Avatar's kekin

Ghi chép của kekin

Những tiện ích công nghệ ít ngờ tới nhất có thể mang lại cho bạn ngay bây giờ (Hoàn cảnh 1)

Công nghệ mới ra mắt hàng ngày được ra rả khắp truyền thông nhưng việc áp dụng nó như thế nào vào cuộc sống hàng ngày thì có vẻ phần lớn người dùng vẫn chưa thật sự khai thác hết được. Đôi khi một số công nghệ đã có sẵn, rất rẻ lại rất tiện lợi nhưng chẳng thấy ai dùng.

Loạt bài "Những tiện ích công nghệ ít ngờ tới nhất có thể mang lại cho bạn ngay bây giờ" sẽ lần lượt giới thiệu các tiện ích này dựa trên kinh nghiệm cá nhân + một chút trí tưởng tượng.

Hoàn cảnh
Khi đi du lịch muốn được giải trí tốt hơn cái TV truyền hình cáp nhàm chán có sẵn của khách sạn. Rồi, sếp gọi để sửa bản thảo dài 10.000 từ chắc chắn không thể thực hiện trên điện thoại nhưng không mang theo laptop. Mò ra lễ tân lại trúng cái máy mở lên không dám dùng vì thấy hổ lốn các file keygen, crack... cùng lịch sử loạt trang web dễ dính trojan.

Với 1 con laptop mang theo người là giải quyết được hết nhưng đi chơi, ghét nhất mang laptop. Có giải pháp nhỏ gọn hơn như sau.

Giải pháp
Phần cứng:
- Google Chromecast (1.150.000đ (2015) - 875.000đ (2014))
- MicroSDHC Lexar 32GB kèm USB 3.0 (629.000đ)

Phần mềm:
- RemixOS 2.0 (free)
- Android app with chromecast support (free/paid)

Sử dụng
- Cài đặt sẵn các app chromecast trước khi đi (Netflix là phải cài). Tới khách sạn chỉ việc plug Chromecast vào TV và bắt đầu giải trí với phim ảnh, nhạc, game... với wifi miễn phí của khách sạn (xui vào khách sạn xịn quá nó tính tiền wifi thì ráng gồng). Chromecast cũng hết nối với điện thoại và hoạt động tốt với hotspot 3G.

- Cài đặt Remix OS lên thẻ nhớ MicroSD (tổn ~6GB). Việc cài đặt các ứng dụng email, word, excel... đều miễn phí, có thể cài đặt trước hay sau. Xách điện thoại ra máy tính lễ tân, tháo thẻ nhớ, cho vào USB 3.0, boot từ USB là bạn đã có một môi trường an toàn, chạy độc lập và thoải mái làm việc trên máy tính. Có thể áp dụng cho máy ngoài tiệm net trong trường hợp khách sạn đó không có máy tính cho khách dùng.
1537 ngày trước · Bình luận · Loan tin
S37-Oza , sotaydulich1 người nữa
·  

9 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết