Avatar's tongngockhanh

Ghi chép của tongngockhanh

Nhổ răng khôn và quy trình nhổ răng khôn

Răng khôn thường mọc kèm theo những cơn đau nhức dữ dội thậm chí gây viêm nhiễm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không dám nhổ bỏ vì sợ nguy hiểm đến tính mạng. Thực hư điều này ra sao?

1. Tại sao lại cần nhổ răng khôn?

Răng khôn hay còn gọi là răng hàm lớn thứ ba là răng mọc muộn nhất vào lúc 18 đến 25 tuổi. Chính vì răng này mọc vào tuổi trưởng thành nên người ta hay gọi là “răng khôn”.

Tại sao hầu hết răng khôn đều phải nhổ? Nếu may mắn, răng khôn mọc đúng, bình thường, khít với các răng khác thì nó có thể đóng vai trò răng hàm để thực hiện chức năng ăn nhai.

Tuy nhiên, do răng khôn nằm sâu trong cùng, rất khó vệ sinh. Thêm vào đó, rất hiếm trường hợp răng khôn khít hoàn toàn với các răng khác mà thường có kẽ gây nhồi nhét thức ăn. Chính vì thế, răng khôn sẽ như một “ổ sâu", là nơi trú ngụ và sinh sôi của các loại vi khuẩn gây sâu răng, viêm nướu, hôi miệng. Lâu ngày, không chỉ răng khôn bị ảnh hưởng mà còn lây lan ra các răng khác.

Trong đa số các trường hợp còn lại: răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, viêm lợi trùm gây ra những cơn đau nhức dữ dội, cộng thêm các biến chứng như sưng viêm, xô lệch răng, hỏng răng số 7…Khi đó, việc http://nhorang.com.vn/" data-mce-rel="nofollow" href="nh" target="_blank" rel="nofollow">http://nhorang.com.vn/">nhổ răng khôn mọc lệch là điều cần thiết.

http://lamrangthammy.vn/wp-content/uploads/2018/01/nho-rang-khon-2.jpg" data-mce-rel="nofollow" href="http://lamrangthammy.vn/wp-content/uploads/2018/01/nho-rang-khon-2.jpg"> class="alignnone size-medium wp-image-10471" src="http://lamrangthammy.vn/wp-content/uploads/2018/01/nho-rang-khon-2-300x151.jpg" alt="nho-rang-khon-2" data-mce-src="http://lamrangthammy.vn/wp-content/uploads/2018/01/nho-rang-khon-2-300x151.jpg" width="300" height="151">

Những trường hợp cần nhổ răng khôn

2. Quy trình nhổ răng khôn

* Thăm khám và chuẩn bị cho quy trình nhổ răng

Trước khi phẫu thuật, bạn cần được khám và tư vấn cẩn thận. Bác sĩ sẽ kiểm tra tổng thể sức khỏe răng miệng của bạn (tình trạng sâu răng, cao răng, viêm lợi…) và chụp X-quang toàn bộ hàm răng để kiểm tra vị trí chân răng. Nếu răng có dấu hiệu sưng đỏ, nhiễm trùng, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để đảm bảo rằng trong ngày phẫu thuật, sức khỏe răng miệng của bạn ở tình trạng tốt nhất.

Ngoài ra, bác sĩ cũng cần xét nghiệm một vài chỉ số cơ bản như huyết áp, tốc độ đông máu…

* Thực hiện tiểu phẫu

– Bệnh nhân súc miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng, sau đó được sát khuẩn vùng răng cần nhổ

– Bác sĩ gây tê vùng cần nhổ răng

– Bác sĩ thực hiện phẫu thuật (tùy theo tình trạng răng cần nhổ mà bác sĩ sẽ có các can thiệp sâu hơn trước khi http://nhorang.com.vn/nho-rang-khon-an-toan-khong-dau-bang-cong-nghe-chau-au.html" data-mce-rel="nofollow" href="nh" target="_blank" rel="nofollow">http://nhorang.com.vn/nho-rang-khon-an-toan-khong-dau-bang-cong-nghe-chau-au.html">nhổ răng khôn)

– Bệnh nhân cắn chặt bông để cầm máu, kết thúc ca tiểu phẫu.

http://lamrangthammy.vn/wp-content/uploads/2018/01/nho-rang-o-dau-tot.jpg" data-mce-rel="nofollow" href="http://lamrangthammy.vn/wp-content/uploads/2018/01/nho-rang-o-dau-tot.jpg"> class="alignnone size-medium wp-image-10472" src="http://lamrangthammy.vn/wp-content/uploads/2018/01/nho-rang-o-dau-tot-300x225.jpg" alt="nho-rang-o-dau-tot" data-mce-src="http://lamrangthammy.vn/wp-content/uploads/2018/01/nho-rang-o-dau-tot-300x225.jpg" width="300" height="225">

Kết quả và phương pháp có thể thay đổi tùy theo thể trạng mỗi người

* Sau khi nhổ răng

– Bạn cần cắn chặt băng gòn trong vòng khoảng nửa tiếng rồi lấy chúng ra. Nếu như vẫn chưa cầm được máu, bạn phải giữ thêm một gòn cuộn khác trong vòng nửa tiếng nữa để đảm bảo có thể cầm được máu.

– Chườm lạnh là một phần không thể thiếu sau khi phẫu thuật, giúp giảm đau và tiêu sưng. Trong vòng từ 3 đến 4 tiếng sau khi phẫu thuật răng khôn, bạn đặt túi chườm lạnh lên vùng răng mới nhổ trong vòng 15 phút, sau đó lấy ra, nghỉ 15 phút rồi lại tiếp tục như vậy. Để bớt lạnh, bạn có thể để túi chườm vào ngăn mát.

3. Chi phí nhổ răng khôn với kỹ thuật hiện đại

http://nhorang.com.vn/chi-phi-nho-rang-khon-het-bao-nhieu-tien-tai-hoan-my.html" data-mce-rel="nofollow" href="Nh" target="_blank" rel="nofollow">http://nhorang.com.vn/chi-phi-nho-rang-khon-het-bao-nhieu-tien-tai-hoan-my.html">Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền cũng là một vấn đề bạn nên quan tâm. Hãy tìm một địa chỉ nha khoa uy tín, đảm bảo chất lượng luôn tương xứng với giá tiền. Dưới đây là bảng giá chi tiết dịch vụ nhổ răng để bạn có thể đưa ra so sánh và lựa chọn:

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Nhổ răng sữa1 răng100,000
Nhổ chân răng, răng một chân1 răng500,000
Nhổ chân răng, răng nhiều chân1 răng700,000
Nhổ răng hàm nhỏ, lớn (4,5,6,7)1 răng1,000,000
Nhổ răng khôn mọc thẳng1 răng1,200,000
Nhổ răng khôn mọc lệch (Tiểu phẫu ca khó) mức 11 răng2.000.000
Nhổ răng khôn mọc lệch (Tiểu phẫu ca khó) mức 21 răng3.000.000

Tùy theo hình dáng răng khôn mọc bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn có nên nhổ răng khôn không. Với mỗi ca phẫu thuật có độ phức tạp khác nhau mà có mức giá khác nhau. So với nhổ chân răng thông thường thì nhổ răng khôn sẽ có mức giá cao hơn rất nhiều do kỹ thuật nhổ răng đòi hỏi nha sỹ phải có chuyên môn giỏi cùng với trang thiết bị hỗ trợ hiện đại.

Nếu quan tâm về cách nhổ răng khôn bạn có thể liên hệ về Nha khoa Paris theo số Hotline 1900.6900 các bác sĩ sẵn sàng giải đáp miễn phí giúp bạn.

932 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết