Avatar's Suckhoevalamdep

Ghi chép của Suckhoevalamdep

Những mẹo chữa đau dạ dày khi đang cho con bú rất hay

Rất nhiều trường hợp phụ nữ sau sinh và đang cho con bú gặp phải vấn đề về dạ dày. Đối với những trường hợp này thì hầu hết chị em đều sợ hãi và lo lắng thuốc sẽ làm ảnh hưởng đến lượng sữa và chất lượng của sữa cho bé như sữa có mùi thuốc... Do đó, nhiều chị em phụ nữ đã truyền tai nhau những mẹo http://www.benhviemdaday.net/thuoc-chua-dau-da-day-danh-cho-cac-me-dang-cho-con-bu.html" target="_blank">chữa đau dạ dày khi đang cho con bú bằng những nguyên liệu thiên nhiên lành tính.

http://www.benhviemdaday.net/wp-content/uploads/2017/05/thuoc-chua-dau-da-day-danh-cho-cac-me-dang-cho-con-bu-1.png" border="0" alt="" >

Những mẹo chữa đau dạ dày khi đang cho con bú
1. Nghệ tươi
Nghệ được xem là một loại thảo dược tuyệt vời có công dụng chữa đau dạ dày an toàn và hiệu quả. Vì thế, nó rất phù hợp với các chị em phụ nữ đang cho con bú bị đau dạ dày. Khi cơn đau xuất hiện các mẹ có thể uống tinh bột nghệ để cải thiện tình trạng bệnh. Sở dĩ nghệ có công dụng tuyệt vời như vậy là do trong nghệ có chất curcumin giúp làm giảm cơn đau dạ dày hiệu quả.

2. Nước ép lá bạc hà
Loại nước ép thiên nhiên này là một trong những mẹo chữa đau dạ dày khi đang cho con bú rất tốt. Với lá bạc hà bạn cũng có thể dùng để nhai sống hoặc ép lấy nước uống. Tinh dầu có trong lá bạc hà sẽ giúp làm giảm tình trạng viêm, kháng khuẩn, chống co thắt và hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, làm giảm tình trạng khó tiêu và đau dạ dày ở người bệnh.

3. Nước lô hội
Nếu chẳng may bị đau dạ dày, các mẹ có thể sử dụng phần thịt bên trong của lá lô hội để pha vào nước ấm, dùng nước này để uống sẽ làm dịu cơn đau dạ dày một cách nhanh chóng và hiệu quả.

4. Nhai kẹo cao su
Đây là một thói quen của nhiều người nhưng nó lại giúp cải thiện tình trạng đau dạ dày mà không cần dùng thuốc, cách này rất phù hợp cho chị em đang cho con bú.

5. Uống nước ấm
Một ly nước ấm sau bữa ăn hàng ngày hoặc thường xuyên uống trà thảo dược sẽ giúp trung hòa axit trong dạ dày, và làm giảm nhanh chóng các triệu chứng đau dạ dày khó chịu.
Nên xem: http://www.benhviemdaday.net/tu-van-thuoc-dau-da-day-co-anh-huong-den-thai-nhi-khong.html" target="_blank">Thuốc đau dạ dày có ảnh hưởng đến thai nhi không

Một vài điều cần lưu ý giúp cho các mẹ giảm dần tình trạng đau dạ dày

http://www.benhviemdaday.net/wp-content/uploads/2017/05/thuoc-chua-dau-da-day-danh-cho-cac-me-dang-cho-con-bu-2.png" border="0" alt="" >

Bên cạnh việc dùng mẹo chữa đau dạ dày khi đang cho con bú mà chúng tôi vừa gợi ý ở trên, để làm giảm tình trạng đau dạ dày nhanh chóng thì các mẹ cần chú ý đến việc ăn uống và sinh hoạt mỗi ngày của mình. Cụ thể như sau:
- Các mẹ nên ăn chậm, nhai kỹ để làm giảm áp lực không đáng có cho dạ dày.
- Không nên ăn quá no hay để bụng quá đói, đừng nên đi ngủ ngay sau khi vừa ăn xong hoặc vừa vận động, làm việc ngay sau khi vừa ăn xong.
- Trong bữa ăn hàng ngày, nên lựa chọn những thực phẩm cho phù hợp, không nên ăn những món ăn quá cứng hoặc quá lạnh, quá nóng.
- Không mặc quần áo bó sát vì như vậy rất dễ gây cảm giác khó chịu, đặc biệt là sau khi vừa ăn xong.
- Nên uống đủ nước mỗi ngày (từ 2-3 lít)
- Hạn chế dùng các loại đồ uống có chứa chất kích thích như rượu bia, cà phê.

Đối với các chị em phụ nữ đang trong giai đoạn cho con bú thì có thể sử dụng các loại thuốc chữa đau dạ dày, nhưng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để sử dụng thuốc cho phù hợp và an toàn. Tánh việc tự ý sử dụng các loại thuốc hoặc lạm dụng nó, vì như vậy sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dùng.
Xem ngay: Cách http://www.benhviemdaday.net/cach-chua-chuong-bung-day-hoi-kho-tieu-cho-ba-bau.html" target="_blank">chữa đầy hơi chướng bụng cho bà bầu
996 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết