Avatar's OceanService

Ghi chép của OceanService

Gỏi Cá Nam Ô món ăn kén người ăn ở Đà Nẵng

Nếu bạn là một người có thể ăn được những món gỏi thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua được món gỏi Cá Nam Ô đặc sản Đà Nẵng này, bạn sẽ cảm nhận được những hương vị thơm ngon khác hẳn với những món gỏi cá bạn đã từng ăn đó.

https://2.bp.blogspot.com/-2PFBdt06R6g/WjotBjZvAkI/AAAAAAAABd0/iLEa-H9mJgs0BqUbIUrAUoz0DBwvGww0ACLcBGAs/s1600/goi-ca-nam-o-2.jpg" imageanchor="1">https://2.bp.blogspot.com/-2PFBdt06R6g/WjotBjZvAkI/AAAAAAAABd0/iLEa-H9mJgs0BqUbIUrAUoz0DBwvGww0ACLcBGAs/s640/goi-ca-nam-o-2.jpg" width="640" >


Món ăn đặc trưng của vùng Nam Ô – Đà Nẵng này lúc đầu … kén người ăn. Nhiều người không dám thử món cá sống mang hương vị đầy mê hoặc này, đơn giản vì đây là đồ sống. Vậy nhưng tin tôi đi, thịt nấu hay không vẫn là thịt, cá sống hay chiên vẫn là cá . Vị ngọt, vị béo trong từng thớ cá tươi chắc chắn sẽ làm mê mẩn bất cứ đầu lưỡi du khách nào. Làm gỏi thì cá mòi, cá tớp tàm tạm, cá cơm cũng thanh, nhưng để đậm đà nhất thì phải là cá trích. Nếu bạn được vị thần ẩm thực ưu chiều, bước vào quán gỏi mà được mẻ cá trích vừa bắt xong, từng miếng thịt cá đậm ngọt, săn chắc thì quả là may mắn. Có gỏi khô, gỏi ướt, gỏi ướt thì hương vị nổi trội chắc phải trên vài bậc. Thứ gỏi khô thì dành cho người mới ăn .

Cũng cá trích đem bỏ đầu bỏ ruột, nhưng gỏi khô thì cá đem ép bớt nước, ướp vs gừng, riềng, tỏi, ớt rồi trộn thính, khi ăn thì chấm với nước cốt cá đun sôi hòa với nước mắm Nam Ô cùng vài gia giảm khác. Ngon, tuyệt hảo, nhưng so với gỏi ướt thì còn kém đôi phần.

Gỏi cá Nam Ô, Đặc sản phong phú của Đà thành

Theo vemaybaydaduong.vn, Gỏi cá ướt mới quả thực thứ đặc sản đáng tự hào vùng đất nơi đây. Bát gỏi mang ra trông lõng bõng như bát canh, nhưng chớ coi thường thứ hương vị ẩn trong đó . Sự bùng nổ vị giác chắc chắn sẽ khiến bạn choáng ngợp khôn cùng. Lấy bát con múc ít cá cùng nước, lấy chiếc bánh tráng Đại Lộc rồi cuộn vào những cóc rừng, tim lan, lá xoài, lá trám, cuối cùng là miếng cá sống tưới ướp trong thứ nước đầy gừng và ớt kia. Cuộn cho chặt rồi chấm ngập nước, đưa lên miệng, hương vị món ăn sẽ đưa bạn đi qua đủ cung bậc cảm xúc.

Cay, cay xé lưới, cay tê tái tâm hồn. Rồi dần dần vị ngòn ngọt, beo béo của cá, mặn mà nước chấm, chua chát xoài xanh chuối xanh rau sống dần hiện ra, hòa quyện, tao nên một khúc ca vị giác ngay trên đầu lưỡi. Miếng thứ hai, vẫn cay rát bỏng, nhưng hương vị dường như đã đến sớm hơn rồi đấy. Không chút mùi tanh hồi, từng miếng cá thơm ngon quyện cùng những thứ gia vị tô điểm cho món ăn một sức hấp dẫn phi thường, không gì chối từ.

Hãy tận hưởng những phút giây tuyệt vời ở thành phố xinh đẹp này cùng với những món ăn ngon ở đây. Chắc chắn bạn sẽ có được một chuyến du lịch đáng nhớ nhất.

765 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết