, mèo nữa thì thầy mới giúp, và ông mang đc 3 thang thuốc về cho cháu, vừa nấu uống, vừa nấu tắm. Kết quả trong vòng 10 ngày bé rụng hết lông.

Theo như ông, đó là những báo ứng đầu tiên cho ông mà ông vẫn không biết.

Đến 2004, bắt đầu quả báo đến với ông 1 cách tàn khóc.

Lần đầu tiên, ộng ngoại vợ ông bị ốm  nhẹ. 2 vợ chồng  ông về thăm, ông giúp đút ông cụ ăn cháo, ăn đến muỗng thứ 3, ông cụ bị nghẹn và chết tức tưởi trên tay ông. Người nhà bên vợ đổ tại ông không biết cách đút cho người già ăn mà nên làm ông cụ chết sặc.

Tang cụ chưa lâu, tiếp theo là cậu ruột của vợ ông, vốn cung là bạn thân của ông.- làm nghề xây dựng, được ông giới thiệu cho 1 công trình xây dựng, vừa bắt tay vào làm đa bị tay nạn sập đè chết ông cậu chết 1 cách thê thảm.

Lần thứ 3, hơn 3 tháng sau, mẹ vợ ông bị cảm sốt vào nhập viện, chính tay ông chở bà bệnh viện, bệnh không nặng, nhưng vì ông quen với bác sĩ nên đề nghị để bà nhập viện,và trong lúc nằm viện, bà lại sốc thuốc lên cơn nhồi máu cơ tim chết ngay trên giường bệnh.

Lần thứ 4, vào 1 buổi tối, tự nhiên ông thấy trong người khó chịu, tự nhiên nghi đến em của ông ( đang làm cho đài khí tượng thủy văn), và tìm mọi cách gọi điện thoại cho em ông nhưng không được, đến khoảng 1h đêm thì nhận được điện em ông bị tai nạn chết vì đi nhậu chung với mấy người bạn do ông giới thiệu.

Đến tháng 10, cô ruột ông nằm viện, mọi người thay phiên nhau trực tại bệnh viện, đến phiên trực của ông thì cô ông mất.

Những người thân của ông mất đểu không ít thì nhiều đều do ảnh hưởng tư tưởng + tác động của ông 1 cách gián tiêp, trực tiếp.

Từ khi đó nhà hàng ông làm ăn ngày tuột dốc theo số lượng người chết trong gia đình.

Tháng 2 – 2006, ông mơ liên tiếp 3 đêm, ông thấy mình vát cuốc đi đào huyệt. Và người em trai khác của ông nằm trong cái huyệt ấy, khi tỉnh dậy ông hoảng sợ và báo cho mẹ ông biết để giữ em ông ở nhà. Bình yên đến ngày thứ 6, em ông xin được ra đường gặp bạn bè, và vừa ra khỏi nhà là bị tai nạn chết. Khi ông trở về nhà và biết được em đã mất, ông ngất đi.

Lo đám tang em ông, 1 sư thầy trong đám tang đã báo với gia đình ông đang vướng 1 nghiệp lớn, yêu cầu mọi người phát tâm ăn chay trường để xin gỡ tội. Ông liền xin được ăn chay trong 49 ngày để gia đình thoát nạn.  

Nói thì dễ, đến khi ông ăn được vài ngày thì không ăn nổi, ông bèn đốt nhang xin với Bồ Tát phù hộ cho ông có thể ăn chay được đủ 49 ngày. Ngay hôm ấy Bồ Tát hiển linh, chiều hôm ấy khi ông ra đốt mộ cho 2 đứa em, ông gặp 1 cụ già đang bị 1 đám thanh niên thọt huyết, quá kinh hãi, ông quăng xe chạy đến cứu cụ già, nhưng khi đến nơi thì chỉ thấy là 1 con heo bị giết cúng giỗ. Ông thất thần quay ra, đi 1 đoạn thì ông lại thấy cụ già đó, biết là ma, ông hoảng sợ vô cùng, cụ già kể là do ngày xưa giết mổ heo quá nhiều, nên khi mất, phải trả cái nghiệp bằng cách mọi năm đều phải biến thành heo để bị con cháu giết mổ cho chính ngày giỗ mình. Ông cụ nhờ ông đến nói với gia đình đừng giết mổ heo nữa, nghiệp lắm.

Kể từ đó, ông nhìn đâu cũng thấy con vật là con người, vì thế ông phát tâm ăn chay trường từ đó.

Rồi ông xuất hiện nhiều căn bệnh lạ, đau đầu, triệu chứng của nhũng não, da thịt nổi những mẫn đỏ hình con vật… Nhờ các sư thầy chữa trị tụng niệm + ăn chay, các căn bệnh lạ lần lần giảm và tự hết.

Ngày 19-2-2006, ông ra bãi biên Đà Nẵng quỳ xin pháp nguyện ăn chay và nương tựa nhà Phật.

Kể lại câu chuyện, ông muốn nói về quả báo – báo ứng. Nhờ tin vào Phật, ông đã tìm đc bình yên trong cuộc sống.

Bạn có thể tìm đọc thêm câu chuyện này ở trang web của chùa Hoằng Pháp : http://chuahoangphap.com.vn/news.php?id=1335

3193 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi hoangcuong778 , Invisible___18 người nữa
meongoan
Mình tin có quả báo luân hồi, vì thế nên cố gắng viết lại và muốn chia sẻ câu chuyện này cùng mọi người
8 năm trước· Trả lời
ChuDu
nó báo ứng ngay trong kiếp này ghê quá,mình tin vào luật nhân quả thôi
8 năm trước· Trả lời
KISS6789
hãy tạo những nhân tốt để hưởng được quả lành
thay sát sinh bằng phóng sinh,rất là tốt cho mình cùng mọi người xung quanh cũng như người thân đã khuất của gia đình mình.
8 năm trước· Trả lời
meongoan
Nói thì dễ, chứ việc không sát sinh đúng là không dễ tí nào, việc giết con sâu, con kiến, con muỗi, con gián... cứ hiển nhiên xuất hiện bình thường ở cuộc sống đấy thôi. Có 1 câu chuyện do sư thầy Thích Thiện Xuân kể, ngày xưa có 1 ông lão đến số phải chế
8 năm trước· Trả lời
KISS6789
dễ hay k đều ở mình! sát sinh động vật để lấy những vị tươi ngon cung phụng cho bản thân khác với vô ý sát sinh như dẫm phải con kiến con giun...quan trọng nữa là bản thân phải biết lỗi của mình gây ra dù là vô tình hay hữu ý cũng đều phải sám hối.
Đức P
8 năm trước· Trả lời
khanhlinh88
Mô Phật.
8 năm trước· Trả lời
Hades13
Sống không đơn giản chỉ là làm sao để lương tâm không cắn rứt
8 năm trước· Trả lời
myxuan
Phật Pháp vô biên ! Thiện hữu thiên báo ! Ác hữu ác báo !
8 năm trước· Trả lời
sotaydulich
http://tinyurl.com/y2r3wl4g
thiện tai ! thiện tại !!!
8 năm trước· Trả lời
viethungs
Phật chơi bẩn, thằng gây ra tội thị chả sao, đi trừng phạt đứa trẻ nhỏ và những người vô tội khác. Phật mà còn bẩn như thế thì xã hội có thể sạch hơn ?
8 năm trước· Trả lời
meongoan
@viethungs: Ngày xưa các cụ hay nói đời cha ăn mặn đời con khát nước là vậy, nếu ai làm người đó chịu thì đơn giản quá, sống trong sạch tích đức cho đời con cháu mình, cách hành hạ đau đớn nhất là nhin thấy người thân mình vì mình mà bị bất hạnh. Phật tại
8 năm trước· Trả lời
viethungs
@meongoan em chả có ý phỉ báng phật đâu, cái mấu chốt ở đây em muốn nói đến tâm linh con người chúng ta. Chính niềm tin của chúng ta tạo ra phật thôi.

Về quan điểm cá nhân, tư tưởng hành hạ các cụ già rồi hành hạ 1 đứa trẻ như 1 trang giấy trắng mới s
8 năm trước· Trả lời
Hades13
@viethungs: trong quan niệm của nhà phật thì khái niệm nhân quả không chỉ ngắn gọn trong 1 kiếp đời, có thể trong các kiếp trước của cụ già và em bé kia họ cũng chưa tích đủ việc thiện
Tóm lại cũng chỉ ở chỗ: chả thể nào mà biết được chủ yếu là số
8 năm trước· Trả lời
Website liên kết