Avatar's dungdung0000

Ghi chép của dungdung0000

Cài đặt ClockworkMod (CWM) Recovery như thế nào?

ClockworkMod Recovery được viết tắt là CWM là một thuật ngữ khá là phổ biến với người dùng Android. Với những người dùng điện thoại Android thông thường chỉ để nghe gọi và cài đặt các ứng dụng có trên Market thì có nhiều người lại không biết ClockworkMod Recovery là gì, dùng để làm gì và có thể cũng không quan tâm đến nó lắm. Tuy nhiên đối với những người thích tìm tòi, muốn làm chủ máy Android của mình, hay cài các bản Room được Mod lại thì đây là một công cụ rất quan trọng. Bạn đã nghe hoặc chưa nghe đến CWM và đang muốn tìm hiểu về nó trong bài viết này tôi sẽ tổng hợp lại ngắn gọn nhất có thể để mọi người có thể hiểu về nó.

>>>https://suachuaiphone2017.wordpress.com/2017/10/31/clockworkmod-cwm-recovery-la-gi

>https://suachuaiphone2017.files.wordpress.com/2017/10/1.jpg?w=676" border="0" class="aligncenter wp-image-41 size-full" >

ClockworkMod (CWM) Recovery là gì?

CWM là một chương trình dùng để phục hồi lại bản Room gốc, cài đặt hay Up Room (Mod, Cook) cho điện thoại hay máy tính bảng chạy Android. CWM được sử dụng để cài đặt hầu hết các bản Rom của các nhà phát triển ứng dụng khác nhau. Có thể so sánh CWM giống như Hirent Boot dành cho máy tính, là công cụ dể cứu hộ chiếc máy Android của bạn mỗi khi máy gặp lỗi, giúp khôi phục lại hệ thống từ các File Back Up dạng .img.

Cài đặt ClockworkMod (CWM) Recovery như thế nào?

Để cài đặt CWM trên thiết bị của bạn, thì thiết bị đó cần phải được Root trước khi cài đặt, nếu thiết bị đã được Root thì cài đặt nó sẽ rất đơn giản bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng ROM Manager từ Google Play, sau khi cài đặt bạn chạy ứng dụng ROM Manager và chọn “Flash ClockworkMod Recovery”. Nếu máy của bạn chưa được Root thì bạn sẽ phải sử dụng một số cách khác và tùy từng loại máy bạn sẽ phải tìm một cách cài đặt cụ thể.

Các bước dùng ClockworkMod Recovery để khôi phục hoặc cài đặt Rom.

Bước 1:

Một khi bạn đã cài đặt được ClockworkMod trên thiết bị Android, bạn cần khởi động để sử dụng nó khá đơn giản. Tất cả những gì bạn cần phải làm là khởi động ứng dụng ROM Manager và chọn “Reboot into Recovery”.

Ngoài ra, nếu bạn đã cài đặt ADB hoặc FastbootADB trên máy tính, bạn chỉ cần kích hoạt chế độ USB debugging trên thiết bị bằng cách vào Settings => Applications=> Development, kết nối thiết bị với máy tính của bạn thông qua cổng USB, mở cửa sổ Command Prompt / Terminal trên máy tính và nhập lệnh adb reboot recovery vào.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các phím cứng trên điện thoại Android của mình để làm điều này. Bạn có thể vào chế độ phục hồi bằng cách tắt nguồn điện thoại và mở lại đồng thời giữ nút Volume Down hoặc nút Volume Up, tùy thuộc vào thiết bị của bạn. Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ vào được chương trình Bootloader và có thể chọn tùy chọn “Recovery” bằng cách sử dụng các nút âm lượng.

Xem thêm: Cách Root Note 2 4.4.2

>>>suachuaiphone2017.wordpress.com/2017/10/31/huong-dan-cach-root-note-2-4-4-2/

https://suachuaiphone2017.files.wordpress.com/2017/10/2.jpg?w=676" border="0" class="aligncenter wp-image-42 size-full" >

Bước 2: Tìm bản Rom gốc dành cho máy của bạn hoặc bản Rom đã Cook từ các diễn đàn.

Tương ứng với máy của mình bạn đang dùng mà có thể lên mạng để tìm bản Rom gốc của máy, sau đó copy bản Rom đó vào thẻ nhớ của thiết bị. Việc này khá là đơn giản vì hầu như các nhà sản xuất đều đưa bản Rom gốc của máy lên Website của họ để người dùng có thể tải về và cứu hộ máy mỗi khi cần thiết.

Ngoài ra nếu bạn tìm được bản Rom Cook, bạn cũng phải tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định sử dụng nó để Up Rom cho máy của mình. Bản Rom Cook bạn download được cũng cần copy vào trong thẻ nhớ của máy (thư mục gốc).

Bước 3: Sử dụng CWM để khôi phục hoặc Up Rom

  1. Bạn cần vào trong CWM như ở bước 1 bên trên => Wipe data/Factory Reset => Wipe Cache Partition =>Advanced => Wipe Dalvik Cache =>Install zip from SD card, sau đó chọn file mà bạn đã copy vào ở bước 2 bên trên.

Trên đây chỉ là những bước chung dùng để khôi phục thiết bị bằng CWM dành cho đa số các loại máy sử dụng Android, có những máy bạn cần phải sử dụng các tổ hợp phím bấm mới có thể hoàn tất được việc Up Rom lên vì vậy bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định Up Rom cho máy.

Hy vọng rằng với những thông tin trên đây đã có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi “ClockworkMod (CWM) Recovery là gì?” cũng như giúp bạn biết cách cài đặt Rom cho thiết bị của mình.

Xem thêm: Cách Fix lỗi Danh bại Phone lock.

>>>https://matkinhsamsungchinhhang.wordpress.com/2017/10/31/cac-cach-fix-loi-danh-ba-tren-iphone/

916 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết