Trở lên trên
AvanSutoLatsu
Trong vụ ông Vũ bà Thảo, dưới dòng cmt của dân mạng tình cờ đọc được một thông tin chưa kiểm chứng về việc CIA muốn lợi dụng khả năng xuất hồn của các thiền sư để thu thập thông tin tình báo. Một số vị được xác nhận là bậc thầy về thiền được mời đến, nhốt mình trong phòng kín, thiền rồi ghi lại các thông tin thu thập được. Đáng tiếc là theo báo cáo của cuộc thử nghiệm thì không có thông tin nào mà các vị cung cấp chính xác với thực tế hay có giá trị để tiếp tục chương trình. Nghiên cứu sâu hơn họ nhận thấy trong quá trình thiền, não bộ tiết ra một lượng lớn dopamin và các hoá chất, nội tiết tố cảm xúc. Người tập thiền trải qua cảm giác “phê” rất giống với những người đang yêu hay là sau khi dùng ma tuý. Vâng, thiền là phương pháp mà các cụ truyền lại cho con cháu để có thể phê pha một cách tự nhiên, không cần ngoại lực. *sad*

quay lại vụ ông Vũ bà Thảo, có một câu hỏi được đưa ra trong bất kì một cuộc kiểm tra tâm thần nào đó là Đối tượng liệu có dùng ma tuý không?. Với các biểu hiện của ông Vũ thì rõ ràng là ổng chỉ đang phê mà thôi, nói ổng tâm thần là láo toét.

Qua muốn thảo luận cùng các anh em thiện lành về mục đích của các vị khi thiền. Liệu thiền hiện nay có bị làm quá lên về các lợi ích của nó để phục vụ cho những người dạy thiền hay không?
Blast viết sau khi phê bởi một giấc ngủ ~3h.
- 8 giờtrước
154 người quan tâm
5375 bình luận
150 tin đã gửi

Hoạt động gần đây