Avatar's Suckhoevalamdep

Ghi chép của Suckhoevalamdep

Bạn đã biết cách châm cứu chữa bệnh gout chưa?

Từ xưa đến nay, bệnh gút luôn được nhiều người xem là căn bệnh nhà giàu bởi nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này là do bữa ăn hàng ngày quá phong phú, có nhiều rượu bia và thịt. http://www.camnangbenhgut.com/dong-y-chua-benh-gut-bang-cham-cuu.html" target="_blank">Châm cứu chữa bệnh gout là một phương pháp được nhiều người tìm đến khi chẳng may mắc phải căn bệnh xương khớp vô cùng khó chịu này.

http://www.camnangbenhgut.com/wp-content/uploads/2016/12/chua-benh-gut-bang-cham-cuu-1.jpg" border="0" alt="" >

Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu sơ lược về bệnh gút. Gút là hay còn được gọi là bệnh thống phong, là một dạng viêm khớp thể hiện qua những cơn đau, sưng khớp. Điểm đặc thù của bệnh gút là tình trạng đau nhức, sưng đỏ và cảm thấy nóng khớp cũng như cứng khớp trong một hoặc nhiều khớp. Nếu không điều trị kịp thời hay điều trị không đúng cách thì cơn đau sẽ tái phát nhiều lần trong tương lai, có thể gây ra nhiều tổn thương đến khớp, gân, và các mô khác. Bệnh gút thường gặp ở nam giới trong độ tuổi trung niên (từ 40 tuổi trở lên).

Các dấu hiệu nhận biết bệnh gút:
- Biểu hiện đặc trưng của bệnh gút là hiện tượng sưng tấy, nóng đỏ và đau đớn dữ dội tại một hoặc nhiều khớp bệnh.
- Khi bệnh bước vào giai đoạn muộn, các triệu chứng sẽ diễn biến dữ dội hơn và có thể xuất hiện những u, cục được gọi là hạt to phi xung quanh khớp.

Bệnh gút nếu không được điều trị đúng cách và triệt để thì các cơn đau sẽ tiếp tục xuất hiện và ngày càng nặng hơn những lần trước. Ở giai đoạn muộn hơn sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ và có nguy cơ gây biến dạng khớp và dẫn đến tàn phế.

Cách châm cứu chữa bệnh gout
Cơ chế của châm cứu đối với bệnh gout là phương pháp châm chích, lấy các huyệt chính trên cơ thể đó là túc tam lý, tam âm giao, phong long; lấy các huyệt đại đô, thái bạch, thái xung hoặc ngoại quan, a thị làm huyệt phụ. Bên cạnh đó, cũng có thể sử dụng hỏa châm và chích huyết để điều trị.

http://www.camnangbenhgut.com/wp-content/uploads/2016/12/chua-benh-gut-bang-cham-cuu.jpg" border="0" alt="" >

- Nhĩ châm:
Lấy các huyệt ở những khu vực tương ứng có các điểm đau như giao cảm, thần môn, nội tiết, thận tỳ... có thể châm mỗi ngày hoặc châm cách ngày một lần. Mỗi liệu trình là bảy ngày.

- Thủy châm:
Đối với chứng ứ huyết trở lạc hoặc khí huyết lưỡng hư, châm vào cấc huyệt túc tam lý, từ 1-2 ml. Với cách châm này dùng cách ngày một lần, một liệu trình khoảng 7-10 ngày.

Trích huyết: Đối với trường hợp mắc chứng ứ huyết trở lạc, hạ tiêu thấp nhiệt, lấy huyêtk Ủy trung, Ủy dương hoặc tĩnh mạch chỗ nông tại vùng khớp bị bệnh, dùng kim ba cạnh (hay còn được gọi là kim tam lăng) châm vào vị trí này cho xuất huyết một cách tự nhiên, một liệu trình được thực hiện từ 7-10 ngày.

- Thể châm:
Đối với chứng hạ tiêu thấp nhiệt, tìm và châm vào các huyệt Dương lăng tuyền, Tất dương quan, Lương khâu, Chiếu hải, Côn lôn, Khâu khư, Thân mạch. Châm kích thích mạnh. Có thể sử dụng tả pháp hay chích huyết; nếu cảm thấy không thích hợp thì dùng cứu. Mỗi ngày hay cách ngày thực hiện 1 lần, một liệu trình kéo dài trong khoảng 5-7 ngày.

Đối với chứng ứ huyết trở lạc, châm vào các huyệt đó là Khúc trì, Hợp cốc, Xích trạch, Ngoại quan, Dương trì, Kiên ngung, Âm lăng tuyền, Độc tị, Phong long, Huyết hải. Có thể dùng tả pháp hoặc bình bổ bình tả; áp dụng 1 lần cho mỗi ngày hoặc cách ngày, một liệu trình kéo dài trong khoảng 5-7 ngày.

Đối với chứng đàm nhiệt hiệp phong, châm chích vào các huyệt Dương khê, Uyển cốt, Ngoại quan, Dương lăng tuyền, Lương khâu, Thân mạch. Có thể dùng tả pháp hoặc bình bổ bình tả. Một ngày một lần, liệu trình kéo dài liên tục trong 7 ngày.

Đối với chứng khí huyết lưỡng hư, châm chích vào huyệt Tỳ du, Thận du, Túc tam lý, Đại chùy. Có thể dùng bổ pháp hoặc bình bổ bình tả, lưu kim trong 15-20 phút có thể áp dụng thêm pháp cứu. Sử dụng mỗi ngày một lần, mỗt liệu trình thực hiện từ 7-10 lần.

Để điều trị hiệu quả đối với căn bệnh gút thì một phương pháp được áp dụng khá phổ biến đó là kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại. Một điều khả quan cho thấy rằng người bệnh gút sẽ khỏi hoàn toàn sau khi sử dụng phương pháp châm cứu chữa bệnh gout kết hợp với việc sử dụng thuốc tây y để điều trị.
Bạn nên biết: Cách http://www.camnangbenhgut.com/cach-chua-benh-gout-bang-la-tia-to-don-gian.html" target="_blank">trị bệnh gout bằng lá rau tía tô
1007 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết