Avatar's OceanService

Ghi chép của OceanService

Sữa chua muối món ăn độc đáo lạ miệng chỉ có ở Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng hãy tìm đến ngay đến món ăn độc đáo lạ miệng sữa chua muối này nha, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt hoàn toàn với những loại sữa chua bạn ăn hằng ngày.

https://1.bp.blogspot.com/-NbYcPEh7Oto/WjT46-zsXAI/AAAAAAAABZM/P8M42tA7REsdmU_jLQyobRE_kXvCuyjjQCLcBGAs/s1600/den-da-nang-dung-quen-thuong-thuc-mon-sua-chua-muoi-doc-la-nay-4.jpg" imageanchor="1">https://1.bp.blogspot.com/-NbYcPEh7Oto/WjT46-zsXAI/AAAAAAAABZM/P8M42tA7REsdmU_jLQyobRE_kXvCuyjjQCLcBGAs/s640/den-da-nang-dung-quen-thuong-thuc-mon-sua-chua-muoi-doc-la-nay-4.jpg" width="640" >


Kinh nghiệm mua vé máy bay Tết 2018 giá rẻ đi Đà Nẵng đầu năm.

Thưởng thức món sữa chua muối độc lạ ở Đà Nẵng

Ở Đà Nẵng có một khu phố nổi tiếng với món sữa chua muối ở ngay cầu Trần Thị Lý. Đi từ đầu Phan Huy Chú kéo dài đến hết đoạn đường Nguyễn Thiếp, thuộc phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng với con đường dài khoảng 100 mét mà có đến hơn 20 quán bán món ăn độc lạ sữa chua chấm muối này.

Khi khách hàng đến với quán sữa chua muối ở Đà Nẵng, sẽ được chủ quán đặt lên bàn một lúc 10 hộp sữa chua, cùng một đĩa muối ăn kèm. Khách ăn bao nhiêu thì tính tiền tưng đấy, với giá 1,000 đồng/hộp nên các bạn cứ tha hồ mà ăn không sợ viêm màng túi nhé!

Sữa chua vốn đã có vị chua dịu và mềm mịn rồi, khi ăn thêm chút muối nữa sẽ có vị đậm đà và thú vị, lạ miệng khiến thực khách đến với quán khá là thích thú và ăn hết hũ này đến hũ kia mà ra về chưa hết 10.000 đồng. Chắc chắn rằng bạn sẽ nghĩ 10.000 đồng thôi mà sao được ăn nhiều thế!

Các hộp sữa chua đều được chủ quán tự làm, lên men tự nhiên và khá là sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, được dự trữ trong tủ lạnh. Du khách tìm đến quán khá là đông, đi về lại truyền tai bạn bè, người thân, chụp ảnh check-in, chia sẻ trên các trang mạng xã hội món sữa chua muối Đà Nẵng khiến giờ đây nó trở thành món ăn vặt độc và lạ nhất thành phố biển rồi đó.

Hướng dẫn cách làm sữa chua muối Đà Nẵng đơn giản tại nhà:


Nguyên liệu chính để làm ra những hũ sữa chua thơm ngon tại nhà đó chính là: một lon sữa đặc, hũ sữa chua làm giống, nước sôi, sữa tươi. Sau đó hòa lại tất cả với nhau theo tỷ lệ phù hợp rồi đựng vào từng hũ, ủ men trong hộp kín hoặc phơi nắng khoảng 8-10 tiếng, rồi khi nào đủ độ chua, lên men tự nhiên thì cho vào ngăn đông của tủ lạnh. Sữa chua ngon và thành công là sữa chua có đủ độ chua và ngọt, thơm, mịn và không bị cứng như đá, và khi ăn cảm giác thanh mát nhé!

Trên đây là gợi ý về món ăn độc đáo chỉ có ở Đà Nẵng, hãy lưu lại ngay địa chỉ quán sữa chua muối này để có cơ hội đến Đà Nẵng thưởng thức nhé.

772 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới